6 Điều Không Nên Làm Sau Khi Sinh Con Bình Thường

Mẹ nào mới sinh con xong cũng cần biết những điều không nên làm sau khi sinh thường. Cần lưu ý điều này để quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn và mẹ có thể tập trung hơn trong việc chăm sóc bé.

Sau khi sinh thường, mẹ sẽ gặp một số thay đổi trong cơ thể, chẳng hạn như chảy máu hậu sản, đau vết khâu ở vùng âm đạo, đau khi đi tiểu, khó tiêu và thay đổi hình dạng cơ thể.

 6 Điều Bạn Không Nên Do After Birth-dsuckhoe Ngoài việc trải qua những thay đổi về thể chất, Mẹ cũng sẽ trải qua những thay đổi về cảm xúc. Điều này là do sự hiện diện của Đứa con nhỏ có thể kích hoạt cảm giác hạnh phúc hoặc đúng hơn là lo lắng và sợ hãi có thể gây ra chứng trầm cảm sau sinh .

Nói chung, người mẹ mất khoảng 6-8 tuần để điều chỉnh và có thể trở lại hoạt động bình thường.

Những điều không nên làm sau khi sinh con bình thường

Dưới đây là một số điều mà các bà mẹ cần tránh để thời gian phục hồi sau sinh diễn ra nhanh hơn:

1. Hoạt động thể dục thể thao vừa sức

Điều đầu tiên không nên làm sau khi sinh thường là hoạt động thể chất quá nặng, nhất là đối với những bà mẹ không quen vận động trong quá trình mang thai.

Loại hoạt động này có thể gây chấn thương và căng cơ, đặc biệt là cơ ở vùng xương chậu. Ví dụ về hoạt động thể chất quá vất vả là các bài tập sức mạnh như ngồi lên người , leo cầu thang quá mức và nâng tạ nặng.

Nếu muốn tập thể dục sau khi sinh, bạn có thể làm điều đó dần dần. giống như một cuộc đi bộ nhàn nhã. Ngoài ra, tránh đi bơi trong tuần đầu tiên vì nó có thể gây nhiễm trùng vết khâu trong âm đạo.

2. Không chăm sóc tốt vùng kín phụ nữ

Ngoài những vết thương, vết khâu ở vùng kín, mẹ còn bị chậm kinh từ 4–6 tuần. Vì vậy, phải luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ vùng kín để tránh viêm nhiễm vùng kín.

Cách chăm sóc và giữ gìn sức khỏe vùng kín khi sinh con có thể thực hiện bằng cách rửa vùng kín sau khi đại tiện từ trước ra sau. , sau đó đừng quên lau khô bằng khăn hoặc khăn giấy vệ sinh.

Ngoài ra, mẹ cũng cần thay băng thường xuyên 3–4 giờ một lần để giữ cho âm đạo luôn khô thoáng.

3. Giao hợp thân mật

Điều tiếp theo không nên làm sau khi sinh thường là giao hợp thân mật. Điều này là do vết rách ở vùng âm đạo và máu hậu sản không chỉ có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mà còn gây đau ở vùng âm đạo.

Quan hệ tình dục nói chung có thể được thực hiện từ 2 đến 6 tuần sau khi sinh hoặc sau khi do bác sĩ tư vấn. Để tình cảm vợ chồng luôn hòa thuận, Mẹ và vợ vẫn có thể ân ái bằng cách ôm hoặc hôn.

4. Trở nên choáng ngợp về cảm xúc

Sự bối rối, lo lắng và buồn bã sau khi sinh là rất phổ biến. Tuy nhiên, mẹ nên nhận biết và kiểm soát ngay tình trạng này để không gây trầm cảm sau sinh.

Để khắc phục, mẹ có thể nói với bạn đời, gia đình hoặc bạn thân để tìm ra giải pháp phù hợp để vượt qua. nảy sinh tình cảm. <

Ngoài ra, bạnda cũng có thể thỉnh thoảng nhờ đến sự giúp đỡ của chồng hoặc ai đó thân thiết chăm sóc Bé một thời gian để bạnda dành thời gian chăm sóc bản thân.

5. Chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt

Hầu hết mọi phụ nữ đều muốn thân hình của mình trở lại bình thường sau khi sinh.

Tuy nhiên, không nên thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt sau khi sinh vì nó có thể cản trở với việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và ức chế quá trình phục hồi của cơ thể sau khi sinh con. Ngoài ra, chế độ ăn kiêng khắt khe cũng có thể ảnh hưởng đến hàm lượng chất dinh dưỡng trong sữa mẹ.

6. Hút thuốc và uống rượu

Những điều cần tránh sau khi sinh thường là hút thuốc và uống rượu. Điều này là do thuốc lá và đồ uống có cồn không chỉ có thể kìm hãm thời gian hồi phục mà còn làm giảm sản xuất sữa mẹ, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Đó là những điều không nên làm sau một ca sinh thường. Biết được điều này, hy vọng mẹ có thể giữ được thể trạng và tinh thần tốt hơn sau khi sinh.

Ngoài việc lưu ý những điều không nên làm sau sinh thường mà mẹ nên làm Thường xuyên đi khám để bác sĩ đánh giá tình trạng sau khi sinh và đảm bảo sức khỏe cho Mẹ và Bé.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sinh con