Sống Khỏe Cần Một Chuyến Đi Dã Ngoại Đừng Bị Trì Hoãn. Rời khỏi ngay!

Dấu hiệu cho thấy bạn cần đi dã ngoại là bạn đang cảm thấy căng thẳng và áp lực với một đống công việc và đầu óc không có gì nổi bật < mạnh>. Nếu bạn đã ở thời điểm này, có thể là một ý tưởng hay để thực hiện kỳ nghỉ và kỳ nghỉ ngay lập tức , để tinh thần và thể chất của bạn sức khỏe được duy trì .

Đi nghỉ đôi khi là điều không được chú ý. Không hiếm trường hợp một người cố gắng tiếp tục làm việc, dù cơ thể không được như ý. Đôi khi, họ sẽ làm thêm giờ đến khuya hoặc mang công việc về nhà để hoàn thành đúng giờ.

 Cần một chuyến dã ngoại Đừng trì hoãn. Hãy đi ngay! -dsuckhoe

Trên thực tế, thói quen này thực sự không tốt chút nào. Nguyên nhân là, quá nhiều cũng không tốt. Bạn vẫn phải dành thời gian để thư giãn và nghỉ dưỡng. để tâm trí của bạn trở nên tươi mới , để năng lượng của bạn có thể được bổ sung và sẵn sàng tiếp tục các trách nhiệm trong văn phòng sau đó.

Bạn vẫn không cảm thấy cần phải kì nghỉ? Đừng quá chắc chắn trước. Hãy thử kiểm tra các dấu hiệu cho thấy bạn đang kiệt sức với công việc và cần một chút thời gian để tạm dừng công việc của mình.

Những dấu hiệu này khác nhau, từ cảm xúc thường tức giận hoặc khó kiểm soát, thường xuyên cảm thấy căng thẳng, luôn suy nghĩ về công việc trước khi ngủ, mệt mỏi, công việc văn phòng ở mọi nơi, để quên đi kỳ nghỉ cuối cùng.

Đi dã ngoại là cần thiết, có lợi

1. Duy trì sức khỏe tâm thần

Nếu không được điều trị, áp lực và căng thẳng trong cuộc sống có thể làm tăng nguy cơ phát triển các rối loạn tâm thần, chẳng hạn như trầm cảm, rối loạn lo âu và thậm chí phụ thuộc vào rượu hoặc thuốc lá. <

Các chuyến dã ngoại và nghỉ mát là một trong những hoạt động có lợi cho sức khỏe tâm thần và có thể ngăn ngừa những vấn đề này. Lý do là, với kỳ nghỉ, áp lực và căng thẳng của công việc luôn ám ảnh tâm trí bạn có thể chuyển hướng. Điều này là do não cũng cần được nghỉ ngơi giống như cơ thể của bạn.

2. Làm cho tâm trí của bạn trở lại tươi mới

Khi đi nghỉ, bạn sẽ thấy và làm những điều mới mẻ hoặc bất thường. Điều này rất hữu ích vì nó có thể làm sảng khoái tinh thần, giúp giảm căng thẳng và bạn không còn cảm thấy kiệt sức nữa.

Sau kỳ nghỉ, những ý tưởng mới mẻ hơn có thể xuất hiện. Bạn cũng có thể chuẩn bị tốt hơn để giải quyết công việc, làm việc hiệu quả hơn và tập trung hoàn thành nhiệm vụ.

3. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Không chỉ có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần, một kỳ nghỉ được thực hiện ở mức tối đa còn có tác động đến sức khỏe thể chất của bạn, bao gồm cả việc giảm nguy cơ của bệnh tim.

Tuy nhiên, đối với những người bị bệnh tim, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi đi du lịch, đặc biệt nếu sử dụng phương tiện hàng không. Sau đó, đừng quên luôn mang theo những vật dụng cần thiết như thuốc men.

4. Cải thiện tinh thần sống

Không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, những kỳ nghỉ hay dã ngoại còn được kỳ vọng sẽ cải thiện tinh thần. của cuộc sống. Bằng cách đi nghỉ, căng thẳng sẽ giảm và tăng sự nhiệt tình và động lực của bạn trong việc đạt được các mục tiêu trong cuộc sống.

Quên Công việc Văn phòng và Ghi nhớ Điều này Trong Kỳ nghỉ

Khi đi nghỉ, hãy không quên giữ gìn sức khỏe, vâng. Đừng bị ốm sau khi đi nghỉ về nhà. Đây chắc chắn không phải là điều đáng mong đợi vì cơn đau sau kỳ nghỉ có thể khiến những ấn tượng mà bạn trải qua trong kỳ nghỉ sẽ biến mất như thế.

Để giữ cho kỳ nghỉ vui vẻ, bạn cũng nên chú ý những điều sau khi đi nghỉ:

Ghi nhớ chờ đợi các loại thuốc có thể được cần thiết

Nếu bạn đã dùng một số chất bổ sung thường xuyên, bạn cũng có thể mang theo khi đi nghỉ.

Chú ý thức ăn được tiêu thụ

Ăn những món ăn thông thường tại điểm nghỉ dưỡng mà bạn đang đến là một nghĩa vụ. Tuy nhiên, bạn nên tiếp tục ăn thức ăn lành mạnh trong những ngày lễ, vâng.

Để an toàn hơn, bạn nên thử đồ ăn qua dịch vụ nhắn tin. Điều này có thể làm giảm nguy cơ tiếp xúc với COVID-19 của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ luôn mang theo nước khoáng ở mọi nơi và uống đủ nước để không bị mất nước.

Chuẩn bị giày thoải mái cho use

Nếu trong kỳ nghỉ, bạn phải thực hiện các hoạt động đi bộ trong thời gian dài, bạn nên mang theo một đôi giày thoải mái. Tiêu chí cho những đôi giày nên được sử dụng là giày có miếng đệm chân và có thể hỗ trợ bàn chân một cách thoải mái.

Mặt khác, nên tránh sử dụng các loại giày dép như dép tông. Lý do là loại giày này ít được khuyến khích sử dụng trong thời gian dài vì nó ít có khả năng nâng đỡ hình dạng và cử động của lòng bàn chân tốt.

Rửa tay thường xuyên

Vi trùng ở khắp mọi nơi và có khả năng mang bệnh vào cơ thể. Bạn nên rửa tay hoặc luôn giữ nước rửa tay nước rửa tay trong túi.

Những ngày lễ là điều bắt buộc. Tuy nhiên, giữa đại dịch COVID-19, bạn cũng phải chú ý đến vấn đề an toàn khi đi nghỉ. Nếu bạn muốn đi du lịch hoặc đi du lịch , chúng tôi khuyên bạn nên tránh các vị trí điểm đến du lịch có số trường hợp COVID-19 cao hoặc vùng màu đỏ.

Ngoài ra, hãy nhớ luôn thiết lập một quy trình chăm sóc sức khỏe, tức là thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang, tránh đám đông và giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét với những người khác.

Để duy trì an toàn khi đi dã ngoại, bạn cũng có thể chọn staycation . Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn tiêm vắc xin COVID-19 trước khi đi nghỉ.

Để kỳ nghỉ của bạn được tận hưởng một cách tốt đẹp, đặc biệt là để ngăn ngừa kỳ nghỉ blues, để lại máy tính xách tay của bạn và mọi thứ. những thứ liên quan đến công việc của bạn tại văn phòng hoặc ở nhà. Tuy nhiên, đừng quên phối hợp điều này với sếp. Sau đó, hãy chú ý đến bạn trong kỳ nghỉ để vẫn nhận được lợi ích của kỳ nghỉ.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về các mẹo và điều kiện đi du lịch hoặc nghỉ mát, đặc biệt là trong thời điểm COVID- 19 đại dịch, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

p>

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."

Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, thư giãn