Sống Khỏe Làm Trắng Răng Bằng Tia Laser Có An Toàn Không? Nào, cùng tìm hiểu lời giải thích nhé!

Có nhiều cách để có được hàm răng trắng, và tẩy trắng răng bằng tia laze là một trong những lựa chọn. Màu răng trắng sáng này sẽ hỗ trợ vẻ đẹp cho nụ cười của mỗi người.

Một trong những cách để có được hàm răng trắng tự nhiên là quy trình tẩy trắng răng bằng tia laze do nha sĩ thực hiện.

 Làm trắng răng bằng ánh sáng Laser có an toàn không? Nào, hãy tìm hiểu lời giải thích! - dsuckhoe

Trước hết , nha sĩ sẽ bôi các thành phần có tác dụng làm bong các vết ố trên lớp ngoài của răng. Sau đó, để tăng hiệu quả và đẩy nhanh quá trình làm việc của vật liệu làm trắng răng, cần phải sử dụng nhiệt từ chùm tia laser.

Việc sử dụng tia laser trong quy trình làm trắng răng này cũng có thể mang lại hiệu quả trắng sáng nhanh hơn. khoảng 30-60 phút sau khi bắt đầu điều trị.

Quy trình làm trắng răng bằng Laser

Trước khi thực hiện tẩy trắng răng, nha sĩ sẽ đảm bảo rằng răng của bạn không còn cao răng và sâu răng. Răng sạch, không sâu răng là cần thiết để tối đa hóa kết quả điều trị và giảm ê buốt sau khi tẩy trắng răng.

Ngoài ra, nha sĩ sẽ hỏi bạn có từng bị ê buốt răng trước đây hay không. Điều này được thực hiện để tránh tác dụng phụ như ê buốt quá mức sau khi tẩy trắng răng.

Ngoài ê buốt, làm trắng răng bằng ánh sáng laser cũng có thể khiến răng trở nên ê buốt trong 1-3 ngày sau khi tẩy trắng răng. Do đó, cần có sự giám sát của nha sĩ trong quá trình điều trị.

Mặc dù quy trình này tương đối an toàn nhưng không phải ai cũng có thể làm trắng răng bằng tia laze. Có một số nhóm người không được khuyến khích tẩy trắng răng, trong số những nhóm khác:

 • Trẻ em dưới 16 tuổi, vì lớp răng của trẻ còn tương đối mỏng nên việc làm trắng răng là có nguy cơ gây kích ứng các dây thần kinh răng miệng.

  • li>
  • Những người có tiền sử dị ứng với peroxit hoặc các chất dùng để làm trắng răng.
  • Phụ nữ mang thai và cho con bú.

  Chăm sóc sau khi làm trắng răng bằng tia Laser

  Ngay cả khi bạn đã làm trắng răng bằng tia laser, vẫn không loại trừ khả năng màu trắng trên răng của bạn sẽ mờ dần. Sau đó, làm thế nào để màu trắng sau khi tẩy trắng răng bằng laser có thể duy trì lâu dài? Thực hiện các mẹo sau:

  Tránh thức ăn hoặc đồ uống gây ố vàng trên răng

  Thực phẩm hoặc đồ uống có nguy cơ gây ố vàng trên răng là cà phê , trà, trái cây có nhiều màu sắc (chẳng hạn như nho) hoặc nước sốt cà chua.

  Rửa sạch bằng nước sau khi ăn hoặc uống

  Nếu bạn không thể tránh thức ăn hoặc đồ uống dính trên răng, ngay lập tức rửa sạch bằng nước để màu không bám vào bề mặt răng.

  Ngừng hút thuốc

  Hút thuốc có thể khiến răng có màu sậm hơn. Do đó, hãy ngừng hút thuốc để giữ màu răng tươi sáng.

  Nếu bạn áp dụng các mẹo trên, màu răng trắng sáng sau khi tẩy trắng răng bằng tia laser có thể kéo dài khoảng 1-2 năm. Xin lưu ý, nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ khó chịu nào sau khi tẩy trắng răng, hãy tham khảo ý kiến ​​nha sĩ ngay lập tức

  Viết bởi:

  drg. Komang Sri Wulandari
  ( Bác sĩ nha khoa )

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, răng, làm trắng răng, sắc đẹp