Sống Khỏe Để An Toàn Khi Tiêu Dùng, Dưới Đây Là 3 Mẹo Chọn Hải Sản Tươi Sống

Nếu bạn muốn tiêu thụ hải sản , bạn cần phải lựa chọn nó một cách khôn ngoan. Đừng chọn nhầm hải sản không tươi vì có thể bị nhiễm vi khuẩn và có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm. Để tránh điều này, hãy xem các mẹo chọn hải sản tươi tại đây.

Hải sản là một trong những nguồn cung cấp protein chất lượng cao quan trọng. . từ một chế độ ăn uống lành mạnh. Thường xuyên ăn hải sản có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt là não, xương và cơ.

 Agar Aman Dikonsumsi, Ini 3 Mẹo Chọn Hải Sản Tươi Sống - dsuckhoe

Khi chọn sản phẩm hải sản , hãy đảm bảo bạn biết loại nào có chất lượng tốt tiêu dùng để bạn và gia đình có thể thưởng thức hải sản một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Mẹo chọn Hải sản tươi sống

Một số người định nghĩa hải sản tươi sống là hải sản chưa được đông lạnh kể từ khi được đánh bắt. Trên thực tế, hải sản được đông lạnh đúng cách có thể có chất lượng tốt hoặc thậm chí vượt trội hơn.

Vì vậy, điều thực sự cần xem xét không phải là nó có được đông lạnh hay không, mà là chất lượng của hải sản em> chính nó. Để xác định chất lượng của hải sản tươi, sau đây là một số mẹo có thể hướng dẫn bạn:

1. Ngửi mùi

Ngửi mùi hải sản bạn sắp mua là cách dễ nhất để biết hải sản còn tươi hay không. Hải sản còn tươi thường có mùi nhẹ hoặc thoang thoảng, không ngọt, chua hoặc ôi thiu.

Trong khi đó, hải sản bắt đầu thối rữa thường có mùi như amoniac hoặc có mùi rất ngọt. Có thể hải sản là sản phẩm đã cũ hoặc không được đông lạnh đúng cách.

2. Lưu ý hình thức bên ngoài

Hình thức bên ngoài của hải sản cũng là một yếu tố quyết định chất lượng của hải sản tươi sống. Cá biển tươi thường có màu sáng, lấp lánh, vảy bám chặt. Đôi mắt trông rõ ràng và dày đặc và nổi bật. Ngoài ra, mang cá cũng có màu đỏ hoặc hồng.

Đối với loại động vật có vỏ, hãy chọn loại có vỏ trông ẩm và đóng chặt. Nếu vỏ hơi hở, hãy yêu cầu người bán đập bỏ vỏ. Khi vỏ không đóng lại, không chọn. Cũng tránh mua những con có vỏ bị nứt.

Đối với cua và tôm hùm, tốt nhất nên chọn những con còn sống, tức là những con có cử động chân, dù chỉ một chút. Khi nấu, chọn tôm hùm và cua có vỏ màu đỏ tươi và thịt trắng sạch hoặc trắng pha chút đỏ và nâu.

Để chọn tôm, tốt nhất bạn nên tránh tôm có vỏ bị thâm đen. các cạnh hoặc đốm đen. Thông thường, vỏ tôm tươi có màu xanh xám, nâu đỏ hoặc hồng.

Đối với mực, hãy chọn con có mắt trong, còn nguyên vẹn và dày đặc. Ngoài ra, da không được bong tróc và kem có các đốm nâu đỏ. Theo thời gian, da của mực có thể chuyển sang màu hồng và thịt có màu vàng.

3. Kiểm tra tỷ trọng

hải sản tươi sống còn có đặc điểm là thớ thịt săn chắc, đàn hồi tốt, không để lại vết khi ấn nhẹ. Theo thời gian, thịt thường trở nên mềm, dễ bị rách và dễ tách khỏi xương hoặc vỏ.

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể đảm bảo độ tươi ngon của hải sản.> bằng cách chỉ mua từ các nguồn đáng tin cậy. Chọn nhà cung cấp hải sản để sản phẩm của họ vào tủ lạnh hoặc tủ đông.

Sau khi mua và mang về nhà, hãy bảo quản ngay các sản phẩm hải sản trong tủ đông và sử dụng chúng không quá 3 ngày sau khi mua, đặc biệt nếu hải sản muốn ăn sống.

Nếu bạn bị đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy hoặc hôn mê sau khi ăn hải sản mà không có vẻ mới mẻ, ngay lập tức đến IGD hoặc kiểm tra với bác sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng