4 Tùy Chọn Kem Dưỡng Ẩm Môi Tự Nhiên

Ngoài các sản phẩm dưỡng ẩm cho môi đang lưu hành trên thị trường, các loại kem dưỡng ẩm cho môi từ thiên nhiên cũng có thể là lựa chọn của bạn để chống khô môi. Bạn có thể tự chế biến bằng những nguyên liệu tự nhiên mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại nhà.

Môi là một bộ phận trên cơ thể không có tuyến dầu nên rất dễ mất độ ẩm và trông khô, nứt nẻ. Môi khô không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây nhiễm trùng môi.

 4 Tùy chọn Kem Dưỡng Ẩm Tự Nhiên Dễ Tìm-dsuckhoe <

Các thành phần khác nhau cho kem dưỡng ẩm môi tự nhiên

Để giải quyết vấn đề khô môi đúng cách, bạn có thể sử dụng một số thành phần như một loại kem dưỡng ẩm môi tự nhiên. , bao gồm: <

1. Mật ong

Các chất dinh dưỡng khác nhau có trong mật ong được biết là có tác dụng duy trì và phục hồi độ ẩm cho da môi, vì vậy nó có thể được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm môi tự nhiên. Trên thực tế, thoa mật ong lên môi khô cũng có thể ngăn ngừa nhiễm trùng.

2. Dầu dừa

Dầu dừa cũng có đặc tính dưỡng ẩm, vì vậy nó có thể được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm môi tự nhiên. Cũng giống như mật ong, bạn chỉ cần dùng ngón tay thoa một lượng dầu dừa vừa đủ lên môi.

Để đạt được hiệu quả tối đa, bạn nên thoa thường xuyên sau khi tắm hoặc sau khi rửa mặt sạch.

3. Dầu ô liu

Thoa dầu ô liu lên môi cũng được cho là có thể giải quyết tình trạng khô môi. Loại dầu này cũng có thể được sử dụng để loại bỏ bụi bẩn và tế bào chết trên da. Mẹo nhỏ là trộn dầu ô liu với một ít đường, sau đó thoa lên môi như một cách tẩy tế bào chết môi.

4. L idah buaya

Nha đam cũng có tác dụng dưỡng ẩm nên có thể khắc phục tình trạng khô môi Thành phần chống viêm trong nha đam cũng có thể khắc phục tình trạng môi nứt nẻ.

Thói quen có thể gây khô môi

Ngoài việc giữ ẩm cho môi bằng các loại kem dưỡng ẩm môi tự nhiên, bạn nên tránh một số thói quen vì chúng có thể gây khô môi. , chẳng hạn như: >

Liếm môi

Khi cảm thấy môi bị khô, nhiều người chọn cách làm ẩm môi bằng cách liếm môi. Thực tế, đây là cách làm sai vì nước bọt dính vào môi thực sự có thể khiến môi khô hơn trước.

Ít uống rượu hơn

Khi Cơ thể không đủ chất lỏng, môi khô và nứt nẻ có thể xảy ra. Do đó, hãy đáp ứng nhu cầu về chất lỏng bằng cách uống 8 ly nước hoặc 2 lít nước mỗi ngày để môi vẫn ẩm và cơ thể được giữ nước tốt.

Dùng son môi không có chất dưỡng ẩm

Việc sử dụng son môi có thể gây kích ứng da môi và khiến môi bị khô và nứt nẻ. Để tránh tình trạng này, bạn nên sử dụng son dưỡng môi hoặc kem dưỡng ẩm cho môi trước khi thoa son.

Tuy nhiên, bạn không nên chọn kem dưỡng ẩm môi một cách bừa bãi. Hãy xem lại nội dung trong đó, vì một số chất dưỡng ẩm có chứa phenol, củ hoặc axit salicylic, có thể gây khô môi.

Thở bằng miệng

Thói quen Thở bằng miệng có thể khiến môi trở nên khô hơn. Không chỉ làm khô môi, thói quen này còn khiến vi trùng dễ xâm nhập vào cơ thể và gây ra nhiều bệnh khác nhau.

Các loại kem dưỡng ẩm môi tự nhiên được kỳ vọng là giải pháp giúp khắc phục và ngăn ngừa khô môi. Tuy nhiên, nếu việc sử dụng các loại kem dưỡng ẩm môi tự nhiên khiến môi bị kích ứng hoặc xuất hiện các phản ứng dị ứng, hãy ngừng sử dụng.

Nếu cần, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về các loại kem dưỡng ẩm môi tự nhiên hoặc các loại kem dưỡng ẩm môi khác phù hợp với loại nhẹ môi khô. Bạn đã từng trải qua.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, Môi, Khô miệng