6 Lựa Chọn Thực Phẩm Giúp Tóc Nhanh Dài Và Khỏe Mạnh

Không chỉ điều trị bên ngoài, nối tóc còn cần điều trị bên trong. Bạn có thể làm điều này bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm bổ dưỡng có thể đẩy nhanh tốc độ phát triển và giữ cho tóc khỏe mạnh.

Tóc sẽ dài ra một cách tự nhiên 1 cm mỗi tháng hoặc khoảng 15 cm mỗi năm. Tuy nhiên, sự phát triển tóc của mỗi người có thể khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi, di truyền, loại tóc, nội tiết tố, căng thẳng, chế độ ăn uống và tình trạng sức khỏe hoặc bệnh nhất định.

 6 Lựa chọn thực phẩm để làm dài tóc nhanh và khỏe - dsuckhoe

Nếu bạn muốn làm dài tóc, có nhiều phương pháp khác nhau mà bạn có thể thử, chẳng hạn như tóc nối . Tuy nhiên, cũng có những cách làm dài tóc tự nhiên được cho là an toàn và khỏe mạnh hơn, đó là bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Các lựa chọn thực phẩm khác nhau để làm dài tóc

Mô hình Ăn uống lành mạnh và cân bằng có thể hỗ trợ sự phát triển của tóc, đặc biệt nếu bạn bị rụng tóc do thiếu dinh dưỡng. Vâng, để chăm sóc và làm dài tóc từ bên trong, có một số lựa chọn thực phẩm mà bạn có thể tiêu thụ, đó là:

1. Thịt nạc

Để tóc mọc nhanh và khỏe mạnh, bạn cần ăn thực phẩm giàu protein, chẳng hạn như thịt nạc. Protein và axit amin đóng một vai trò quan trọng trong việc khuyến khích sự phát triển của tóc cũng như tăng cường các nang tóc để tóc không dễ rụng.

Ngoài protein, thịt cũng rất giàu vitamin B, chẳng hạn như folate và biotin, các chất dinh dưỡng cũng rất quan trọng cho sự phát triển của tóc. Để tận dụng tối đa, hãy chọn thịt nạc, chẳng hạn như ức gà bỏ da hoặc thịt bò ít chất béo.

2. Trứng

Không chỉ có thịt, trứng còn được biết đến với công dụng hỗ trợ mọc tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Điều này là nhờ vào hàm lượng protein, omega-3 và vitamin B phức hợp như biotin, trong trứng.

3. Rau bina

Rau bina là một trong những loại rau có chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, chẳng hạn như folate, sắt, vitamin A và vitamin C. Tất cả những chất dinh dưỡng này đóng vai trò hỗ trợ sự phát triển và duy trì độ ẩm cho tóc. để tóc nhanh dài.

4. Cá

Ngoài thịt và trứng, cá còn được biết đến là nguồn cung cấp protein động vật rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của tóc. Cá cũng giàu vitamin, khoáng chất và omega-3 rất tốt cho tóc.

Một số loại cá tốt mà bạn nên ăn để làm dài tóc là cá hồi, cá tuyết, cá ngừ và cá nước ngọt. <

5. Ổi

Ổi cũng có thể là một loại thực phẩm tốt được tiêu thụ để làm dài tóc. Loại quả này chứa rất nhiều vitamin C cần thiết để hỗ trợ sự phát triển của tóc trong nang đồng thời ngăn tóc trở nên giòn và rụng.

6. Quế

Một trong những lợi ích của quế là cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể, nhờ đó các chất dinh dưỡng và oxy có thể đến chân tóc hoặc nang tóc tốt hơn. Nhờ những lợi ích này, quế có thể được sử dụng như một trong những thực phẩm để làm dài tóc.

Ngoài việc được sử dụng như một loại thảo dược hoặc nguyên liệu thực phẩm, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu chiết xuất từ ​​quế như một loại huyết thanh để làm dài tóc. <Ngoài việc ăn các thực phẩm có thể hỗ trợ sức khỏe và sự phát triển của tóc, bạn cũng có thể làm dài tóc bằng cách sử dụng các mặt nạ tóc tự nhiên. Ví dụ: sử dụng dầu dừa hữu cơ ( dầu dừa nguyên chất ), dầu ô liu, dầu argan hoặc dầu thầu dầu .

Phương pháp này khá đơn giản. Bạn chỉ cần thoa dầu lên tóc và da đầu, sau đó massage và để trong 30–60 phút. Sau đó, gội sạch tóc bằng dầu gội và nước sạch.

Tránh những thứ có thể kìm hãm sự phát triển của tóc

Để tóc không bị ức chế, bạn cũng cần chú ý đến thói quen hàng ngày. Nguyên nhân là do có một số thói quen có thể làm hỏng tóc và kìm hãm sự phát triển của tóc, đó là:

  • Sử dụng các dụng cụ làm tóc, chẳng hạn như máy sấy, máy ép tóc hoặc máy uốn
  • Thường xuyên chải và chải tóc
  • Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc có hóa chất khắc nghiệt
  • Thói quen nhuộm tóc bằng thuốc nhuộm
  • Căng thẳng kéo dài
  • < / ul>

Nếu bạn đã thực hiện nhiều cách làm dài tóc khác nhau ở trên nhưng vẫn chưa thể làm dài tóc tối đa, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Bằng cách đó, bạn có thể tìm ra cách chăm sóc tóc phù hợp với tình trạng của mình.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tóc, Rụng tóc