Sống Khỏe Không Chỉ Ăn Ngon, Dưới Đây Là 4 Lợi Ích Của Đường Aren Đối Với

Ngoài vai trò là chất tạo ngọt trong thực phẩm và đồ uống, đường cọ còn có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Loại đường này, thường được đánh đồng với đường nâu , được biết là có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn các loại đường khác.

Đường cọ có màu nâu sẫm và có vị ngọt đậm. Không giống như các loại đường khác được làm từ mía, đường cọ được làm từ nira hoặc chất lỏng tinh chất dừa.

 Tak Hanya Lezat, Dưới đây là 4 lợi ích của đường Aren đối với sức khỏe - dsuckhoe

Ngoài các thành phần cơ bản, một sự khác biệt đáng kể còn nằm ở hàm lượng dinh dưỡng của nó. Đường cọ được biết là chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại đường khác, chẳng hạn như đường cát trắng và đường nâu .

Một số chất dinh dưỡng có trong đường cọ là kali, sắt, chất xơ, magiê và chất chống oxy hóa. Không chỉ vậy, đường thốt nốt còn có hàm lượng chất béo và chỉ số đường huyết thấp hơn so với đường cát.

Tuy nhiên, hàm lượng chất dinh dưỡng chỉ có ở một lượng nhỏ. Chất dinh dưỡng duy nhất trong đường cọ có hàm lượng kali cao là kali.

Những lợi ích khác nhau của đường thốt nốt

Vì nó bổ dưỡng hơn đường cát thông thường, Đường cọ được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, cụ thể là:

1. Duy trì lượng đường trong máu

So với các loại đường khác, đường cọ có chỉ số đường huyết thấp. Điều này có nghĩa là lượng đường trong máu không tăng nhanh khi tiêu thụ đường thốt nốt. Tác dụng này rất tốt cho những bệnh nhân tiểu đường cần giữ lượng đường trong máu ổn định.

Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào có thể khẳng định rằng đường thốt nốt có khả năng ngăn chặn sự gia tăng hoặc kiểm soát lượng đường trong máu. Do đó, lợi ích của đường thốt nốt đối với bệnh tiểu đường vẫn cần được nghiên cứu thêm.

2. Kiểm soát huyết áp

Huyết áp cao hoặc tăng huyết áp là một tình trạng có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như đột quỵ, bệnh tim và bệnh thận. Để kiểm soát huyết áp, một người cần có lối sống lành mạnh và một trong số đó là giảm lượng muối ăn vào và tăng cường ăn các loại thực phẩm bổ dưỡng.

Một trong những chất dinh dưỡng có trong đường cọ, cụ thể là kali, được biết đến. để giảm huyết áp cao. Tuy nhiên, bạn không nên cung cấp đầy đủ lượng kali nạp vào cơ thể từ loại đường này, vì nếu ăn quá nhiều đường có thể dẫn đến sâu răng và béo phì.

3. Duy trì xương

Kali được biết là rất tốt cho xương. Một nghiên cứu cho thấy rằng việc cung cấp đủ lượng kali hàng ngày có thể duy trì sự cân bằng mức canxi trong xương và giảm nguy cơ loãng xương.

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào xác nhận hiệu quả của đường cọ trong việc duy trì xương. . Do đó, bạn cần đáp ứng đủ nhu cầu vitamin D và canxi, cũng như tập thể dục thường xuyên để giữ cho xương khỏe mạnh.

4. Giảm nguy cơ bị sỏi thận

Sỏi thận có nhiều loại và một trong số đó là sỏi hình thành từ cặn canxi. Một nghiên cứu chỉ ra rằng việc thiếu kali có thể làm tăng nguy cơ lắng đọng canxi trong thận, dẫn đến sỏi thận.

Chà , để ngăn ngừa sỏi thận, bạn nên bổ sung đủ kali mỗi ngày. Lượng kali được khuyến nghị cho một người lớn khỏe mạnh mỗi ngày là khoảng 3.500-4.700 mg. Bạn cũng có thể nhận được chất dinh dưỡng kali bằng cách tiêu thụ đường cọ.

Nguy cơ khi tiêu thụ quá nhiều đường cọ

Mặc dù nó có hàm lượng kali cao hơn và được coi là tốt cho sức khỏe hơn đường thông thường, không có nghĩa là bạn có thể tiêu thụ đường cọ quá mức. Điều này là do đường cọ cũng chứa nhiều fructose và sucrose nên nó vẫn có thể làm tăng lượng đường trong máu nếu tiêu thụ quá nhiều.

Điều quan trọng cần nhớ là ăn quá nhiều đường không chỉ gây sâu răng và béo phì, mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, rối loạn thận và bệnh tim.

Mặc dù thoạt nghe có vẻ hứa hẹn nhưng cho đến nay, vẫn chưa có nhiều nghiên cứu có thể xác nhận những lợi ích sức khỏe khác nhau của đường thốt nốt ở trên. Do đó, nếu bạn mắc một số bệnh như tiểu đường, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng, bệnh tiểu đường