8 Thứ Chúng Ta Giữ Còn Bẩn Hơn Những Người Giữ Nhà Vệ Sinh

Bệ xí thường xuyên được coi là như thứ bẩn nhất. Mặc dù , không phải vậy. B nhiều thứ khác at xung quanh kita yang ternyata bẩn than vị trí toile t. B bao nhiêu trong trong số đó thậm chí rất gần với chúng tôi , lho.

Có rất nhiều loại vi sinh vật cư trú trong nhiều nhà vệ sinh, đặc biệt là nhà vệ sinh công cộng, từ vi rút gây cảm lạnh và cúm, vi rút Corona, đến vi khuẩn S > treptoco c cus E.coli .

 8 Điều Chúng tôi Do Cái nắm này bẩn hơn cái giữ của Toi let - dsuckhoe

Tuy nhiên, bạn có biết không? Những đồ vật mà chúng ta thường chạm và cầm hàng ngày cũng có thể trở thành ổ của vi khuẩn và vi rút .

Đặc biệt, nếu bạn lười rửa tay trước hoặc sau khi cầm đồ. Bàn tay của bạn có thể là môi trường cho sự lây lan của vi trùng.

Nhiều B ình Enda Chứa Nhiều Vi Trùng

Dưới đây là những điều mà chúng ta thường nắm giữ, mà vô tình là ổ vi trùng:

1. Điện thoại di động

Có những nghiên cứu nói rằng số lượng vi khuẩn trên màn hình hoặc bề mặt điện thoại di động nhiều hơn 10 lần so với vi khuẩn trên bệ ngồi trong nhà vệ sinh.

Không đáng ngạc nhiên, sih , bởi vì chúng tôi thường đặt một thứ này ở bất cứ đâu và đôi khi thậm chí muốn mang nó đi khi chúng tôi đi đến nhà vệ sinh hoặc phòng tắm.

Vâng, để giảm thiểu sự phát triển của vi khuẩn trên màn hình điện thoại, kể từ bây giờ, bạn không nên mang theo và sử dụng khi ở trong phòng tắm. Sau đó, cố gắng không lau tay chưa rửa lên mũi hoặc miệng sau khi sử dụng điện thoại.

Màn hình điện thoại di động cũng nên được lau thường xuyên, ít nhất 1-2 lần một ngày, sử dụng vải mềm hoặc 70% khăn lau cồn.

2. Bàn phím máy tính hoặc máy tính xách tay

Không chỉ là điện thoại, bàn phím Máy tính hoặc máy tính xách tay bạn thường sử dụng để nhập công việc hoặc tác vụ cũng có thể là nơi sinh sản của vi khuẩn, vi rút và nấm. Do đó, hãy tập thói quen rửa tay trước và sau khi chạm vào.

Để giảm thiểu sự làm tổ của vi sinh vật trên bề mặt của bàn phím , hãy thường xuyên làm sạch bằng chất khử trùng hoặc khăn giấy có cồn

Ngoài ra, hãy tập thói quen không chơi máy tính, laptop khi đang ăn để vụn thức ăn không lọt vào giữa bàn phím . Nếu hết, hãy làm sạch bàn phím bằng cách lắc cho đến khi các mảnh vụn rơi ra.

< mạnh> 3. Tiền

Tuyên bố rằng tiền là nơi sinh sản của vi trùng không chỉ là một lời tán dương. Là một công cụ trao đổi, tiền sẽ chuyển từ tay này sang tay khác, để vi trùng có thể làm tổ ở đó, bao gồm cả vi rút Corona.

Để vi khuẩn hoặc vi rút trên tiền không xâm nhập vào cơ thể, bạn cần rửa tay mỗi khi cầm tiền hết.

4. Bàn chải đánh răng

Mặc dù thường được sử dụng để làm sạch răng nhưng bàn chải đánh răng cũng có thể là nơi lý tưởng cho vi khuẩn và nấm phát triển. Đặc biệt là nếu những thứ này không được bảo quản và làm sạch đúng cách.

Vì vậy, bạn cần giữ cho bàn chải đánh răng của mình sạch sẽ. Mẹo nhỏ là rửa sạch bằng nước sạch sau mỗi lần sử dụng, sau đó cất ở tư thế thẳng đứng và giữ khoảng cách với bàn chải đánh răng khác để không tiếp xúc với bàn chải đánh răng.

Đừng quên Thay bàn chải đánh răng 3-4 tháng một lần, có.

5. Cọ trang điểm

Thứ tiếp theo trở nên bẩn hơn bệ ngồi toilet là bàn chải trang điểm . <

Để giữ cho vật này sạch sẽ, hãy giữ nó ở nơi sạch sẽ. Sau đó, cố gắng rửa bàn chải thường xuyên bằng xà phòng và nước chảy, ít nhất một lần một tuần hoặc xịt bằng cồn.

6. Miếng bọt biển rửa bát

Được coi là chất tẩy rửa, trong khi thực tế trong miếng bọt biển rửa bát có rất nhiều vi khuẩn. Lý do là miếng bọt biển ẩm ướt có thể là nơi lý tưởng cho vi trùng hoặc vi khuẩn sinh sôi.

Để diệt vi khuẩn trong miếng bọt biển rửa bát, hãy thử deh , làm nóng một miếng bọt biển ẩm trong lò vi sóng trong 1 phút. Bạn cũng có thể ngâm miếng bọt biển này trong nước ấm hoặc nước đã pha thuốc tẩy hoặc chất khử trùng.

Để giữ miếng bọt biển sạch và an toàn khi sử dụng, bạn cũng cần thay miếng bọt biển rửa bát 3 tháng một lần hoặc khi có mùi . <

7. Vật nuôi có thể là một trong những phương tiện truyền vi rút và vi khuẩn, đặc biệt nếu chúng thường xuyên chơi đùa bên ngoài. Bát thức ăn và đồ chơi cũng có thể là nơi lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi.

Để thú cưng của bạn không trở thành ổ vi trùng, bạn đừng lười tắm cho chúng. Cũng thường xuyên rửa sạch bát ăn và đồ chơi.

8. Tay nắm cửa

Ngoài tiền, tay nắm cửa là một vật mà nhiều người thường cầm. Để khử trùng bề mặt, hãy thường xuyên lau tay nắm cửa mỗi tuần một lần bằng vải đã được trộn với dung dịch tẩy rửa hoặc cồn.

Ngoài 8 mục này, Điều khiển từ xa của TV và công tắc đèn cũng nằm trong số những thiết bị dễ bị nhiễm vi trùng. Tuy nhiên, để làm sạch, bạn chỉ cần lau bằng khăn giấy có cồn không quá ướt và làm thật cẩn thận để tránh làm hỏng và nguy hiểm cho quần đùi.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách phòng tránh nhiễm vi khuẩn từ những đồ vật mà bạn thường cầm hoặc cảm thấy các triệu chứng nhất định sau khi chạm vào nó, chẳng hạn như hắt hơi, ho, đau bụng, buồn nôn hoặc sốt, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để khám và điều trị.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."

Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, cộng đồng sức khỏe, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng tử cung, bệnh lây truyền qua đường tình dục