6 Loại Trái Cây Giúp Giảm Cân Đáng Thử

Trái cây có nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu tiêu thụ thường xuyên. Một trong số đó là giúp giảm cân. Xác định những loại trái cây có thể giảm cân .

Một trong những lý do khiến trái cây có thể giúp giảm cân là do hàm lượng chất xơ của chúng. Tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ như trái cây có thể khiến bạn no lâu hơn. Ngoài ra, hàm lượng chất béo và calo trong trái cây tương đối thấp.

 6 Loại Trái Cây Giảm Cân Đáng Nên Thử-dsuckhoe

Nhiều loại trái cây để giảm cân

Dưới đây là nhiều loại trái cây khác nhau mà bạn có thể ăn để giảm cân:

1. Cam Bali

Cam Bali là một trong những loại trái cây được lựa chọn để giảm cân. Điều này là do hàm lượng calo trong loại quả này tương đối thấp, vì vậy nó phù hợp để tiêu thụ cho những người bạn đang trong chế độ ăn kiêng. Ngoài ra, hàm lượng nước trong cam Bali lên tới 90% nên giúp bạn no nhanh và có thể kiềm chế cơn đói.

2. Táo

Một loại trái cây khác mà bạn có thể ăn để giảm cân là táo. Ngoài việc giàu chất xơ và ít calo, táo còn chứa các hợp chất pectin có thể làm chậm quá trình tiêu hóa, do đó bạn có thể cảm thấy no lâu hơn.

Khi ăn táo, bạn nên ăn cả quả. với da. Điều này để hàm lượng chất xơ trong vỏ táo không bị lãng phí.

3. Bơ

Theo một nghiên cứu, một người thường xuyên ăn bơ sẽ giảm cân đáng kể và có vòng eo nhỏ hơn.

Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng tiêu thụ bơ có thể làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn. Điều này là do axit oleic chứa trong nó có thể ngăn chặn cơn đói. Nhưng hãy nhớ rằng không tiêu thụ bơ với các chất bổ sung có hàm lượng calo cao, chẳng hạn như đường, sữa đặc có đường, xi-rô hoặc sô-cô-la.

4. Thù lù

Loại trái cây chứa nhiều vitamin C này có thể được tiêu thụ để giảm cân. Không chỉ chứa nhiều vitamin C, cam còn rất giàu hàm lượng chất xơ tự nhiên. Hàm lượng chất xơ này có thể giúp bạn ít đói hơn sau khi tiêu thụ.

5. Lê

Tương tự như táo, lê cũng giàu chất xơ và ít calo. Tiêu thụ ba quả lê mỗi ngày có thể ngăn chặn ham muốn ăn nhiều hơn, vì vậy bạn có thể hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể. Cũng giống như táo, lê nên ăn cả vỏ.

6. Chuối

Mặc dù có hàm lượng calo khá cao so với các loại trái cây khác nhưng hàm lượng chất xơ cao trong chuối có thể giúp bạn giảm cân. Điều này là do chất xơ có thể khiến bạn no nhanh hơn và cảm thấy no lâu hơn. Tiêu thụ hai quả chuối cỡ trung bình là đủ để đáp ứng nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn.

Mặc dù một số loại trái cây có thể giúp bạn đạt được cân nặng lý tưởng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể chỉ dựa vào trái cây cân nặng. Đồng thời áp dụng lối sống lành mạnh, chẳng hạn như tránh thức ăn nhiều calo, hạn chế tiêu thụ đường, uống nhiều nước và tập thể dục thường xuyên.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giảm cân mặc dù đã làm những điều này, hãy thử tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ. chuyên gia dinh dưỡng để có chương trình giảm cân phù hợp với thể trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống.