4 lợi ích của dầu khuynh diệp đối với sức khỏe

Đằng sau hương thơm sảng khoái của nó, có rất nhiều lợi ích dầu khuynh diệp. Loại dầu thường được sử dụng làm chất làm ấm cơ thể này có nhiều tên gọi khác , bao gồm Kajuputi leucadendra , > Aceite de Cajeput, Cajeputi a etheroleum đ ượ c và c ajeput o il .

Dầu bạch đàn là kết quả của sự tích tụ của hơi từ cành và lá tươi của cây bạch đàn ( Melaleuca leucadendra) . Dầu bạch đàn có chứa các hóa chất gọi là cineole, linalool và terpineol, mang lại cảm giác ấm áp khi thoa lên da.

 4 Lợi ích Dầu Bạch đàn - dsuckhoe

Những lợi ích khác nhau của Dầu khuynh diệp

Nếu bạn sử dụng khuynh diệp dầu đúng cách, loại dầu này có thể là một người bạn giúp làm ấm và giảm bớt sự khó chịu khi cơ thể cảm thấy không khỏe mạnh. Ngoài ra, có rất nhiều lợi ích của dầu khuynh diệp mà bạn có thể nhận được, bao gồm:

1. Làm giảm đau đầu và nghẹt mũi

Dầu khuynh diệp nguyên chất có thể được sử dụng như một loại thuốc để điều trị đau đầu và nghẹt mũi. Để có được lợi ích này, hãy sử dụng dầu khuynh diệp làm dầu thơm bằng cách nhỏ vài giọt vào máy khuếch tán hoặc hít trực tiếp mùi thơm.

Ngoài dầu khuynh diệp, bạn cũng có thể giảm nghẹt mũi. sử dụng dầu dưỡng có chứa các thành phần bổ dưỡng, chẳng hạn như long não , dầu bạch đàn và củ.

Phương pháp này khá dễ thực hiện. Bạn chỉ cần trộn hai thìa cà phê balsam vào một thùng nhỏ chứa đầy nước nóng. Tiếp theo, đưa mặt lại gần hộp đựng và hít hơi nước. Bạn cũng có thể xoa dầu dưỡng vào vùng ngực và lưng để giảm bớt hơi thở.

2. Trị vết thương nhỏ

Dầu khuynh diệp có đặc tính khử trùng, kháng khuẩn và kháng nấm khá tốt. Do đó, loại dầu này được cho là hữu ích trong việc bảo vệ các vết thương nhỏ và nông khỏi bị nhiễm trùng để có thể tăng tốc độ chữa lành vết thương.

3. Cải thiện sự tập trung

Một nghiên cứu cho thấy cineole linalool có trong dầu bạch đàn có thể cải thiện khả năng tập trung và trí nhớ trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, những lợi ích này cần được nghiên cứu thêm vì chưa có thử nghiệm trực tiếp nào sử dụng dầu khuynh diệp.

4. Giúp ngăn ngừa nhiễm vi rút Corona

Một nghiên cứu cho thấy các hợp chất trong dầu khuynh diệp, đặc biệt là terpineol và linalool, có khả năng ngăn chặn vi rút Corona xâm nhập vào cơ thể người. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào trên người có thể khẳng định lợi ích này.

Miễn là việc sử dụng vẫn trong giới hạn bình thường và phù hợp với mục đích sử dụng được khuyến nghị, dầu khuynh diệp nên được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa COVID- 19. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn không thể thay thế phương thức chăm sóc sức khỏe chính là đắp mặt nạ, rửa tay và giữ khoảng cách.

Ngoài 4 lợi ích trên, dầu khuynh diệp còn được cho là dùng để giảm đau cơ hoặc khớp., chấy tóc, đau răng và cũng làm giảm lo lắng và căng thẳng. Tuy nhiên, tương tự như lợi ích của dầu khuynh diệp đối với COVID-19, hiệu quả của nó vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Tác dụng phụ của Dầu khuynh diệp

Bôi đủ dầu khuynh diệp trên bề mặt da vẫn được coi là an toàn. Tuy nhiên, không nên bôi lên vùng da có vết thương hở.

Ở một số người, việc sử dụng dầu khuynh diệp có thể gây ra các tác dụng phụ, cụ thể là:

Da dị ứng

strong>

Một số người có thể bị dị ứng da khi tiếp xúc với dầu khuynh diệp. Do đó, khi bắt đầu sử dụng, tốt nhất bạn nên thoa một lượng nhỏ trước. Chờ một chút và xem phản ứng xuất hiện. Nếu da mẩn đỏ, kích ứng và ngứa, hãy ngừng sử dụng dầu khuynh diệp.

Rối loạn hô hấp

Hít phải dầu khuynh diệp nguyên chất không chứa bất kỳ thành phần nào có nguy cơ bị gây khó thở hoặc thậm chí lên cơn hen suyễn, vì mùi thơm của loại dầu này rất mạnh. Do đó, tránh hít phải dầu khuynh diệp nguyên chất trực tiếp từ trong chai, đặc biệt là đối với phụ nữ có thai và trẻ em.

Dầu khuynh diệp đã trở thành một loại thuốc thay thế được hầu hết các gia đình Indonesia ưa thích. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những tác dụng phụ mà loại dầu này có thể gây ra.

Ngoài ra, bạn không nên sử dụng dầu khuynh diệp theo cách vượt quá giới hạn sử dụng của sản phẩm này, mặc dù nhiều người đã làm vì vậy. Nếu bạn có một tình trạng sức khỏe cụ thể, trước tiên hãy hỏi bác sĩ về cách sử dụng dầu khuynh diệp an toàn cho tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống khỏe mạnh, các loại thảo mộc, dầu Vicks-eucalyptus-oil