Sống Khỏe Cách Nghe Nhạc Để An Toàn Cho Đôi Tai

Nghe bản nhạc yêu thích của bạn có thể giúp bạn cảm thấy thư thái và bình tĩnh hơn. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý khi nghe nhạc để thính giác của bạn không bị rối loạn .

Nhiều nghiên cứu khác nhau chỉ ra rằng âm nhạc có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần và thể chất. Không chỉ giúp cải thiện tâm trạng của bạn, nghe nhạc còn có thể giúp bạn tràn đầy năng lượng hơn, ngủ ngon hơn và tập trung dễ dàng hơn.

 Cara Mendengarkan Musik Agar Aman Bagi Telinga-dsuckhoe

Trên thực tế, nghe nhạc có thể giúp giảm lo lắng, cũng như giữ cho huyết áp và nhịp tim ổn định.

Tránh nguy cơ suy giảm thính lực nhờ nghe nhạc

Một trong những sai lầm bạn mắc phải khi nghe nhạc là phát các bài hát yêu thích của bạn ở âm lượng quá lớn va nhanh nhẹn. Nên dừng thói quen nghe nhạc như thế này vì nó có thể làm tổn thương màng nhĩ và gây mất thính lực.

Để giảm thiểu nguy cơ bị rối loạn tai do nghe nhạc, dưới đây là một số hướng dẫn về cách nghe thích hợp. âm nhạc:

1. Cân bằng thời lượng và cường độ âm thanh

Nếu bạn muốn nghe nhạc mà không làm ảnh hưởng đến thính giác của mình, hãy sử dụng quy tắc 60:60. Tức là, nghe nhạc không quá 60 phút mỗi ngày. Ngoài ra, hãy đặt âm lượng không quá 60% âm lượng tối đa.

2. Điều chỉnh âm lượng một cách khôn ngoan

Tránh nghe nhạc ở âm lượng quá lớn. Nghe nhạc ở âm lượng lớn hoặc lớn có thể khiến tai bị ù. Đối với một số người, nghe nhạc với âm lượng quá lớn cũng có thể gây chóng mặt hoặc đau màng nhĩ.

Nếu bạn đang nghe nhạc bằng tai nghe , thì Bạn không thể nghe thấy giọng nói của người khác hoặc tiếng ồn xung quanh, có nghĩa là âm lượng của nhạc quá lớn. Giảm âm lượng ngay lập tức.

3. Sử dụng tai nghe

Chúng tôi khuyên bạn nên đeo tai nghe chặn âm thanh bên ngoài khi nghe nhạc. Công cụ này có thể giúp bạn nghe nhạc rõ ràng hơn mà không cần phải chỉnh to.

Sau đó, không sử dụng tai nghe quá lâu, không quá 1 giờ . Nếu bạn muốn dành nhiều thời gian hơn để sử dụng tai nghe , hãy cho tai bạn nghỉ ngơi 5 phút sau mỗi 1 giờ sử dụng để tai được nghỉ ngơi một lúc.

4. Sử dụng nút tai khi nghe nhạc trực tiếp

Khi xem nhạc trực tiếp, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nút tai ( nút tai) để giảm tiếng ồn.

Việc sử dụng thiết bị này sẽ không làm giảm khả năng nghe nhạc trực tiếp của một người. Trên thực tế, đeo nút tai có thể làm giảm âm thanh từ 15-35 decibel.

Bằng cách vẫn bảo vệ thính giác của bạn khi nghe nhạc, nó có thể nhận được hai lợi ích cùng một lúc, đó là làm tăng cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn, đồng thời tránh nguy cơ suy giảm thính lực.

Tuy nhiên, nếu bạn bị suy giảm thính lực do nghe nhạc quá to hoặc quá thường xuyên, chúng tôi khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được một cuộc kiểm tra, chẳng hạn như kiểm tra thính giác và điều trị.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, khiếm thính, đánh trống tai