Sống khỏe Dùng kem chống nắng trước khi hoạt động ngoài trời

Ánh nắng mặt trời có chứa tia UVA có thể khiến da bị lão hóa sớm . Ngoài tia UVA, hàm lượng của UVB strong> trong ánh nắng mặt trời là nguyên nhân chính khiến da bị cháy nắng. Việc sử dụng kem chống nắng có SPF ( Sun Protection Factor ) là rất quan trọng để ngăn chặn tác động của tia UVA và UVB khi hoạt động ngoài trời.

Để ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời, hãy sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 24 trở lên. Bản thân giá trị SPF cho biết thời gian da bị bỏng nếu sử dụng kem dưỡng da có SPF so với không sử dụng. Cho dù hàm lượng SPF cao đến đâu, rất tiếc là nó vẫn không thể ngăn được ánh nắng mặt trời hoàn toàn.

 Chuẩn bị Kem Chống Nắng Trước Các Hoạt Động Ngoài Trời-dsuckhoe

Bảo vệ da khỏi bức xạ

Trên thực tế, tia UVB cũng cần thiết cho cơ thể để giúp tăng sự hình thành vitamin D trong da. Tuy nhiên, quá nhiều bức xạ UVB có thể làm tăng nguy cơ bỏng da và thậm chí tăng nguy cơ ung thư da hắc tố.

Cần tránh những nguy hiểm như vậy bằng cách bảo vệ da bằng cách thoa kem chống nắng, đặc biệt là khi ở ngoài trời. Bởi vì, ánh nắng và bức xạ của nó có thể tấn công bất cứ lúc nào.

Đối với những bạn thường xuyên hoạt động ngoài trời, điều quan trọng là phải luôn sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da. Mặc dù vậy, việc sử dụng kem chống nắng cũng không nên lựa chọn. Đảm bảo bạn chọn kem dưỡng da có SPF hoặc kem chống nắng có chứa SPF.

Khi chọn kem dưỡng da có SPF, hãy chú ý đến số SPF trên bao bì. Theo một chuyên gia, kem dưỡng da SPF 24 sẽ ngăn chặn khoảng 97% tia UVB, trong khi SPF 50 ngăn chặn khoảng 98% tia UVB.

Cách sử dụng kem chống nắng phù hợp

Có một số điều cần lưu ý khi mua kem chống nắng, chẳng hạn như:

 • Chọn kem chống nắng có phổ rộng không chỉ bảo vệ khỏi tia UVB mà còn cả tia UVA.
 • Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất là 24.
 • Xem ngày hết hạn của sản phẩm trên bao bì. Điều này là do một số chất trong kem chống nắng có thể bị hư hỏng theo thời gian.
 • Chọn kem chống nắng không thấm nước nếu bạn tham gia các hoạt động khiến bạn đổ mồ hôi hoặc hoạt động dưới nước như bơi lội.
 • < / ul>

  Để có được những lợi ích tối ưu của kem chống nắng SPF, hãy chú ý sử dụng đúng những điều sau.

  • Lắc gói kem chống nắng trước khi sử dụng để kem thấm đều Trộn. Sau đó, nó đã sẵn sàng để thoa lên da.
  • Thoa kem dưỡng da hoặc kem chống nắng có SPF 30 phút trước khi hoạt động ngoài trời. Đây là thời điểm thích hợp nhất vì nó tạo cơ hội cho kem chống nắng hấp thụ vào da hoàn hảo.
  • Không thoa kem chống nắng một lần khi bắt đầu hoạt động. Hãy nhớ lặp lại hai giờ một lần.
  • Đảm bảo luôn thoa kem chống nắng khi sử dụng kem dưỡng trắng da toàn thân hoặc dưỡng trắng da toàn thân.
  • Đừng quên thoa kem chống nắng lên phần cơ thể bị lãng quên, chẳng hạn như tai, vai, lưng, đầu gối và khuỷu tay.
  • Thoa lại kem chống nắng mỗi khi tập thể dục xong. Đặc biệt là các môn thể thao khiến bạn đổ nhiều mồ hôi ngoài trời hoặc sau khi tập các môn thể thao dưới nước, chẳng hạn như bơi lội có rất nhiều lợi ích.

  Việc sử dụng kem chống nắng cũng có trong sản phẩm làm trắng da tay với hàm lượng SPF mỗi ngày, không chỉ bảo vệ da tại thời điểm đó, mà là một khoản đầu tư lâu dài. Ngoài kem chống nắng, hãy bảo vệ da bằng cách mặc quần dài, áo dài tay, đội mũ và đeo kính chống tia cực tím. Cũng nên trú ẩn trong bóng râm khi trời nắng gắt.

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, da, sắc đẹp, vẻ đẹp, làm trắng da, ung thư da