7 Loại Cây Đuổi Muỗi Có Thể Trồng Tại Nhà

Sự hiện diện của muỗi có thể mang theo nhiều bệnh khác nhau, chẳng hạn như sốt xuất huyết, sốt rét hoặc phù chân voi. Không chỉ diệt trừ bằng hóa chất đuổi muỗi, bạn còn có thể đuổi muỗi bằng những loại cây đuổi muỗi mà bạn có thể tự trồng tại nhà.

Nói chung, cây đuổi muỗi không giết được những con vật khó chịu này. Tuy nhiên, những loại cây này được cho là có tác dụng làm giảm sự tương tác của muỗi với con người. Nói cách khác, cây đuổi muỗi có thể làm giảm nguy cơ bị muỗi đốt gây bệnh.

 7 Loại Cây Chống Muỗi Có Thể Trồng Tại Nhà - dsuckhoe

Khuyến nghị về cây đuổi muỗi

Sự hiện diện của muỗi có thể rất khó chịu. Để ngăn chặn điều này, bạn có thể trồng các loại cây đuổi muỗi xung quanh nhà. Dưới đây là một số loại cây đuổi muỗi mà bạn có thể lựa chọn:

1. Sả thơm

Sả thơm có mùi thơm tươi mát cho con người, nhưng không bị muỗi thích. Bạn có thể trồng cây đuổi muỗi này trực tiếp trong sân.

Ngoài việc được trồng tại nhà, chiết xuất sả thơm còn được bán rộng rãi dưới dạng nến hoặc kem dưỡng da chống muỗi để bạn không bị muỗi đốt.

2. Hoa oải hương

Không chỉ thơm và đẹp để ngắm nhìn, trồng hoa oải hương trong sân nhà hay chậu hoa còn có thể ngăn muỗi trong nhà bạn, lho .

Hoa oải hương nghiền nát có thể tạo ra dầu có thể được sử dụng như một loại thuốc chống muỗi. Ngoài tác dụng xua đuổi muỗi đốt, cây có hoa màu tím còn có tác dụng làm mịn da.

3. Tỏi

Loại gia vị nhà bếp này không chỉ hữu ích như thực phẩm và thuốc thảo dược mà còn có thể được sử dụng như một loại thuốc chống muỗi tự nhiên. Nghiên cứu cho thấy tỏi cũng có thể được sử dụng như một chất diệt bọ gậy và trứng muỗi.

4. Cần tây

Ngoài việc chế biến thành món ăn, cần tây còn là một loại cây đuổi muỗi mà bạn có thể trồng trong sân hoặc trong chậu. Một số nghiên cứu cho thấy bôi gel có chứa 5–25% chiết xuất cần tây lên da có thể đuổi muỗi đến 4,5 giờ.

5. Catnip

Loại cây đuổi muỗi giống cỏ dại này có thể bảo vệ bạn khỏi muỗi trong 7 giờ. Ngoài ra, chiết xuất từ ​​ catnip còn được dùng làm thuốc trừ sâu và sâu bệnh hoặc thuốc trừ sâu.

6. Cỏ xạ hương

Cỏ xạ hương là một trong những loài thực vật thuộc họ cây bạc hà. Loại cây này được cho là một chất kháng khuẩn có thể điều trị mụn trứng cá và cũng có thể đuổi muỗi. Lá cỏ xạ hương cháy có thể bảo vệ khỏi muỗi trong 1–1,5 giờ.

7. Nghệ

Ngoài việc được sử dụng như một loại gia vị nấu ăn, nghệ còn có thể được sử dụng như một loại cây đuổi muỗi khá mạnh. Nghiên cứu cho thấy tinh dầu nghệ tạo ra mùi thơm có thể đuổi muỗi từ 4 đến 8 giờ.

Không chỉ trồng cây đuổi muỗi, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh môi trường, rắc bột đuổi muỗi, đóng các bể chứa nước cũng là những bước diệt trừ muỗi hiệu quả.

Nếu phàn nàn về tình trạng sức khỏe do muỗi đốt, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết chắc chắn và được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sốt rét, sốt xuất huyết