Sống khỏe 6 lợi ích của gừng đỏ

Lợi ích của gừng đỏ trong việc duy trì cơ thể và khắc phục các bệnh khác nhau đã được biết đến từ hàng nghìn năm nay. Nhờ hàm lượng các chất và hợp chất tự nhiên có trong nó, loại gia vị này được sử dụng rộng rãi như một loại thảo dược cổ truyền.

Gừng đỏ là một trong những loại cây thảo dược có nhiều công dụng và được trồng rộng rãi. ở Châu Á, bao gồm cả Indonesia. Loại cây này vẫn là họ hàng của gừng thường, kencur và temu ireng. So với gừng thông thường, gừng đỏ có mùi thơm và vị hơi cay, nồng hơn một chút.

6 Lợi ích của Red Ginger- dsuckhoe

Những lợi ích khác nhau của Gừng đỏ

Hầu hết những lợi ích của gừng đỏ đều đến từ nội dung tinh dầu hoặc tinh dầu và nhiều loại hợp chất hoạt tính sinh học trong đó, chẳng hạn như gingerol , shogaols paradols . Hàm lượng tinh dầu và các hợp chất hoạt tính sinh học trong gừng đỏ cao hơn một chút so với gừng trắng.

Ngoài tác dụng chống oxy hóa, các hợp chất hoạt tính sinh học này còn có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, kháng nấm và chống ung thư. Gừng cũng chứa các chất có thể giảm đau và hạ sốt một cách tự nhiên.

Nhờ có nhiều lợi ích, không có gì ngạc nhiên khi gừng đỏ được sử dụng rộng rãi như một phương thuốc thảo dược để điều trị các bệnh khác nhau. Dưới đây là một số lợi ích quan trọng của gừng đỏ mà bạn cần biết:

1. Giảm buồn nôn

Các loại trà thảo mộc hoặc các loại thảo mộc làm từ gừng đỏ từ lâu đã được biết đến để điều trị các vấn đề tiêu hóa khác nhau, chẳng hạn như đau dạ dày, buồn nôn, đầy hơi và táo bón.

ốm nghén mà các mẹ thường gặp. đang mang thai.

Mặc dù gừng đỏ là an toàn để tiêu thụ, đặc biệt là phụ nữ mang thai trước tiên nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa trước khi thường xuyên uống đồ uống có gừng đỏ.

2. Duy trì sức khỏe răng miệng

Gừng đỏ cũng được coi là tốt để tiêu thụ để giúp duy trì sức khỏe răng miệng. Điều này là do hàm lượng của một hợp chất hoạt tính sinh học có tên là gingerol .

Một số nghiên cứu nói rằng gingerol có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm và kháng vi-rút. có thể chống lại vi khuẩn, nấm và vi rút gây bệnh trong miệng, đặc biệt là vi khuẩn gây bệnh nướu răng (viêm nha chu) và viêm nướu (viêm lợi). Gừng đỏ cũng được cho là một loại thuốc thay thế cho sâu răng theo cách truyền thống.

3. Duy trì khả năng miễn dịch của cơ thể

Gừng đỏ được cho là giúp duy trì khả năng miễn dịch của cơ thể mạnh mẽ, để cơ thể có thể mạnh mẽ hơn trong việc chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút gây bệnh.

Chiết xuất gừng đỏ cũng có tác dụng chống viêm và hạ sốt tự nhiên. Vì vậy, loại cây thảo dược này rất tốt để được tiêu thụ để hỗ trợ quá trình phục hồi khi bạn bị ốm, chẳng hạn như khi bạn bị cảm cúm.

4. Giảm đau

Lợi ích tiếp theo của gừng đỏ là nó có thể giảm đau, chẳng hạn như đau đầu, đau răng, đau khớp và cơ. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chiết xuất gừng đỏ có thể giúp giảm đau khớp do viêm khớp (viêm xương khớp).

Lợi ích này được cho là do hàm lượng các chất chống viêm và giảm đau tự nhiên có trong gừng đỏ. .

5. Giảm đau bụng kinh

Ngoài việc giảm đau khớp và cơ, tác dụng chống viêm của gừng đỏ cũng có thể giúp giảm đau bụng kinh dữ dội. Trên thực tế, có nghiên cứu nói rằng lợi ích tiềm ẩn của gừng đỏ gần như hiệu quả như thuốc giảm đau, chẳng hạn như paracetamol và ibuprofen.

Đối với những phụ nữ thường xuyên bị đau bụng kinh, bạn có thể thử dùng các loại thảo mộc hoặc thảo dược. trà gừng đỏ trong khoảng 3 ngày với liều lượng 2 tách mỗi ngày.

6. Ức chế sự phát triển của tế bào ung thư

Gừng đỏ được biết là có chất chống ung thư và chất chống oxy hóa có thể ức chế sự phát triển của một số loại tế bào ung thư, chẳng hạn như ung thư ruột kết, ung thư dạ dày, ung thư vú, và ung thư tuyến tiền liệt. Đến nay, cần có nhiều nghiên cứu sâu hơn để chứng minh lợi ích của gừng đỏ như một loại thuốc điều trị ung thư hiệu quả.

Ngoài những lợi ích khác nhau của gừng đỏ ở trên, loại cây này cũng có thể giúp khắc phục bệnh viêm xoang một cách tự nhiên, giảm lượng đường trong máu và cholesterol., kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Mặc dù hiệu quả của gừng đỏ vẫn cần được nghiên cứu thêm, nhưng không có gì sai khi biến loại gia vị này trở thành một trong những món ăn lành mạnh hàng ngày của bạn thực phẩm hoặc đồ uống.

>

Nếu bạn muốn tiêu thụ gừng đỏ đã được đóng gói dưới dạng bột hoặc thực phẩm chức năng từ thảo dược, hãy chọn các sản phẩm đã được kiểm tra độ an toàn và được BPOM cấp phép lưu hành.

Nếu bạn muốn sử dụng gừng đỏ để điều trị một số bệnh, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, các loại thảo mộc, Antangin-ex-1, Antangin-app