6 Cách Điều Trị Tóc Dài Để Luôn Khỏe Mạnh Và Sáng Bóng

Mái tóc dài trông mềm mại và không rối là niềm mơ ước của nhiều chị em phụ nữ. Để luôn khỏe mạnh và bóng mượt, có nhiều cách để dưỡng tóc dài mà bạn có thể làm, từ việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc tóc cho đến việc bổ sung thực phẩm phù hợp.

Trị tóc dài không phải là một việc dễ dàng. Ngoài việc hiểu rõ các bước chăm sóc phù hợp, bạn cũng cần biết cách xử lý các vấn đề khác nhau của tóc dài như chẻ ngọn, rụng tóc hay dễ xơ rối.

 6 Cách Dưỡng Tóc Dài Để Luôn Khỏe Mạnh Và Bóng - dsuckhoe

Cách Dưỡng Tóc Dài Đúng Cách

Dưới đây là một số cách tuyệt vời để giữ cho mái tóc dài khỏe mạnh và bóng mượt:

1. Cắt đuôi tóc thường xuyên

Theo một nghiên cứu, cắt đuôi tóc thường xuyên có thể làm giảm tình trạng tóc hư tổn nặng hơn, ngăn ngừa chẻ ngọn và hỗ trợ tóc phát triển khỏe mạnh hơn.

Vì vậy, để giữ cho tóc khỏe và không bị hư tổn, bạn nên cắt đuôi tóc thường xuyên ít nhất 4–6 tuần một lần.

2. Tránh thói quen gội đầu quá thường xuyên

Để dưỡng tóc dài, bạn cần tránh gội đầu hoặc gội đầu quá thường xuyên. Thói quen này có thể khiến tóc khô xơ và dễ gãy rụng. Tốt nhất, nếu tóc không có vấn đề gì, bạn nên gội đầu 1-2 lần / tuần.

Tuy nhiên, đối với những người sở hữu mái tóc dầu hoặc da đầu thường cảm thấy ngứa và bẩn, bạn có thể gội sạch. thường xuyên hơn, chẳng hạn một lần mỗi ngày.

3. Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp

Lựa chọn dầu gội đầu phù hợp với loại tóc của bạn cũng rất quan trọng là một trong những cách dưỡng tóc dài để luôn khỏe mạnh và bóng mượt. Nếu dầu gội không phù hợp với loại tóc, nó có thể khiến tóc dễ bị hư tổn.

Ngoài dầu gội đầu, bạn cũng nên sử dụng dầu xả sau khi gội đầu để giữ độ ẩm cho tóc và tóc trở nên mềm mượt hơn. và dễ quản lý hơn .

4. Lau khô tóc cẩn thận

Để tóc lâu không bị gãy rụng nhanh chóng, bạn nên để tóc tự khô. Nếu bạn muốn làm khô tóc bằng khăn, hãy tránh dùng khăn chà xát tóc vì thói quen này thực sự khiến tóc bị hư tổn và dễ rụng.

Nếu bạn quyết định sử dụng máy sấy tóc, hãy Nên làm khô nó từ từ với nhiệt độ nhiệt thấp nhất. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên hạn chế sử dụng máy sấy tóc để giảm thiểu hư tổn cho tóc.

5. Tránh tạo kiểu tóc quá nhiều

Cách tiếp theo để điều trị tóc dài là tránh tạo kiểu tóc quá nhiều. Một số cách tạo kiểu tóc mà bạn nên tránh là sử dụng thuốc nhuộm tóc và duỗi hoặc uốn tóc bằng thìa.

Không chỉ vậy, thói quen kẹp tóc hoặc uốn tóc quá nhanh cũng có thể khiến tóc xơ xác. dễ gãy và rơi ra ngoài.

6. Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh

Việc cung cấp đủ và cân bằng các chất dinh dưỡng cho tóc cũng rất quan trọng để giúp tóc khỏe mạnh hơn. Các chuyên gia nói rằng thực phẩm lành mạnh cho tóc cần phải chứa vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin D và vitamin E.

Những loại vitamin này có thể nhận được thông qua việc tiêu thụ các loại thực phẩm lành mạnh cho tóc, chẳng hạn như trứng. , cá, thịt nạc, rau, trái cây và các loại hạt.

Nếu các cách trị tóc dài ở trên không mang lại kết quả tối đa hoặc thực sự gây ra các vấn đề về tóc, chẳng hạn như rụng tóc, xỉn màu hoặc hư hỏng, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tóc, sắc đẹp