Sống khỏe Hãy cẩn thận với 5 mối nguy hiểm đối với quần bó

Khá nhiều người mặc quần bó vì lý do ngoại hình. Trên thực tế, mặc quần bó không phù hợp và quá thường xuyên có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Tìm hiểu mối nguy hiểm của việc sử dụng quần tất và cách phòng tránh.

Quần bó có thể được định nghĩa là một loại quần có thể hiển thị hình dạng của hông, mông và chân khi sử dụng . Những loại quần này thường được sử dụng khi tập thể dục, làm quần lót hoặc để hỗ trợ vẻ ngoài, chẳng hạn như quần jean bó .

Hãy cẩn thận với 5 nguy cơ đối với quần tất - dsuckhoe

Quần bó thực sự an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu nó được mặc quá thường xuyên và quá chật gây áp lực lên bộ phận sinh dục hoặc cản trở chuyển động của cơ thể, bạn cũng có thể gặp phải các vấn đề sức khỏe khác nhau.

Hãy coi chừng nguy cơ của quần bó

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng quần áo quá chật, bao gồm cả quần bó, có thể dẫn đến kích ứng da và trầy xước da, đầy hơi, đổi màu da và thậm chí là rối loạn tuần hoàn.

Không chỉ vậy, quần bó có thể xảy ra nhiều nguy hiểm khác, bao gồm:

1. N yeri back

Tránh mặc quần bó khi bạn bị đau lưng, vì việc sử dụng chúng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng này. Ngoài ra, quần bó có thể cản trở các hoạt động hàng ngày, chẳng hạn như khiến bạn khó cúi xuống, đi lại hoặc thậm chí ngồi.

2. I nhiễm nấm âm đạo

Ở phụ nữ, quần bó cũng có thể gây nhiễm nấm âm đạo. Điều này là do quần bó có thể làm tăng độ ẩm và cản trở sự lưu thông không khí trong khu vực âm đạo, do đó kích hoạt nấm phát triển. Vì vậy, chúng ta nên tránh mặc quần bó quá thường xuyên.

3. Giảm sản xuất tinh trùng

Mặc quần bó, đặc biệt là quần lót, có thể làm tăng nhiệt độ ở vùng tinh hoàn và cản trở cơ quan này sản xuất tinh trùng. Đây là lý do tại sao việc sử dụng quần bó cũng không được khuyến khích cho nam giới, đặc biệt là những người đàn ông đang bị rối loạn vô sinh, vì nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

4. Dây thần kinh bị kẹp

Sử dụng quần bó quá thường xuyên cũng có thể cản trở chức năng của các dây thần kinh chạy từ bẹn đến đùi trên. Sau đó, điều này có thể gây đau và ngứa ran ở đùi ngoài. Tình trạng này còn được gọi là dây thần kinh bị chèn ép.

5. Rối loạn chức năng cơ

Trong một số trường hợp, quần bó có thể dẫn đến hội chứng khoang. Tình trạng này là do chức năng bình thường của các cơ trong cơ thể bị gián đoạn do áp lực quá lớn khiến mô cơ sưng lên và khó cử động.

Thực tế, mặc quần bó không trực tiếp gây ra các vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, sử dụng nó quá thường xuyên hoặc thậm chí nhiều lần mà không giặt trước chắc chắn có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như mô tả ở trên.

Đối với những bạn thường xuyên mặc quần bó, hãy đảm bảo rằng chiếc quần bạn sử dụng luôn được giữ sạch sẽ. . Ngoài ra, nếu bạn đang gặp một số vấn đề sức khỏe nhất định, chẳng hạn như kích ứng da ở khu vực xung quanh bộ phận sinh dục, các vấn đề về tiêu hóa hoặc nhiễm trùng âm đạo, bạn không nên mặc quần tất trước.

Nếu sau khi mặc quần tất, bạn gặp một số Khiếu nại, chẳng hạn như ngứa ran, đau ở đùi và lưng hoặc đau và ngứa ở vùng sinh dục, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được điều trị thích hợp và ngăn ngừa tình trạng nghiêm trọng hơn.

>
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, Nhiễm nấm, đau lưng