Sống Khỏe Học 7 Cách Làm Dài Tóc Dễ Dàng Và Thực Tế

Sở hữu một mái tóc dài, đẹp và óng ả chắc chắn là mơ ước của rất nhiều người. Để điều này xảy ra, có một số cách làm dài tóc mà bạn có thể dễ dàng thực hiện, cả thông qua các liệu pháp chăm sóc tóc bên ngoài và bên trong.

Tóc có thể mọc tự nhiên khoảng 1,5 cm mỗi tháng. Mặc dù vậy, có một số người tóc mọc nhanh hơn hoặc chậm hơn. Tóc mọc nhanh như thế nào có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, chẳng hạn như tuổi tác, di truyền, nội tiết tố, loại tóc và một số tình trạng y tế nhất định.

 Học 7 Cách Làm Dài Tóc Dễ Dàng Và Thực Tế - dsuckhoe

Mặc dù cho đến nay không có cách nào để mọc tóc nhanh chóng và tức thì nhưng bạn có thể thực hiện một số bước để khuyến khích tóc mọc khỏe mạnh.

Các cách khác nhau để làm dài tóc

Dưới đây là một số kiểu nối tóc bạn có thể thử:

1. Đáp ứng lượng dinh dưỡng

Cũng giống như bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể, tóc cũng cần đủ dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh. Thiếu một số chất dinh dưỡng có thể làm chậm sự phát triển của tóc và gây rụng tóc nhiều.

Để tóc phát triển khỏe mạnh, hãy đảm bảo bạn luôn ăn thực phẩm giàu protein, khoáng chất và vitamin. Một số thực phẩm tốt để hỗ trợ sự phát triển của tóc là thịt nạc, cá, trứng, các loại hạt, rau và trái cây.

2. Tránh thói quen gội đầu quá thường xuyên

Da đầu khỏe mạnh và sạch sẽ là rất quan trọng để có một mái tóc khỏe mạnh. Tuy nhiên, gội đầu quá thường xuyên có thể khiến tóc khô, giòn và dễ rụng.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên giới hạn tần suất gội đầu xuống còn 1 hoặc 2 ngày một lần. Bạn cũng có thể gội đầu khi cảm thấy tóc bẩn, đổ mồ hôi hoặc nhờn.

3. Hạn chế tạo kiểu tóc bằng hóa chất

Thay đổi diện mạo của tóc, chẳng hạn bằng cách nhuộm màu hoặc duỗi tóc, có thể gây bất lợi cho tóc. Các hóa chất được sử dụng trong quy trình này có thể làm hỏng tóc, khiến tóc dễ gãy hơn trước khi mọc.

Để việc tạo kiểu tóc không ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc, bạn nên tham khảo trước về bất kỳ cách chăm sóc nào cần thiết sau khi nhuộm hoặc duỗi tóc.

4. Sử dụng dầu dưỡng tóc thường xuyên

Thoa dầu xả mỗi khi gội đầu xong cũng là một phần quan trọng trong cách làm dài tóc.

Không chỉ giúp tóc bóng mượt hơn, dầu xả còn có vai trò tăng độ ẩm và tăng cường độ chắc khỏe cho tóc, bảo vệ tóc khỏi tác động xấu của ánh nắng mặt trời, chống xơ rối.

5. Hạn chế sử dụng máy cắt tóc

Việc sử dụng các công cụ làm tóc, chẳng hạn như lược hoặc máy uốn tóc, có thể làm hỏng tóc và ức chế sự phát triển của tóc. Nguyên nhân là do nhiệt độ nóng của các dụng cụ này có thể lấy đi lớp dầu tự nhiên và độ ẩm tự nhiên của tóc. Điều này chắc chắn sẽ làm cho tóc giòn hơn và dễ bị rụng.

Nếu bạn muốn tóc mọc nhanh, chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế sử dụng máy làm tóc. Tuy nhiên, nếu bạn cần dụng cụ, hãy xịt sản phẩm bảo vệ tóc trước, đặt nhiệt độ ở mức nhiệt nhỏ nhất và không để dụng cụ dính vào tóc quá lâu.

6. Sử dụng mặt nạ tóc

Cũng giống như mặt nạ, mặt nạ ủ tóc có tác dụng dưỡng và nuôi dưỡng tóc. Bằng cách đắp mặt nạ dưỡng tóc thường xuyên, tóc có thể mọc bóng hơn, khỏe hơn và được bảo vệ khỏi hư tổn.

Đặc biệt để làm dài tóc, bạn có thể sử dụng trứng làm nguyên liệu chính của mặt nạ. Thành phần dinh dưỡng trong trứng có thể làm tăng sự phát triển của tóc và giúp tóc chắc khỏe.

7. Xoa bóp đầu bằng tinh dầu tự nhiên

Mát xa đầu thường xuyên cũng có thể là một cách hiệu quả để làm dài tóc. Một số nghiên cứu cho thấy massage đầu có thể kích thích mọc tóc.

Để áp dụng, bạn có thể thử dùng máy mát xa da đầu hoặc tự làm bằng cách sử dụng dầu ô liu, dầu jojoba hoặc dầu dừa trộn với các loại dầu thiết yếu, chẳng hạn như dầu cây trà hoặc bạc hà em>. Loại dầu này có tác dụng kích thích các nang tóc phát triển.

Nhẹ nhàng xoa bóp da đầu trong vài phút và gội đầu sau 30–60 phút. Ngoài việc tuân thủ một số cách nối tóc trên, bạn cũng cần uống nhiều nước, quản lý căng thẳng tốt, tránh buộc tóc quá chặt và thường xuyên cắt đuôi tóc ít nhất 1 cm sau khoảng 3 tháng / lần.

Nếu tóc bạn không dài ra dù đã thực hiện nhiều cách làm dài tóc ở trên hoặc thậm chí xuất hiện các vấn đề về da đầu sau khi sử dụng một số sản phẩm, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có cách xử lý phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, tóc