Sống khỏe Hãy cân nhắc điều này trước khi chọn bảo hiểm sức khỏe

Bạn cần phải có bảo hiểm y tế, đặc biệt là giữa thời kỳ đại dịch như bây giờ. Với bảo hiểm y tế, chi phí ốm đau hoặc điều trị có thể gây căng thẳng vì hầu hết các chi phí đã được công ty bảo hiểm chi trả.

Bảo hiểm y tế có thể bảo vệ bạn và gia đình bạn, bao gồm vợ / chồng, con cái và những người già của bạn, từ những điều bất ngờ, vì vậy bạn có thể cảm thấy bình tĩnh hơn. Ngoài ra, bạn có thể giảm thiểu chi phí và đảm bảo điều kiện tài chính của mình nếu bất cứ lúc nào bạn hoặc một thành viên bị ốm.

 Cân nhắc điều này trước khi chọn bảo hiểm y tế-dsuckhoe

Có nhiều loại bảo hiểm sức khỏe mà bạn có thể tham gia. Từ chính phủ, bạn đã có Thẻ bảo hiểm sức khỏe quốc gia Indonesia (JKN-KIS)

Biết bảo hiểm y tế từ chính phủ

Bảo hiểm y tế từ chính phủ, cụ thể là The National Health Insurance-Kartu Indonesia Sehat (JKN-KIS) là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn có bảo hiểm với mức phí phải chăng.

Đối với những cư dân nghèo hoặc có hộ khẩu nghèo, chính phủ sẽ chịu chi phí JKN-KIS để họ không phải trả phí và vẫn có thể nhận được các quyền lợi, mặc dù số phòng trống chỉ giới hạn ở phòng hạng 3.

Những người tham gia đã có bảo hiểm sức khỏe JKN-KIS có thể tận hưởng các dịch vụ y tế, chẳng hạn như khám, điều trị, tư vấn y tế, dịch vụ thuốc, truyền máu, các biện pháp y tế phẫu thuật và không phẫu thuật, nhập viện, dịch vụ bác sĩ pháp y.

Để có được các dịch vụ trên, bệnh nhân phải đảm bảo rằng các cơ sở y tế ( phát xít) người đã đến thăm với sự hợp tác của Cơ quan Tổ chức An sinh Xã hội (BPJS), với tư cách là cơ quan tổ chức của chương trình JKN-KIS. Các cơ sở y tế có thể là trung tâm y tế, phòng khám, bác sĩ riêng lẻ hoặc bệnh viện.

Bảo hiểm y tế do chính phủ quản lý cũng triển khai hệ thống chuyển tuyến theo từng cấp. Do đó, bệnh nhân nên tự khám ở cấp độ 1 trước. Ví dụ như trung tâm y tế, phòng khám hoặc thực hành của bác sĩ cá nhân.

Nếu bệnh nhân không thể được điều trị bằng bản fax cấp 1, thì bệnh nhân có thể được giới thiệu đến bệnh viện cũng làm việc với BPJS. Nếu không có giấy giới thiệu, bệnh nhân không được phép điều trị trực tiếp tại bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa, trừ trường hợp khẩn cấp.

Nhược điểm của bảo hiểm y tế chính phủ là một số dịch vụ y tế không được chi trả, chẳng hạn như :

 • Các dịch vụ giải quyết tình trạng vô sinh hoặc khó có con
 • Khám tổng quát
 • Các phương pháp điều trị thay thế, chẳng hạn như châm cứu
 • Dịch vụ y tế nhằm mục đích thẩm mỹ hoặc mỹ phẩm
 • Dịch vụ chỉnh hình răng hoặc chỉnh hình răng
 • Dịch vụ y tế dành cho các rối loạn sức khỏe do nghiện ma túy hoặc rượu
 • Rối loạn sức khỏe do cố ý tự bảo vệ bản thân
 • Các dịch vụ y tế được thực hiện ở nước ngoài

Quan sát Bảo hiểm Tư nhân

Mặc dù đã đăng ký một người tham gia bảo hiểm sức khỏe JKN-KIS, một số người chọn vẫn có asura nsi sức khỏe tư nhân. Vâng, trước khi bạn quyết định mua bảo hiểm tư nhân, hãy xem các khoản phí hoặc phí bảo hiểm phải trả.

Chi phí phát sinh thường cao hơn bảo hiểm y tế của chính phủ. Vì vậy, bạn phải điều chỉnh thu nhập và chi phí thường xuyên của mình để không gặp khó khăn trong việc đóng góp.

Bảo hiểm tư nhân có những lợi thế, đó là các cơ sở y tế hiện có có xu hướng đa dạng hơn và các quy tắc áp dụng có xu hướng đơn giản hơn. Theo các dịch vụ y tế mà bạn cần.

Tuy nhiên, tất nhiên, các cơ sở y tế và dịch vụ nhận được có thể khác nhau dựa trên mức phí bảo hiểm đã thỏa thuận. Phí bảo hiểm trả càng cao, cơ sở vật chất sẽ càng đa dạng và tốt hơn.

Ngoài bảo hiểm chi trả chi phí chăm sóc, bạn cũng có thể chọn bảo hiểm có thể bồi thường khi bạn nằm viện. Một ví dụ là bảo vệ dsuckhoe.

Bảo vệ dsuckhoe cung cấp khoản bồi thường nằm viện từ 1 triệu mỗi đêm đến tối đa 30 triệu mỗi năm. Điều này chắc chắn sẽ rất hữu ích vì nói chung trong thời gian nằm viện, bạn không thể làm việc.

Cách Chọn Bảo Hiểm Theo Nhu Cầu

Vì số lượng bảo hiểm tư ở Indonesia tương đối đa dạng, bạn nên cẩn thận hơn trong việc lựa chọn nó. Để có các dịch vụ y tế đáp ứng nhu cầu của bạn, có những điều bạn nên cân nhắc khi lựa chọn bảo hiểm sức khỏe, bao gồm:

 • Chọn bảo hiểm có mức phí phù hợp với khả năng của bạn.
 • Đảm bảo rằng quyền lợi bạn nhận được từ bảo hiểm sức khỏe bạn chọn phù hợp với phí bảo hiểm được trả mỗi tháng.
 • Xem lại những dịch vụ sức khỏe nào bạn có thể nhận được từ bảo hiểm.
 • Đảm bảo rằng bạn tìm ra bác sĩ hoặc bệnh viện nào làm việc với bảo hiểm y tế mà bạn đã chọn. Đồng thời, hãy đảm bảo các bác sĩ và bệnh viện có giá cả phải chăng cho bạn.
 • Biết chính sách và độ tin cậy của bảo hiểm y tế mà bạn đã chọn để có thể giải quyết hợp lý những nội dung trong thỏa thuận bao gồm cả vấn đề yêu cầu bồi thường.

Thông tin về phí bảo hiểm, dịch vụ và chính sách có thể được lấy thông qua dịch vụ khách hàng ) do các công ty bảo hiểm cung cấp. Bạn cũng có thể truy cập các diễn đàn hoặc blog trực tuyến để tìm hiểu độ tin cậy của các công ty bảo hiểm từ những người khác có kinh nghiệm sử dụng bảo hiểm.

Giờ đây, bạn đã có kiến ​​thức cơ bản về bảo hiểm y tế. Từ đây, bạn có thể quyết định loại bảo hiểm nào phù hợp nhất cho mình và gia đình. Tuy nhiên, hãy biết rằng lựa chọn đăng ký bảo hiểm là một quyết định tài chính. Vì vậy, bạn đừng vội vàng và hãy suy nghĩ thật kỹ nhé.

Được tài trợ bởi:

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, bảo hiểm, bồi thường-ex-article-2