Sống khỏe 7 lợi ích của Sarsaparilla đối với sức khỏe không ngờ

Mặc dù nó đã được thưởng thức từ lâu như một loại nước giải khát, nhưng một số người Indonesia có thể không biết những lợi ích của sarsaparilla. Chiết xuất thực vật cũng thường được sử dụng làm hương liệu trong loại kẹo này được cho là có tác dụng ngăn ngừa hoặc thậm chí điều trị các vấn đề sức khỏe khác nhau.

Sarsaparilla ( Smilar ornata ) là một loài thực vật nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico, Nam Mỹ và quần đảo Caribe, chẳng hạn như Jamaica và Honduras.

 7 lợi ích sức khỏe không ngờ của Sarsaparilla - dsuckhoe Rễ của cây sarsaparilla đã được người dân địa phương sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị nhiều loại bệnh, từ bệnh ngoài da đến các vấn đề về khớp. Tại Indonesia, cây sarsaparilla cũng đã được trồng từ lâu ở nhiều vùng khác nhau, đặc biệt là Java.

Lợi ích của Sarsaparilla đối với sức khỏe cơ thể

Cây Sarsaparilla chứa nhiều loại hóa chất, chẳng hạn như saponin và phytosterol, là những chất chống oxy hóa, chống viêm và chống viêm. Loại cây này cũng đã được sử dụng từ thời cổ đại như một loại thảo dược truyền thống để điều trị các bệnh khác nhau.

Dưới đây là một số lợi ích sarsaparilla, nếu được sử dụng như một phương thuốc thảo dược:

1. Ngăn ngừa ung thư

Sarsaparilla chứa chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa tổn thương tế bào và chống lại tác động của các gốc tự do trong cơ thể. Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chiết xuất sarsaparilla có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm để xác nhận hiệu quả và tác dụng phụ của lợi ích của sarparilla như một chất ngăn ngừa ung thư.

2. Làm giảm các triệu chứng của bệnh vẩy nến

Một trong những lợi ích của sarsaparilla là điều trị các bệnh ngoài da, chẳng hạn như bệnh vẩy nến. Một nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất sarsaparilla chứa astilbin và saponin có đặc tính chống viêm và có tác dụng gần như tương tự như thuốc corticosteroid.

Chất này có thể làm giảm chứng viêm trên da, vì vậy nó có thể giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh vẩy nến, chẳng hạn như da bong tróc, ngứa và có vảy.

3. Làm chậm quá trình lão hóa

Không chỉ loại bỏ bệnh vẩy nến, sarsaparilla có chứa chất chống oxy hóa còn được chứng minh là làm chậm đáng kể quá trình lão hóa da. Chiết xuất rễ cây Sarsaparilla được biết là có tác dụng kích thích sản xuất collagen trong da và ngăn ngừa tổn thương da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

4. Giảm đau khớp

Sarsaparilla chứa các hợp chất có tác dụng chống viêm và chống sưng tấy. Theo truyền thống, cây này từ lâu đã được sử dụng để điều trị viêm và đau khớp, chẳng hạn như viêm khớp dạng thấp, bệnh gút và viêm xương khớp.

5. Khử trùng vi trùng và nấm

Sarsaparilla chứa các hóa chất có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm. Một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng chiết xuất từ ​​cây sarsaparilla đã được chứng minh là có khả năng ức chế sự phát triển và tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn và nấm khác nhau.

Theo truyền thống, sarsaparilla cũng đã được sử dụng rộng rãi để điều trị bệnh giang mai, bệnh phong và giun.

6. Duy trì sức khỏe và chức năng gan

Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cũng chỉ ra rằng chiết xuất sarsaparilla đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ chức năng gan và ngăn ngừa tổn thương gan. Ngoài ra, sarsaparilla cũng được xem là có lợi trong việc hỗ trợ quá trình giải độc hoặc loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể.

7. Ngăn ngừa ho

Cây sarsaparilla được chế biến dưới dạng trà đã được truyền thống sử dụng như một phương thuốc chữa ho và cảm cúm. Điều này là do sarsaparilla có chứa các hợp chất giúp làm loãng đờm, tăng khả năng miễn dịch và hỗ trợ quá trình hồi phục bệnh cúm.

Ngoài một số lợi ích trên, sarsaparilla còn có nhiều lợi ích khác, chẳng hạn như khắc phục tình trạng sưng tấy trong cơ thể và duy trì thận. Thật không may, những tuyên bố khác nhau về lợi ích của sarsaparilla chỉ được biết đến thông qua nghiên cứu quy mô nhỏ.

Cho đến nay vẫn chưa rõ hiệu quả và tác dụng phụ của sarsaparilla như một loại thuốc, vì vậy chúng vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Mặc dù nó thường được sử dụng làm hương liệu trong nước ngọt và đồ ngọt, nhưng đừng mong đợi bạn nhận được những lợi ích này chỉ bằng cách tiêu thụ đồ uống hoặc đồ ngọt có hương vị sarsaparilla.

Hơn nữa, nhiều đồ uống hoặc đồ ngọt từ cây sarsaparilla hiện được bán tự do, nhưng không phải lúc nào chúng cũng được làm từ cây sarsaparilla. Thức uống được làm từ cây Sassafras hoặc thậm chí chỉ chứa hương vị nhân tạo. Vì vậy, bạn cũng nên cẩn thận hơn trong việc tiêu thụ nó.

Nếu được dùng dưới dạng trà thảo mộc hoặc thực phẩm bổ sung, sarsaparilla vẫn có thể được coi là an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm và muốn thử những lợi ích khác nhau của sarsaparilla như một phương pháp điều trị, trước tiên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng, thảo mộc