Sống Khỏe Không Chỉ Là Thử Thách, Tìm Hiểu Lợi Ích Của Việc Leo Núi Đá Đối Với

Lợi ích việc leo núi là không thể nghi ngờ. Không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất, môn thể thao được biết đến là thử thách và kích hoạt adrenaline này còn rất tốt cho sức khỏe tinh thần. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn cẩn thận khi làm như vậy.

Leo núi thường được thực hiện ở ngoài trời với những vách đá cao. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chơi môn thể thao này trong nhà có thiết bị leo tường nhân tạo ( leo tường trong nhà ).

 Không chỉ là thử thách, hãy tìm hiểu những lợi ích việc leo núi - dsuckhoe

Leo núi được biết đến là một hoạt động có thể đốt cháy rất nhiều lượng calo. Trên thực tế, môn thể thao này được cho là đốt cháy lượng calo gấp đôi so với leo núi.

Lợi ích của độ dài vách đá

Nhiều cơ hoạt động khi bạn leo núi, cả cơ trên và cơ dưới của cơ thể, bao gồm cả lưng, bụng, vai, cánh tay và chân. Trên thực tế, các ngón tay của bạn cũng được rèn luyện khi leo vách đá.

Nếu được thực hiện thường xuyên, hoạt động leo núi có thể giúp tăng độ linh hoạt, nhanh nhẹn và tăng cường cơ bắp trên cơ thể. Ngoài ra, leo núi còn có nhiều lợi ích khác, đó là:

 • Tăng khả năng tập trung và tập trung
 • Tạo sự tự tin
 • Vượt qua căng thẳng hoặc trị liệu trầm cảm
 • Giảm cân
 • Giảm nguy cơ mắc một số bệnh, chẳng hạn như bệnh tim
 • Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Những điều cần cân nhắc trước khi bắt đầu leo ​​núi

Nếu bạn sợ độ cao, leo núi thực tế không phải là một hoạt động nên tránh. Để thoát khỏi nỗi sợ hãi đó, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu cách leo lên vách đá một cách an toàn. Cường độ tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường sự tự tin và can đảm hơn.

Leo núi là một loại hình thể thao an toàn và mạo hiểm, đặc biệt nếu được thực hiện trên một vách đá thật. Khả năng bị thương sẽ nhỏ hơn nếu leo ​​núi trong nhà vì các tiêu chuẩn an toàn đầy đủ hơn và có những người bảo vệ luôn theo dõi bạn bằng dây an toàn.

Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn đi trước nắm vững kỹ thuật leo núi đá tốt để tránh những nguy hiểm không mong muốn, trong đó có cách đặt tay và chân đúng tư thế. Bạn có thể bắt đầu học và đào sâu kỹ thuật này tại cơ sở leo núi trong nhà .

Ngoài ra, có một số mẹo mà bạn có thể ghi nhớ khi đi leo núi, đó là: <

 • Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái.
 • Trang bị cho mình thiết bị an toàn, chẳng hạn như dây nịt hoặc giày đặc biệt.
 • Khởi động kỹ trước khi bắt đầu leo ​​núi.
 • Tập trung và duy trì sự tập trung khi leo lên vách đá.
 • Dừng lại một chút khi bạn bắt đầu cảm thấy mệt hoặc cần thời gian để nghỉ ngơi.
 • Đừng ép bản thân bằng sức mạnh hoặc khó tiếp tục leo núi.
 • Đảm bảo bạn đã tìm hiểu hệ thống an toàn khi leo núi để hoạt động này vẫn diễn ra thú vị.

Sau khi biết những lợi ích có thể nhận được từ môn thể thao leo núi, bạn có thể nghĩ đến việc thử sức với môn thể thao này. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng leo núi không phải là môn thể thao mà ai cũng có thể làm được.

Nếu bạn bị tiểu đường, huyết áp cao và mức cholesterol cao, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi leo núi. Tương tự, nếu bạn bị rối loạn khớp gối hoặc viêm khớp.

Bằng cách nhận biết tình trạng của cơ thể, bạn có thể nhận được những lợi ích việc leo núi mà không gây nguy hiểm. Do đó, đừng ngần ngại hỏi ý kiến ​​bác sĩ để xác định xem tình trạng cơ thể của bạn có cho phép leo núi hay không.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thể thao