Sống Khỏe Đừng Quên 3 Loại Dưỡng Chất Này Khi Ăn Kiêng

Ngay cả khi bạn đang ăn kiêng, bạn cũng không nên bỏ qua việc bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, việc đáp ứng đủ lượng dinh dưỡng còn là chìa khóa thành công của chương trình ăn kiêng.

Chế độ ăn kiêng để giảm cân không chỉ là hạn chế lượng calo mà còn phải đầy đủ. bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Bằng cách đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn, chế độ ăn kiêng giảm cân mà bạn thực hiện sẽ lành mạnh hơn và tránh nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe do suy dinh dưỡng.

Đừng quên 3 chất dinh dưỡng này khi ăn kiêng- dsuckhoe

Các chất dinh dưỡng cần thiết cho chế độ ăn kiêng

Trong quá trình ăn kiêng, bạn không nên quên lượng trong số ba chất dinh dưỡng thiết yếu sau:

Canxi

Tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống giàu canxi được cho là sẽ giúp bạn giảm cân. Để nhận được lợi ích của canxi này, bạn có thể ăn các loại rau xanh, chẳng hạn như bông cải xanh và rau bina, đậu phụ, tempeh, sữa và các sản phẩm chế biến khác nhau.

Không chỉ giúp bạn giảm cân, canxi còn rất quan trọng trong việc duy trì xương và răng khỏe mạnh.

Chất xơ

Chất xơ là chất dinh dưỡng quan trọng không kém khi ăn kiêng hoặc muốn duy trì cân nặng lý tưởng.

Điều này là do thực phẩm giàu chất xơ mất nhiều thời gian hơn để được cơ thể hấp thụ nên sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Ngoài ra, thực phẩm giàu chất xơ cũng chứa ít calo.

Nguồn thực phẩm giàu chất xơ mà bạn có thể tiêu thụ là ngô, đậu đỏ, gạo đỏ, bánh mì nguyên cám, bột yến mạch, bơ, lê, táo và bông cải xanh.

Protein

Thực phẩm giàu protein, chẳng hạn như hải sản, thịt nạc đỏ, các loại hạt, rau xanh và trứng, có thể giúp bạn giảm cân. Lợi ích của loại protein này có thể làm giảm mức độ hormone gây đói.

Ngoài ra, việc tiêu thụ thực phẩm giàu protein cũng rất quan trọng để ngăn ngừa mất thời gian cơ bắp có thể xảy ra trong quá trình ăn kiêng.

Để có được kết quả tốt, hãy đáp ứng tối đa nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất khác. Ngoài ra, bạn cũng cần đáp ứng nhu cầu về chất lỏng, tập thể dục thường xuyên và nghỉ ngơi đầy đủ vào ban đêm.

Nếu bạn định ăn kiêng hoặc có tiền sử mắc một số bệnh và muốn biết chương trình ăn kiêng phù hợp tình trạng bạn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để được tư vấn thực đơn thực phẩm phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống, dinh dưỡng, tăng cân, chuyển hóa, canxi, chất bổ sung