5 Lợi Ích Của Bắp Cải Đối Với Cơ Thể

Một số người có thể ngại ăn bắp cải vì sợ đầy hơi. Trên thực tế, bắp cải có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong nó được cho là có tác dụng tăng tốc độ tiêu hóa để duy trì mắt.

Súp lơ xanh ( Brasicca oleracea ) là một trong những loại rau nằm trong nhóm súp lơ xanh, súp lơ trắng và bắp cải. Dựa vào màu sắc, bắp cải được chia thành nhiều loại, đó là bắp cải tím, bắp cải trắng và bắp cải xanh. Tuy nhiên, bốn loại bắp cải có hàm lượng dinh dưỡng không chênh lệch nhau nhiều.

 Đừng Sợ Đầy Hơi, Dưới Đây Là 5 Lợi Ích Của Col Đối Với  Cơ Thể-dsuckhoe

Bắp cải chứa các chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng cho cơ thể, đó là chất béo, protein và carbohydrate. Không chỉ vậy, loại rau này còn giàu chất xơ và chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như vitamin C, vitamin B6, folate và sắt.

Nhiều chất chống oxy hóa khác nhau cũng có thể được tìm thấy trong bắp cải, chẳng hạn như polyphenol, flavonoid và anthocyanins.

Các lợi ích sức khỏe khác nhau của bắp cải

Nhờ hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, bắp cải có một số lợi ích sức khỏe mà bạn có thể nhận được, đó là:

1. Thúc đẩy tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ và nước cao trong bắp cải được biết là rất tốt cho đường tiêu hóa. Lợi ích của bắp cải được cho là giúp đại tiện dễ dàng và ngăn ngừa và điều trị táo bón.

2. Giảm viêm

Hàm lượng chất chống oxy hóa của polyphenol và flavonoid trong bắp cải được cho là rất tốt để giảm viêm do bệnh viêm ruột và viêm khớp dạng thấp.

3. Giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh

Ngoài tác dụng giảm viêm, hàm lượng polyphenol và flavonoid trong bắp cải còn có tác dụng làm giảm huyết áp và giảm mức cholesterol xấu (LDL). Do đó, bắp cải có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ, kali, vitamin B3 và folate trong bắp cải cũng được cho là có tác dụng giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim.

4. Giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh

Không chỉ tốt cho việc duy trì sức khỏe tim mạch, bắp cải còn được cho là có tác dụng duy trì mắt. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao của polyphenol trong bắp cải tím được cho là có thể ngăn ngừa suy giảm thị lực do thoái hóa điểm vàng.

Bắp cải tím cũng chứa chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin cũng như vitamin A có thể ngăn ngừa tổn thương các tế bào võng mạc trong mắt.

5. Giảm nguy cơ ung thư

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn các loại rau như bông cải xanh, bắp cải và bắp cải có thể ức chế sự phát triển của một số loại tế bào ung thư, chẳng hạn như ung thư thực quản, ung thư ruột kết và ung thư dạ dày.

Những lợi ích của bắp cải đến từ các đặc tính chống ung thư có trong nó. Bắp cải cũng chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể.

Một số lợi ích trên cho thấy bắp cải rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, để nhận được lợi ích của bắp cải, bạn không nên tiêu thụ quá mức vì nó có thể gây đầy hơi và buồn nôn.

Để có được những lợi ích khác nhau của bắp cải, bạn có thể ăn ngay sau khi nó được làm sạch như một loại lalapan. Bạn cũng có thể trộn nó vào súp hoặc chế biến thành món hầm.

Nếu bạn có tiền sử mắc một số bệnh và còn do dự khi ăn bắp cải hoặc gặp một số triệu chứng sau khi ăn bắp cải, chẳng hạn như đầy hơi dai dẳng, đau bụng hoặc tiêu chảy, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được khám và điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống