Sống Khỏe Cách Sử Dụng Thuốc Nhuộm Tóc Để Có Kết Quả Tốt Nhất

Tự nhuộm tóc tại nhà có thể là một giải pháp cho những bạn không muốn đến tiệm làm tóc sâu. Để có được kết quả duy trì lâu dài và an toàn tốt nhất, bạn cần áp dụng cách nhuộm tóc tốt và đúng cách.

Có nhiều sản phẩm thuốc nhuộm tóc khác nhau có sẵn trên thị trường với nhiều ưu điểm khác nhau được cung cấp. Thay vì tập trung vào thương hiệu và sự xuất sắc của sản phẩm, sẽ tốt hơn nếu bạn cũng chú ý đến chất lượng và mức độ an toàn của sản phẩm.

 Cách sử dụng thuốc nhuộm tóc để có kết quả tốt nhất -dsuckhoe

Ngoài ra, hãy đảm bảo sử dụng đúng loại thuốc nhuộm tóc để có kết quả như ý và an toàn. Nguyên nhân là theo nghiên cứu, việc tiếp xúc quá thường xuyên với hóa chất trong thuốc nhuộm tóc có thể làm tăng nguy cơ phát triển tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư bàng quang, ung thư vú, bệnh bạch cầu và ung thư hạch không Hodgkin.

Ngoài ung thư, thuốc nhuộm tóc cũng có thể gây dị ứng ở một số người.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc nhuộm tóc

Rối loạn sức khỏe da do tiếp xúc với thuốc nhuộm tóc được gọi là viêm da tiếp xúc. Trong tình trạng này, vùng da tiếp xúc với thuốc nhuộm tóc trở nên đỏ, khô và ngứa do bị kích ứng. Tình trạng này chủ yếu là do hàm lượng paraphenylenediamnine (PPD) trong các sản phẩm thuốc nhuộm tóc gây ra.

Để ngăn ngừa những tác dụng phụ này xảy ra, có một số điều cần cân nhắc khi sử dụng thuốc nhuộm tóc, đó là:

  • Bạn nên làm xét nghiệm dị ứng trước khi sử dụng thuốc nhuộm tóc
  • Mang găng tay khi sử dụng các sản phẩm nhuộm tóc
  • Không trộn lẫn các sản phẩm nhuộm tóc khác nhau, vì chúng có thể gây ra các phản ứng có hại
  • Không bao giờ nhuộm lông mày hoặc lông mi vì nó có thể gây hại cho mắt
  • Tránh để thuốc nhuộm trên đầu lâu hơn thời gian khuyến nghị
  • Luôn tuân thủ các quy tắc và hướng dẫn trên bao bì sản phẩm
  • Đọc kỹ các cảnh báo trên bao bì sản phẩm
  • Không sử dụng thuốc nhuộm tóc có chứa hóa chất PPD, resorcinol hoặc triethanolamine có khả năng gây độc
  • Gội sạch da đầu bằng nước như bước làm sạch cuối cùng

Cách tránh kích ứng da do thuốc nhuộm tóc

Ngay cả một loại thuốc nhuộm tóc tốt cũng sẽ không mang lại hiệu quả tối ưu nếu sử dụng không đúng cách. Để đảm bảo kết quả vẽ tóc như ý và không gây kích ứng hoặc các rối loạn khác cho da, bạn nên tránh những điều sau:

Không bôi thuốc nhuộm tóc cùng một lúc

Để có kết quả đều hơn, hãy chia tóc thành nhiều phần. Bắt đầu sơn từ chân tóc, sau đó đến ngọn tóc.

Bôi thạch sơn dầu

Để thuốc nhuộm tóc không để lại sẹo trên da, đặc biệt là vùng da gần mặt, hãy thoa mỡ bôi trơn xung quanh chân tóc cần nhuộm. Nếu vẫn còn trên da, hãy sử dụng chất tẩy rửa trang điểm gốc dầu để loại bỏ.

Không xả tóc bằng nước ấm

Sau khi nhuộm tóc, bạn nên tránh xả tóc bằng nước ấm vì sẽ làm hở lớp biểu bì tóc, tạo điều kiện cho hóa chất xâm nhập vào da đầu.

Bằng cách sử dụng thuốc nhuộm tóc phù hợp, thời gian hàng giờ để nhuộm tóc sẽ không bị lãng phí.

Tuy nhiên, bạn cần phải cảnh giác. Nếu bạn có dấu hiệu dị ứng và kích ứng sau khi sơn tóc, hãy đến gặp bác sĩ hoặc đơn vị cấp cứu gần nhất để được điều trị thêm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, tóc