5 Lợi Ích Hiếm Khi Được Biết Đến Của Baking Soda

Có rất nhiều lợi ích của baking soda, từ việc duy trì sức khỏe răng miệng đến làm sạch lớp thuốc trừ sâu trên rau và trái cây. Để phần baking soda còn lại trong nhà không bị lãng phí, hãy cùng tìm hiểu xem lợi ích của nó là gì!

Baking soda hoặc natri bicarbonate thường được sử dụng để làm cho bột bánh nở ra bằng cách tạo ra cacbon đioxit. Tuy nhiên, bạn có biết? Công dụng của baking soda không chỉ có vậy mà còn có thể dùng để hỗ trợ sức khỏe.

 5 Lợi ích Hiếm của Baking Soda-dsuckhoe

Lợi ích của Baking Soda đối với và Vệ sinh

Dưới đây là nhiều lợi ích của baking soda mà bạn cần biết:

1. Duy trì sức khỏe răng miệng

Súc miệng bằng nửa thìa baking soda pha với nửa ly nước ấm được biết là có thể giúp hơi thở thơm mát. Ngoài ra, kem đánh răng có chứa baking soda cũng được cho là giúp làm trắng răng, sạch cao răng và bảo vệ răng và nướu không bị tổn thương.

Điều này là nhờ vào hàm lượng baking soda có đặc tính kháng khuẩn và chống vi trùng. giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại.

2. Làm giảm axit trong dạ dày

Lợi ích tiếp theo của baking soda là nó có thể giúp giảm nóng ở ngực do axit trong dạ dày. Để có được lợi ích này, bạn có thể thêm một thìa cà phê muối nở vào một cốc nước lạnh và uống từ từ.

3. Giảm ngứa do côn trùng cắn

Baking soda được cho là có thể giúp giảm ngứa do côn trùng cắn. Bạn có thể tự làm thuốc mỡ bôi baking soda bằng cách hòa baking soda vào nước, sau đó khuấy đều và bôi lên vùng da bị côn trùng đốt.

4. Phòng ngừa và khắc phục ngộ độc jengkol

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc cho baking soda có thể khắc phục ngộ độc jengkol bằng cách giúp cải thiện quá trình đào thải axit jengkolic. Tuy nhiên, lợi ích của một loại muối nở này vẫn cần được nghiên cứu thêm.

5. Làm sạch thuốc trừ sâu trên rau và trái cây

Ngoài việc có lợi cho cơ thể, bạn có thể sử dụng baking soda như một chất tẩy rửa hiệu quả, chẳng hạn để loại bỏ lớp thuốc trừ sâu trên rau và trái cây. Đây là cách thực hiện, bạn có thể ngâm rau và trái cây trong dung dịch muối nở và nước trong khoảng 12-15 phút.

Những điều cần cân nhắc để có được lợi ích của Baking Soda

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích nhưng không nên sử dụng baking soda một cách bừa bãi. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng baking soda:

  • Tránh sử dụng baking soda trên răng trong thời gian dài. Nguyên nhân là do, điều này có thể làm mòn men răng.
  • Tránh dùng baking soda ít nhất 2 giờ sau khi uống thuốc, vì thành phần này có thể làm giảm khả năng hấp thụ một số loại thuốc của cơ thể.
  • Không sử dụng baking soda quá 2 tuần, trừ trường hợp bác sĩ khuyến cáo.
  • Không cho trẻ em dưới 6 tuổi dùng baking soda, trừ khi theo lời khuyên của bác sĩ .

Để nhận được lợi ích của baking soda một cách an toàn và tối đa, không có gì sai khi bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước tiên, đặc biệt nếu bạn đang điều trị y tế nhất định.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thảo mộc