Sống khỏe 6 lợi ích của massage Thái mà bạn yêu thích

Ngoài việc khắc phục tình trạng mệt mỏi hay mệt mỏi sau khi hoạt động, massage Thái vẫn có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể. Nào , hãy tìm hiểu thêm về lợi ích của massage Thái trong bài viết này.

Massage Thái hay yoga Thái là một trong những liệu pháp xoa bóp truyền thống của Thái Lan đã được biết đến với những lợi ích của nó từ hàng nghìn năm nay. Không giống như mát-xa nói chung, mát-xa kiểu Thái được thực hiện bằng cách nằm trên nệm, mặc quần áo đầy đủ và yêu cầu bạn phải vận động.

 6 Lợi ích của Massage Thái mà tôi thích bỏ lỡ - dsuckhoe

Trong mát-xa Thái , nhà trị liệu sử dụng bàn tay, đầu gối hoặc thậm chí cả bàn chân để giúp bạn di chuyển qua một loạt tư thế. Thông thường, massage Thái sử dụng các kỹ thuật kéo căng, kéo và chuyển động như yoga.

Lợi ích của Massage Thái đối với sức khỏe

Các kỹ thuật được sử dụng trong massage Thái được cho là mang lại nhiều lợi ích trong việc khắc phục các vấn đề sức khỏe khác nhau. Dưới đây là những lợi ích của massage Thái mà bạn có thể nhận được:

1. Giảm đau đầu

Nếu bạn bị đau đầu căng thẳng hoặc đau nửa đầu, bạn có thể sử dụng xoa bóp kiểu Thái để giảm đau. Một số nghiên cứu cho thấy rằng các phương pháp điều trị thay thế bằng xoa bóp kiểu Thái có thể làm giảm cả hai loại đau đầu.

Những lợi ích này được cho là có liên quan đến tác dụng thư giãn có được từ massage Thái .

2. Giảm đau lưng

Đau lưng là một căn bệnh phổ biến. Nếu không được điều trị ngay, căn bệnh này có thể làm giảm hiệu suất hoạt động của các cơ, thậm chí là các cơ không phải cơ lưng, do đó các hoạt động hàng ngày sẽ bị ức chế.

Thực hiện xoa bóp kiểu Thái trong khoảng 15 phút đã được chứng minh là giúp cải thiện lưu thông máu và lưu lượng oxy đến cơ đồng thời giúp thư giãn cơ và giảm đau. Theo cách đó, xoa bóp kiểu Thái có thể là liệu pháp thay thế để giảm đau lưng.

3. Giảm đau khớp và cơ

Mát-xa Thái được coi là có hiệu quả trong việc giúp phục hồi các cơ bị thương, đau hoặc cứng khi di chuyển. Một số nghiên cứu cũng đã chứng minh lợi ích này ở những bệnh nhân bị viêm khớp gối và thoái hóa khớp gối. Trên thực tế, xoa bóp kiểu Thái cũng đã trở thành một trong những phương pháp phục hồi thay thế cho các vận động viên.

4. Tăng tính linh hoạt

Nếu bạn là vận động viên hoặc bạn cảm thấy phạm vi chuyển động và tính linh hoạt của mình bị hạn chế, bạn có thể thử Mát-xa Thái để cải thiện. Theo nghiên cứu, những vận động viên thực hiện xoa bóp kiểu Thái 3 lần trong 10 ngày cho thấy sự cải thiện đáng kể về thành tích.

Lợi ích này được cho là vì massage Thái có khả năng tăng lưu lượng máu và oxy đến các cơ, do đó sẽ giảm đau và cứng cơ. Không chỉ vậy, nghiên cứu còn phát hiện ra rằng massage Thái có thể cải thiện tốc độ và sự nhanh nhẹn của các vận động viên.

5. Giảm lo lắng

Mặc dù Mát-xa Thái bao gồm chuyển động và có vẻ ít nhẹ nhàng hơn các loại mát-xa khác, nhưng liệu pháp mát-xa này đã được chứng minh là giúp giảm lo lắng và căng thẳng, cũng như mang lại sự bình tĩnh cho cơ thể và tâm trí.

6. Phục hồi năng lượng

Các động tác massage Thái tương tự như yoga khiến nhiều người trải qua bài massage này không chỉ cảm thấy thư thái mà còn như được tái sinh. Nhiều người trong số họ còn nói rằng massage Thái có thể làm sảng khoái tinh thần và phục hồi năng lượng cho cơ thể.

Lợi ích của massage Thái rất có lợi, đặc biệt đối với những người có mức độ căng thẳng cao và ít khi tập thể dục. Tuy nhiên, loại liệu pháp mát-xa này không an toàn cho tất cả mọi người.

Nếu bạn đang mang thai, bị rối loạn chảy máu, huyết khối, bỏng và giảm tiểu cầu, bạn nên tránh Mát-xa kiểu Thái .

Để đảm bảo massage Thái an toàn cho bạn, bạn có thể tự mình kiểm tra và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước, đặc biệt nếu bạn mắc một số tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như bệnh tim, tăng huyết áp, loãng xương, tiểu đường hoặc ung thư.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, thư giãn