Sống Khỏe Không Chỉ Là Một Trạng Thái, Đây Là Lợi Ích Của Việc Hẹn Hò Đối Với

Ai có thể nghĩ rằng những lợi ích việc hẹn hò lại nhiều đến vậy. Không chỉ giúp giảm căng thẳng, một mối quan hệ hẹn hò tích cực còn có thể làm tăng sự tự tin và duy trì sức khỏe và chức năng của tim.

Có một mối quan hệ hẹn hò với một người có thể hiểu và hỗ trợ nhau chắc chắn đã là một niềm hạnh phúc. Không chỉ giúp cuộc sống hạnh phúc hơn, hẹn hò đúng người còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

 Không chỉ là trạng thái, đây còn là lợi ích của việc hẹn hò đối với sức khỏe-dsuckhoe <

Lợi ích của việc hẹn hò đối với sức khỏe thể chất và tinh thần

Có một số lợi ích mà bạn có thể vô tình nhận được khi hẹn hò, bao gồm:

1. Giảm căng thẳng

Dành thời gian cho những người thân yêu có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Không chỉ quên đi vấn đề, cảm giác còn có thể giải tỏa căng thẳng.

Ngoài ra, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp xúc cơ thể, chẳng hạn như ôm và nắm tay, cũng có thể làm giảm mức độ hormone có thể gây ra căng thẳng.

2. Xây dựng lòng tự tin

Biết rằng có một người nào đó yêu và muốn chấp nhận bạn vì con người của bạn có thể kích hoạt sản xuất hormone dopamine có thể tạo ra cảm giác hạnh phúc. Ngoài ra, bạn có thể đánh giá cao hơn, tin tưởng hơn và nhìn nhận bản thân một cách tích cực hơn.

3. Hỗ trợ trong quá trình trưởng thành

Học cách tôn trọng lẫn nhau và giao tiếp với đối tác có thể giúp bạn trưởng thành hơn.

Không chỉ vậy, việc muốn xin lỗi, thừa nhận và rút kinh nghiệm từ những sai lầm khi có vấn đề với người yêu cũng cho thấy bạn đang trải qua quá trình trưởng thành hơn.

4. Động lực để hơn

Trong mối quan hệ hẹn hò, các cặp đôi có thể cho nhau động lực và lời khuyên để áp dụng lối sống lành mạnh, bao gồm cả tập thể dục thường xuyên hoặc ăn kiêng. Như vậy, không chỉ sức khỏe tinh thần, sức khỏe thể chất sẽ luôn được duy trì.

5. Vượt qua sự cô đơn

Thường xuyên cảm thấy cô đơn có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của cơ thể và dễ mắc bệnh hơn. Trên thực tế, cảm giác cô đơn và buồn bã kéo dài cũng có thể khiến một người dễ bị trầm cảm.

Chà , có người để chia sẻ và tâm sự chắc chắn có thể giúp bạn vượt qua cảm giác cô đơn.

6. Duy trì sức khỏe và chức năng của tim

Hẹn hò đôi khi khiến tim đập nhanh hơn. Tuy nhiên, cảm giác an toàn và thoải mái nảy sinh trong thời gian hẹn hò cũng có thể khắc phục sự lo lắng và giữ huyết áp trong tầm kiểm soát. Điều này chắc chắn có thể có tác động tốt đến sức khỏe và chức năng của tim.

Ngoài ra, động lực để sống lành mạnh hơn với bạn đời của bạn cũng có thể duy trì sức khỏe tổng thể của cơ thể, bao gồm cả trái tim.

7. Tăng sức bền

Khi bị căng thẳng, sức đề kháng của cơ thể sẽ yếu đi và dễ mắc bệnh hơn. Căng thẳng có thể do nhiều nguyên nhân, từ công việc, gia đình hoặc cô đơn.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng những người có bạn trai hoặc bạn đời thường ít có nguy cơ mắc bệnh hơn. Sự hỗ trợ tích cực từ đối tác sẽ làm tăng sản xuất hormone oxytocin có thể làm giảm mức độ căng thẳng và lo lắng, nhờ đó sức đề kháng của cơ thể cũng mạnh mẽ hơn.

Những lợi ích sức khỏe khác nhau của việc hẹn hò ở trên không chỉ những người đang hẹn hò mới có được. Thiết lập một mối quan hệ tích cực với sự tin tưởng và tình yêu thương với chồng hoặc vợ của bạn cũng có thể mang lại những lợi ích tương tự.

Nếu bạn cảm thấy mình không nhận được nhiều lợi ích của việc hẹn hò như đã đề cập ở trên, mà thay vào đó, bạn cảm thấy mối quan hệ đang có khiến bạn chán nản, căng thẳng hoặc thậm chí trầm cảm, hãy thử tham khảo ý kiến ​​của một nhà tâm lý học chuyên giải quyết vấn đề này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, các cặp vợ chồng, căng thẳng