Sống khỏe 6 lợi ích của dầu dừa đối với tóc và cách sử dụng dầu dừa

Dầu dừa từ lâu đã được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc tóc. Điều này là do dầu dừa cho tóc được cho là có nhiều lợi ích, đặc biệt là trong việc phục hồi tóc hư tổn. Lợi ích của dầu dừa đối với tóc là gì ?

Ở đâu dầu dừa có nguồn gốc từ hạt dừa và là một axit béo chuỗi trung bình bao gồm axit lauric, axit capric, axit oleic và axit linoleic. Nhờ chuỗi axit béo này, dầu dừa có chứa các đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và kháng vi-rút.

 6 Lợi ích của Dầu dừa đối với Tóc và Cách để Sử dụng It-dsuckhoe

Công dụng của dầu dừa trong cuộc sống hàng ngày khá rộng, từ nấu ăn, dưỡng ẩm cho da và làm sạch trang điểm. để duy trì tóc. Dầu dừa là loại dầu tốt nhất để ngăn ngừa sự mất protein của tóc, giúp tóc trông khỏe mạnh hơn.

Đa dạng Lợi ích của Dầu dừa đối với tóc

Dầu dừa phù hợp với hầu hết mọi loại tóc. Dưới đây là một số lợi ích của dầu dừa đối với tóc mà bạn thường nhận được:

1. Dưỡng ẩm tóc

Nghiên cứu cho thấy axit lauric trong dầu dừa có thể hoạt động như dưỡng ẩm tóc khi thoa trước khi gội đầu. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn chọn dầu dừa tự nhiên, không chứa hóa chất để có được mái tóc mềm mại, khỏe mạnh và bóng mượt.

2. Cải t r ambut r usak

Dầu dừa có chứa axit lauric mà được chứng minh là có hiệu quả hơn trong việc ngăn ngừa rụng tóc do protein. Axit lauric cũng làm cho dầu dừa dễ dàng hấp thụ vào sợi tóc, vì vậy nó có thể khắc phục những hư tổn xảy ra.

Bạn có thể sử dụng dầu dừa cho tóc bất cứ lúc nào, trước hoặc sau khi gội đầu. <

3. Mái tóc dài óng mượt thường là niềm mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, ô nhiễm, thời tiết, không khí, ánh sáng mặt trời, thuốc nhuộm và các dụng cụ tạo kiểu tóc có thể khiến tóc bị hư tổn khiến tóc khó mọc dài.

Dầu dừa có thể bảo vệ tóc khỏi thiệt hại. và làm cho nó lâu hơn. Để có kết quả tối đa, hãy sử dụng dầu dừa cho tóc thường xuyên.

4. Ngăn ngừa rụng tóc

Tạo kiểu tóc quá nhiều có thể làm hỏng thân tóc dẫn đến rụng tóc. Để điều trị và ngăn ngừa rụng tóc do sự sắp xếp quá nhiều này, bạn có thể sử dụng dầu dừa.

5. Khắc phục gàu

Nhiễm nấm da đầu có thể gây ra gàu. Dầu dừa được cho là có thể điều trị gàu do nhiễm nấm này vì nó có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu sâu hơn để chứng minh hiệu quả của dầu dừa đối với tóc trong việc khắc phục gàu.

6. Ngăn ngừa chấy

Sự xuất hiện của chấy có thể gây ngứa và khó chịu. Để diệt trừ và ngăn chấy quay trở lại, bạn có thể sử dụng hỗn hợp dầu dừa và thì là.

Nghiên cứu cho thấy hỗn hợp hai nguyên liệu này ước tính có hiệu quả trị chấy hơn 40%. hơn hóa chất permethrin .

Ngoài một số lợi ích trên, dầu dừa còn cho tóc còn được biết đến với tác dụng bảo vệ tóc khỏi tiếp xúc với tia cực tím, giảm kích ứng da đầu cũng như giảm ngứa và bong tróc da đầu.

Cách làm Sử dụng dầu dừa cho tóc

Để có được sức khỏe và tóc bóng mượt, dưới đây là một số gợi ý về việc sử dụng dầu dừa cho tóc:

Làm mặt nạ cho tóc

Công dụng của dầu dừa đối với tóc như một loại mặt nạ là khá đơn giản. Chỉ cần xoa bóp da đầu bằng hai thìa cà phê dầu dừa. Đảm bảo từ chân tóc đến ngọn tóc được bôi dầu dừa hoặc dùng lược để làm phẳng.

Sau đó, tết ​​hoặc cuộn tóc rồi dùng chun quấn kín đầu. Để trong vài giờ hoặc để qua đêm, đặc biệt nếu tóc bạn bị khô và hư tổn. Sau đó, gội sạch như bình thường.

Ngoài việc làm mặt nạ, bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa cho tóc thường xuyên trước khi xả. Bạn chỉ cần thoa dầu dừa lên ngọn tóc, sau đó để khoảng 15–30 phút trước khi gội đầu.

Như một loại dầu xả

Dầu dừa có thể được sử dụng như một loại dầu xả để giúp tóc chắc khỏe và ngăn ngừa chẻ ngọn. Đây là cách thực hiện, bạn hãy nhỏ dầu dừa vào dầu xả thường dùng, sau đó thoa lên thân tóc.

Như một cách điều trị tóc xơ rối

Nếu sở hữu mái tóc khó quản lý hoặc xơ rối, bạn có thể sử dụng dầu dừa để giải quyết. Đây là cách thực hiện, bạn hãy thoa một vài thử dầu dừa lên tóc còn ướt. Hãy để dầu dừa thấm vào từng sợi tóc, sau đó tạo kiểu tóc như bình thường.

Một số cách sử dụng dầu dừa cho tóc ở trên mà bạn có thể thử để có được mái tóc khỏe mạnh và giải quyết các vấn đề về tóc và da đầu.

Tuy nhiên, nếu than phiền không cải thiện sau nhiều lần điều trị bằng dầu dừa, bạn nên tham khảo thêm ý kiến ​​bác sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."

Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tóc, các loại thảo mộc