6 Lời Khuyên Cho Tóc Dài Và Chắc Khỏe Nhanh Chóng

Có nhiều cách để làm tóc nhanh dài. Không chỉ điều trị từ bên ngoài bằng cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp, mà còn điều trị từ bên trong thông qua việc tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng. Có như vậy, bạn mới có thể sở hữu một mái tóc dài và óng mượt.

Một mái tóc dài, khỏe và được chăm sóc kỹ lưỡng là niềm mơ ước của nhiều người, đặc biệt là phụ nữ. Tóc trên đầu nói chung sẽ phát triển khoảng 0,3–0,4 mm mỗi ngày hoặc 15 cm mỗi năm. Tuy nhiên, một số người có mái tóc nhanh hơn và một số người mọc chậm hơn.

 6 Mẹo Giữ Tóc Dài Và Khỏe Mạnh Nhanh Chóng

Những khác biệt về tốc độ mọc tóc này có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, từ di truyền hoặc di truyền, thay đổi nội tiết tố, lượng dinh dưỡng cho đến một số bệnh hoặc tình trạng sức khỏe.

Nhiều mẹo giúp tóc dài nhanh

Đối với những bạn muốn có mái tóc dài nhanh, có một số mẹo chăm sóc tóc có thể thực hiện dễ dàng, đó là:

1. Tiêu thụ thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng

Tiêu thụ thực phẩm cân bằng dinh dưỡng và lành mạnh có thể hỗ trợ sự phát triển của tóc và làm cho tóc ít gãy hoặc rụng hơn. Có thể tiêu thụ một số loại thực phẩm để nối tóc, chẳng hạn như thịt nạc, cá, trứng, rau bina, quả bơ và quả mọng, cũng như các loại hạt.

Những thực phẩm này thường giàu protein và tốt để hỗ trợ sự phát triển của tế bào cơ thể và giữ cho tế bào khỏe mạnh, bao gồm cả sự phát triển của tế bào tóc.

2. Mát-xa da đầu thường xuyên

Mát-xa da đầu thường xuyên trong khi gội đầu là một bước đơn giản nhưng khá hiệu quả để kích thích tóc mọc dài nhanh chóng. Ngoài việc kích thích tóc mọc nhanh hơn, mát-xa da đầu cũng có thể giúp các cơ trên đầu thư giãn hơn.

3. Tỉa phần đuôi tóc thường xuyên

Tỉa phần đuôi tóc ( tỉa ) cũng được biết đến là cách làm cho tóc nhanh dài. Điều này là do việc cắt tỉa tóc có thể ngăn ngừa các vấn đề hư tổn, chẳng hạn như chẻ ngọn và gãy rụng. Để có kết quả tối đa, bạn nên cắt tỉa 3 tháng một lần.

4. Giữ ẩm cho tóc

Giữ ẩm cho tóc cũng rất quan trọng để tóc luôn đàn hồi và không dễ gãy rụng. Cách phổ biến nhất để duy trì độ ẩm cho tóc là sử dụng mặt nạ tóc tự nhiên và một trong số đó là sử dụng tinh dầu tự nhiên hoặc tinh dầu.

Bạn có thể sử dụng một số loại dầu tự nhiên để kích thích mọc tóc, cụ thể là dầu dừa, dầu hương thảo, bạc hà, dầu jojoba và dầu ô liu .

5. Hạn chế sử dụng máy làm tóc

Tạo kiểu tóc quá mức bằng cách sử dụng máy sấy tóc hoặc máy duỗi tóc (nhãn dán), được coi là gây hại cho sự phát triển tự nhiên của tóc.

Không chỉ vậy, thói quen chải, chải khi tóc còn ướt và thường xuyên buộc tóc quá chặt cũng có thể khiến bạn bị rụng tóc. Để tránh điều này, chúng ta nên giảm tạo kiểu tóc quá nhiều, không chải tóc trong điều kiện ẩm ướt và tránh buộc tóc quá chặt.

6. Kiểm soát căng thẳng tốt

Căng thẳng không được kiểm soát có thể kích hoạt giải phóng hormone cortisol, trong khi quá nhiều hormone cortisol có thể ức chế sự phát triển của tóc. Vì vậy, điều quan trọng là phải quản lý căng thẳng thật tốt để tóc nhanh dài.

Ngoài các cách trên, bạn cũng nên đội mũ khi ra ngoài trời. Điều này nhằm mục đích bảo vệ tóc của bạn không bị hư tổn do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Từ các bước chăm sóc tóc mọc nhanh như trên, bạn nên thực hiện kiên trì để có được kết quả như mong muốn.

>

Tuy nhiên, nếu các cách làm tóc nhanh dài ở trên không hiệu quả, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng tóc của mình.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, tóc