4 Cách Khắc Phục Da Khô Ở Tay

Có nhiều cách khác nhau để giải quyết tình trạng da tay bị khô. Điều này là quan trọng để áp dụng vì mặc dù không nguy hiểm nhưng tình trạng này có thể khiến da tay thô ráp, nứt nẻ, ngứa, đỏ hoặc thậm chí chảy máu.

Da tay bị khô có thể có thể gây ra bởi nhiều yếu tố khác nhau, từ thời tiết, rửa tay quá thường xuyên, sử dụng xà phòng quá mạnh, một số bệnh như viêm da dị ứng, tiếp xúc với hóa chất tại nơi bạn làm việc.

 4 cách để khắc phục tình trạng da khô ở tay

Cách đối phó với da khô ở tay

Da tay bị khô cần được xử lý để cảm giác khó chịu không ảnh hưởng đến hoạt động của bạn. Dưới đây là một số cách xử lý da tay bị khô:

1. Thoa kem dưỡng ẩm p

Để ngăn ngừa và điều trị da khô, hãy thoa kem dưỡng ẩm lên toàn bộ cơ thể, bao gồm cả bàn tay, sau mỗi lần tắm và trước khi đi ngủ.

Bạn cũng nên thoa kem dưỡng ẩm sau mỗi lần rửa tay để độ ẩm của da tay được phục hồi. Có thể sử dụng nhiều loại kem dưỡng ẩm, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn những loại có chứa glycerin, axit hyaluronic , axit lactic và bơ hạt mỡ .

Nếu Nếu bạn cảm thấy cách trên không đủ để đối phó với da khô, bạn có thể thoa mỡ khoáng lên tay trước khi đi ngủ, sau đó quấn bằng găng tay cotton suốt đêm. Ngày hôm sau, làn da của bạn sẽ được dưỡng ẩm và mịn màng hơn.

2. Sử dụng găng tay

Để ngăn tình trạng khô da trở nên tồi tệ hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng găng tay khi thực hiện các hoạt động có thể gây khô da. Ví dụ, khi rửa bát, bạn nên đeo găng tay để lớp dầu tự nhiên trên da không bị nước ăn mòn.

Khi tiếp xúc với hóa chất cũng vậy. Ngay cả khi đi du lịch đến những vùng có khí hậu lạnh, bạn cũng cần sử dụng găng tay.

Ngoài việc chống lạnh, việc sử dụng găng tay còn có thể giúp ngăn ngừa khô da do thời tiết lạnh.

3. Sử dụng xà phòng nhẹ

Thử kiểm tra lại xà phòng được sử dụng để tắm hoặc rửa tay. Nếu xà phòng được sử dụng có chứa chất tẩy rửa, sodium lauryl sulfate , nước hoa thì bạn nên ngừng sử dụng.

Bạn nên chuyển sang loại xà phòng mềm và không chứa nước hoa để tình trạng khô da tay không trở nên tồi tệ hơn.

Để phục hồi độ ẩm cho da, như đã nêu trước đây, bạn cần thoa kem dưỡng ẩm sau mỗi lần rửa tay.

4. Duy trì chế độ ăn kiêng

da tay cũng cần được duy trì từ bên trong, vì vậy bạn nên áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh và uống nhiều nước.

Áp dụng các cách trị khô da tay có thể giúp giải quyết các vấn đề về da khô. Nếu phương pháp này đã được thực hiện nhưng vẫn xảy ra tình trạng da khô, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Nguyên nhân là do tình trạng này có thể do một bệnh nào đó gây ra, chẳng hạn như viêm da dị ứng nên cần được điều trị đúng cách.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, da, Khô da