Sống khỏe Hiểu biết Vội vàng Đau ốm, Cảm giác luôn vội vã

Bạn có phải là một trong những người thường cảm thấy vội vàng làm một việc gì đó không? Nếu vậy, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn bị ốm nhanh. Để tìm hiểu bệnh vội vàng thực sự là gì và cách đối phó với nó, hãy hãy xem bài viết này!

Vội vàng là một tình trạng tâm lý khi một người luôn vội vàng hoặc thiếu kiên nhẫn để hoàn thành ngay lập tức bất kỳ điều gì hoặc công việc mà họ đang làm. Điều kiện này thường phát sinh do một người muốn tận dụng tối đa khoảnh khắc hoặc thời gian mà anh ta có.

 Hiểu được cơn ốm, cảm giác luôn vội vàng-dsuckhoe

Gần đây, tình trạng bệnh vội vàng đã trở nên tồi tệ hơn với sự phát triển của công nghệ được thiết kế để giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Điều này đòi hỏi chúng tôi phải làm được nhiều việc hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Trên thực tế, thay vì mang lại kết quả tối đa, việc làm quá nhanh hoặc quá nhiều cùng một lúc có thể làm giảm hiệu quả công việc, thậm chí có ảnh hưởng có hại đến sức khỏe tinh thần và thể chất.

Dấu hiệu của Cơn ốm nhanh

Ngoài cảm giác khẩn cấp hoặc vội vàng kết thúc công việc, ngoài ra còn có một số dấu hiệu khác của tình trạng bệnh vội vàng, cụ thể là:

  • Làm mọi việc một cách vội vàng, bắt đầu từ việc nói chuyện với Những người khác, đang ăn và đang lái xe
  • Rất khó tập trung khi làm một công việc, vì tâm trí bị phân chia cho các công việc khác
  • Thường mắc sai lầm khi làm nhiều công việc khác nhau, thậm chí phải lặp lại công việc từ sớm
  • Luôn tìm cách tiết kiệm thời gian
  • Cảm nhận khó chịu hoặc tức giận khi phải đối mặt với những điều có thể khiến công việc bị trì hoãn

Nếu bạn gặp các dấu hiệu của bệnh vội vàng trong một thời gian dài, bạn cần phải cảnh giác. Lý do là, điều này có thể gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như gây căng thẳng và thậm chí là rối loạn lo âu.

Nếu không được điều trị, chứng căng thẳng và rối loạn lo âu sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó ngủ, thay đổi cảm giác thèm ăn, đau đầu và thậm chí làm tăng nguy cơ cao huyết áp.

Cách vượt qua Cơn ốm nhanh

Đối với tình trạng ốm vội không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như đã nói ở trên, bạn cần xử lý đúng cách. Dưới đây là một số cách đối phó với bệnh vội vàng mà bạn có thể thử ngay từ bây giờ:

1. Tạo thang đo mức độ ưu tiên

Thay vì làm mọi thứ cùng một lúc, bạn có thể lho i làm việc theo cách hiệu quả hơn, bằng cách tạo thang đo mức độ ưu tiên hàng ngày. Từ bây giờ, hãy cố gắng chia công việc hàng ngày của bạn thành 4 thang mức độ ưu tiên, đó là:

  • Quan trọng - khẩn cấp
  • Không quan trọng - khẩn cấp
  • Quan trọng - không khẩn cấp
  • Không quan trọng - không khẩn cấp

Chà, với mức độ ưu tiên này, bạn có thể hoàn thành công việc của mình hiệu quả và đúng giờ, không cần phải vội vàng.

2. Nhận ra những hạn chế của bản thân

Nếu không nhận ra điều đó, chúng ta thường có thể trở thành người làm hài lòng . Điều này dễ nhận biết nhất là cảm giác khó từ chối yêu cầu của người khác, điều này thực sự gây gánh nặng hoặc thậm chí bất tiện cho chúng ta. Chà, cuối cùng, thói quen này có thể dẫn đến bệnh vội vàng ở chính bạn.

Vì vậy, bạn phải có khả năng nhận ra và đặt ra ranh giới cho chính mình. Ví dụ, khi bạn được đồng nghiệp yêu cầu giúp đỡ khi bạn còn nhiều việc phải làm, bạn có thể tại sao từ chối khéo, chẳng hạn như " xin lỗi, tôi có thể" không giúp được gì, vì công việc của tôi không xong ".

3. Ưu tiên sức khỏe cơ thể

Tình trạng ốm nhanh cũng có thể khiến chúng ta bỏ bê sức khỏe cơ thể, bạn biết đấy . Trên thực tế, một cơ thể khỏe mạnh là chìa khóa để chúng ta năng động và làm việc hiệu quả.

Vì vậy, dù bạn phải làm bao nhiêu công việc và nhiệm vụ, hãy nhớ rằng cơ thể bạn, cả thể chất và tinh thần là điều quan trọng nhất mà bạn nên quan tâm và ưu tiên.

Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh bằng cách ăn uống cân bằng, đủ chất cần thiết hàng ngày, tập thể dục thường xuyên và các kỹ thuật thư giãn , và nghỉ ngơi đầy đủ. Bằng cách đó, bạn chắc chắn có thể thực hiện các hoạt động hàng ngày của mình và làm việc một cách hiệu quả và tối đa.

Chà, đây là một số cách bạn có thể làm để khắc phục tình trạng vội vàng ốm . Tuy nhiên, nếu sau khi làm như vậy, tình trạng ốm nghén mà bạn gặp phải không thuyên giảm hoặc thậm chí còn ảnh hưởng nhiều hơn đến sức khỏe, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý về vấn đề này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sức khỏe tinh thần