Sống Khỏe Đau Đầu Sau Khi Tập Thể Dục? Tìm hiểu nguyên nhân tại đây

Bạn đã bao giờ bị đau đầu sau khi tập thể dục chưa? Nếu có, bạn không cần quá lo lắng, vì chứng đau đầu sau khi tập thể dục là điều thường thấy. Nào, hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách ngăn ngừa chứng đau đầu sau khi tập luyện tại đây!

Bất cứ ai cũng có thể gặp phải chứng đau đầu sau khi tập luyện vì nhiều lý do. Tình trạng này thường được đặc trưng bởi cơn đau nhói ở cả hai bên đầu. Đau đầu sau khi tập thể dục có thể hết sau vài phút nhưng cũng có thể kéo dài đến vài ngày.

 Đau đầu sau khi tập thể dục? Hãy tìm ra nguyên nhân tại đây-dsuckhoe

Các loại và Nguyên nhân Đau đầu Sau khi Tập thể dục

Đau đầu sau hoặc trong khi tập thể dục được chia thành hai loại nguyên nhân , cụ thể là:

Đau đầu nguyên phát

Đau đầu nguyên phát có thể xảy ra khi một người tập thể dục hoặc hoạt động thể chất gắng sức. Điều này được cho là do trong quá trình tập thể dục, các cơ ở đầu, da đầu và cổ cần được cung cấp nhiều máu hơn.

Nhu cầu tăng lên này làm cho các mạch máu trong đầu giãn ra, làm tăng áp lực trong đầu và gây đau đớn. Đau đầu nguyên phát thường xảy ra ở những người tập thể dục cường độ cao và có tiền sử đau nửa đầu.

Đau đầu thứ phát

Đau đầu khi tập thể dục cũng có thể xảy ra do sự hiện diện của các rối loạn sức khỏe tiềm ẩn khác, không phải do bản thân môn thể thao này. Ví dụ về các bệnh có thể gây đau đầu là viêm xoang, đột quỵ và khối u.

Đau đầu thứ phát thường đi kèm với các triệu chứng khác, chẳng hạn như nôn mửa, mất ý thức, nhìn đôi và cứng cổ. Nếu bạn bị đau đầu sau khi tập thể dục kèm theo các triệu chứng này, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức vì tình trạng này cần được điều trị.

Nguyên nhân Khác Đăng - Đau đầu khi tập thể dục

Ngoài những nguyên nhân trên, đau đầu sau khi tập thể dục còn có thể bị ảnh hưởng bởi một số nguyên nhân khác, bao gồm:

1. Mất nước

Đau đầu trong hoặc sau khi tập thể dục cũng có thể xảy ra do mất nước. Khi tập thể dục, cơ thể sẽ mất chất lỏng qua mồ hôi. Nếu bạn không uống đủ nước trước khi tập thể dục, rất dễ xảy ra tình trạng mất nước.

Để ngăn ngừa chứng đau đầu sau khi tập thể dục do mất nước, hãy uống 1-3 ly nước 1-2 giờ trước khi tập thể dục. Bạn cũng có thể mang theo một chai nước uống khi tập thể dục để giữ nước cho cơ thể.

2. Phơi nắng quá nhiều

Phơi nắng quá nhiều cũng có thể gây đau đầu sau khi tập thể dục. Để tránh điều này, bạn có thể sử dụng kính râm hoặc mũ để bảo vệ mặt và mắt khi tập thể dục ngoài trời.

Bạn cũng có thể mang theo một chai nước lạnh dạng xịt nhỏ để xịt lên mặt khi cảm thấy nóng trong khi tập thể dục. .

3. Lượng đường trong máu thấp

Đau đầu sau khi tập thể dục cũng có thể do lượng đường trong máu thấp. Lượng đường thấp hoặc hạ đường huyết có thể xảy ra nếu bạn ăn ít hơn trước khi tập thể dục, vì vậy cơ thể thiếu đường - nguồn cung cấp năng lượng chính.

Để tránh điều này, hãy cố gắng ăn 2 giờ trước khi tập thể dục. Cố gắng ăn thực phẩm giàu protein, carbohydrate phức hợp và chất xơ để cân bằng lượng đường trong máu. Tuy nhiên, không nên ăn quá no vì bụng quá no có thể cản trở hoạt động thể thao.

4. Kỹ thuật tập thể dục không đúng

Kỹ thuật tập thể dục không đúng cũng có thể là một yếu tố khiến bạn bị đau đầu sau khi tập thể dục. Các động tác không đúng có thể gây căng cơ cổ và vai. Đây là nguyên nhân dẫn đến cơn đau đầu.

Do đó, hãy đảm bảo bạn áp dụng đúng kỹ thuật khi tập thể dục. Nếu bạn không chắc chắn về cách tập đúng kỹ thuật, hãy thử cân nhắc tập với huấn luyện viên chuyên nghiệp, người có thể giúp bạn cải thiện kỹ thuật tập của mình. Bằng cách đó, nguy cơ đau đầu sẽ giảm.

Giờ thì bạn đã biết sự khác biệt giữa những cơn đau đầu sau khi tập thể dục có thể có hại và những cơn đau đầu không. Vì vậy, sau này, bạn không phải lo lắng quá nhiều. Nếu tất cả những gì bạn cảm thấy chỉ là đau đầu, thì có lẽ nó không nguy hiểm.

Mặc dù vậy, bạn cần tránh đau đầu sau khi tập thể dục để thoải mái. Đúng vậy, đừng để cơn đau đầu sau khi tập thể dục khiến bạn miễn cưỡng tập thể dục.

Để ngăn chặn tình trạng này, hãy cố gắng không tập thể dục gắng sức. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn tránh các yếu tố có thể gây đau đầu như đã mô tả trước đó.

Nếu bất cứ lúc nào bạn cảm thấy đau đầu không thể chịu được sau khi tập thể dục, kèm theo nhìn đôi, mất thăng bằng, khó nói và tê cóng. một bên của cơ thể, hãy tìm sự trợ giúp ngay lập tức và liên hệ với bác sĩ gần nhất.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, nhức đầu, thể thao