Sống Khỏe Bà Bầu Có Được Ăn Mì Ăn Liền?

Không có gì bí mật khi phụ nữ mang thai thường cảm thấy đói vào nửa đêm và muốn thưởng thức mì ăn liền. Tuy nhiên, sau đó là mối quan tâm, liệu mì ăn liền có an toàn cho phụ nữ mang thai và thai nhi không?

Mì ăn liền là một trong những thực phẩm yêu thích của nhiều người ở mọi tầng lớp và lứa tuổi, vì chúng hương vị thơm ngon và việc chuẩn bị chúng. nhanh chóng và dễ dàng. Theo một cuộc khảo sát y tế quốc gia, khoảng 70% người trưởng thành ở Indonesia tiêu thụ mì ăn liền ít nhất 1-6 lần mỗi tuần và lượng người hâm mộ mì ăn liền tăng gần 5% mỗi năm.

Có thể Phụ nữ mang thai ăn mì ăn liền? - dsuckhoe

Nội dung mì ăn liền

Thành phần chính của mì ăn liền là bột mì. Theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), kể từ năm 2001, tất cả các sản phẩm mì ăn liền cần được tăng cường hoặc cung cấp các chất bổ sung dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin A, vitamin B, axit folic, sắt, và kẽm. . Nhưng mặt khác, mì ăn liền cũng chứa chất bảo quản, phẩm nhuộm, hương liệu. Mặc dù hàm lượng và hàm lượng đã được công bố là an toàn nhưng nếu tiêu thụ với số lượng lớn tất nhiên vẫn không tốt.

Theo một nghiên cứu ở Hàn Quốc, tiêu thụ mì ăn liền 2 lần / tuần có nguy cơ gây rối loạn chuyển hóa. hội chứng. Hội chứng chuyển hóa là một nhóm các rối loạn bao gồm huyết áp cao, tích tụ mỡ thừa ở bụng, lượng cholesterol tốt thấp, lượng đường trong máu cao và lượng chất béo trung tính cao. Sự kết hợp của lượng lớn calo, chất béo bão hòa, đường và muối trong mì ăn liền góp phần gây ra tình trạng này.

Phụ nữ mang thai có thể ăn mì ăn liền không?

Mì ăn liền thực sự có thể là một giải pháp nhanh chóng cho những bà bầu thường xuyên đói. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thực phẩm mà phụ nữ mang thai tiêu thụ có thể ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Hàm lượng muối hoặc natri cao trong mì ăn liền có thể gây tăng huyết áp. Trong thời kỳ mang thai, huyết áp tăng có thể nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

Không có tài liệu chính xác nào mô tả tần suất phụ nữ mang thai có thể ăn mì gói. Nếu phụ nữ mang thai thực sự muốn thưởng thức mì ăn liền, không sao cả, miễn là không quá thường xuyên. Nếu bạn muốn ăn mì gói, sau đây là một số mẹo mà bạn có thể làm trong việc chế biến mì ăn liền để tốt cho sức khỏe hơn:

  • Giảm lượng gia vị sử dụng. Sử dụng một nửa hoặc bạn có thể tự chế biến gia vị.
  • Thêm protein, chẳng hạn như trứng, hải sản hoặc thịt.
  • Thêm rau, chẳng hạn như cà rốt, cà chua, mù tạt, bông cải xanh hoặc rau bina. Đảm bảo mọi thứ đều được nấu chín tới.

Mì ăn liền là thực phẩm đã qua chế biến. Do đó, việc tiêu thụ nó nên được hạn chế. Thực phẩm được khuyến khích cho phụ nữ mang thai là những thực phẩm lành mạnh và tự nhiên. Hẳn các bà mẹ đều mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con mình đúng không? Vì vậy, hãy chú ý đến những gì bạn ăn, vì tất cả những gì mẹ bầu tiêu thụ sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng mẹ.

Người viết:

dr. Dina Kusumawardhani

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, mang thai, dinh dưỡng