7 cách để điều trị tóc hư tổn một cách tự nhiên

Chăm sóc tóc hư tổn không phải lúc nào cũng đòi hỏi các sản phẩm hoặc quy trình đắt tiền, bạn biết đấy . Có nhiều cách khác nhau để điều trị tóc hư tổn mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Bằng cách này, bạn cũng có thể nhận ra một mái tóc khỏe đẹp.

Tóc hư tổn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như sử dụng máy sấy tóc quá thường xuyên, thói quen nhuộm tóc hoặc sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc điều đó không đúng.

 7 Cách Điều Trị Tóc Hư Tổn Tự Nhiên-dsuckhoe

Tóc hư tổn thường gây cảm giác khó chịu và thiếu tự tin cho bất kỳ ai mắc phải. Để khắc phục, bạn có thể thử một loạt các liệu pháp chăm sóc tóc có thể thực hiện tại nhà.

Nhiều cách khác nhau để điều trị tóc hư tổn một cách tự nhiên

Tại đây là một số cách tự nhiên mà bạn có thể làm để giải quyết tình trạng tóc hư tổn, chẳng hạn như tóc dễ gãy, khó quản lý, khô, nhánh và rụng.

Không chỉ tóc hư tổn, những cách khác nhau này cũng có thể ngăn ngừa tóc hư tổn tái phát. Dưới đây là các cách:

1. Thoa dầu tự nhiên

Cách đầu tiên để điều trị tóc hư tổn là thoa dầu tự nhiên lên da đầu và tóc. Sản phẩm này nhằm mục đích làm mềm và dưỡng ẩm cho tóc khô do tóc bị hư tổn, cũng như kích thích tóc phát triển khỏe mạnh.

Bạn có thể thực hiện thao tác này trong khi mát-xa đầu trong 30–60 phút trước khi gội đầu. Loại dầu tự nhiên bạn có thể sử dụng là dầu ô liu, dầu hạnh nhân hoặc dầu dừa. Bạn cũng có thể trộn dầu với các loại tinh dầu, chẳng hạn như dầu cây trà hoặc dầu bạc hà .

2. Khắc phục tình trạng sử dụng máy làm tóc

Việc sử dụng máy làm tóc, chẳng hạn như máy sấy, máy duỗi hoặc máy uốn tóc, có thể làm nặng thêm tình trạng hư tổn của tóc nếu sử dụng quá thường xuyên hoặc ở nhiệt độ quá cao.

Nguyên nhân là do nhiệt độ tiếp xúc của các thiết bị này có thể lấy đi lượng dầu và độ ẩm tự nhiên của tóc, khiến tóc giòn và dễ rụng hơn.

Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng ở nhiệt độ không quá nóng và không để dụng cụ dính vào tóc quá lâu.

3. Sử dụng mặt nạ tự nhiên cho tóc thường xuyên

Cách trị tóc hư tổn hiệu quả nhất là đắp mặt nạ tự nhiên cho tóc. Thường xuyên sử dụng mặt nạ cho tóc có thể mang lại nhiều lợi ích, bao gồm giảm hư tổn tóc, giúp tóc chắc khỏe hơn và da đầu khỏe mạnh.

Có nhiều lựa chọn về nguyên liệu tự nhiên mà bạn có thể sử dụng làm mặt nạ cho tóc, chẳng hạn như chuối, mật ong, lòng đỏ trứng, bơ hoặc lô hội.

4. Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng trực tiếp

Cũng giống như làn da, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cho tóc cũng có thể khiến tóc bị hư tổn, xỉn màu và dễ rụng. Do đó, khi thực hiện các hoạt động ngoài trời, bạn nên đội mũ hoặc đội ô để tóc được bảo vệ.

5. Cắt tóc thường xuyên

Cách trị tóc hư tổn tự nhiên mà bạn không nên bỏ qua đó là cắt phần đuôi tóc thường xuyên, ít nhất 2 tháng 1 lần. Điều này rất quan trọng đối với những bạn thường sử dụng các dụng cụ làm tóc nóng.

Một trong những điều bạn cần lưu ý khi tự cắt tóc tại nhà là tránh sử dụng kéo cùn vì nó có thể làm tóc tóc thậm chí còn bị hư tổn nhiều hơn.

6. Hãy tránh các liệu pháp chăm sóc tóc bằng hóa chất mạnh

Để điều trị tóc hư tổn, bạn cũng cần tránh các liệu pháp chăm sóc tóc khác nhau sử dụng hóa chất mạnh, chẳng hạn như nhuộm tóc. Điều này là do các hóa chất trong thuốc nhuộm tóc có thể lấy đi độ ẩm tự nhiên của tóc và làm cho tóc xỉn màu hoặc hư tổn nặng hơn.

7. Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho tóc

Chỉ chăm sóc tóc bên ngoài là không đủ để phục hồi hoặc ngăn ngừa tóc hư tổn. Tóc cũng cần chất dinh dưỡng từ bên trong để phát triển khỏe mạnh. Một số chất dinh dưỡng tốt cho tóc bao gồm protein, vitamin D, biotin, axit béo omega-3 và sắt.

Việc hấp thụ những chất dinh dưỡng này có thể được lấy từ nhiều loại thực phẩm, chẳng hạn như trái cây, rau , các loại hạt, quả hạch, trứng, thịt nạc, cá và các sản phẩm từ sữa ít chất béo.

Ngoài một số cách chữa tóc hư tổn một cách tự nhiên, bạn cũng nên uống nhiều nước khoáng mỗi ngày , kiểm soát căng thẳng và tránh gội đầu quá thường xuyên.

Gội đầu tối đa 1-2 lần mỗi ngày khi da đầu có cảm giác nhờn và tóc bẩn. Sau khi gội đầu, hãy để tóc tự khô và tránh chà xát tóc quá mạnh để tóc không bị hư tổn.

Nếu tóc bạn vẫn còn hư tổn hoặc ngày càng xấu đi mặc dù bạn đã thực hiện nhiều cách khác nhau để điều trị. tóc tự nhiên ở trên, bạn nên đến bác sĩ tư vấn tình trạng tóc của mình để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, tóc