Ăn kiêng lành mạnh Tháng ăn chay Ala

Đối với người Hồi giáo, ăn chay là một hành động thờ cúng bắt buộc trong tháng Ramadan. Nếu thực hiện đúng cách, c ăn chay rất tốt cho sức khỏe.

Các cơ quan trong cơ thể như thận, lá lách, gan đều hoạt động để loại bỏ các chất độc có trong cơ thể hàng ngày. Một trong những chất độc này đến từ thực phẩm được tiêu thụ. Nhịn ăn có thể giúp giảm độc tố xâm nhập, nhờ đó khối lượng công việc của các cơ quan này được giảm bớt.

 Diet Sehat Ala Bulan Puasa-dsuckhoe <

Cơ thể vẫn cần thức ăn lành mạnh, vì vậy nó vẫn cần tuân thủ một chế độ ăn uống tốt trong tháng Ramadan. Thực tế, chế độ ăn uống trong tháng này không khác nhiều so với những tháng trước. Điều quan trọng là duy trì sự cân bằng dinh dưỡng của thực phẩm và lượng chất lỏng trong tháng ăn chay.

Các loại thực phẩm thích hợp để tiêu thụ khi ăn chay

Có một số loại thực phẩm được khuyến nghị nên ăn khi nhịn ăn, đó là:

 • Trái cây
  Uống quả chà là hoặc nước ép trái cây khi ăn nhanh là một trong những lựa chọn tốt cho sức khỏe. Tránh thức ăn quá ngọt để tránh làm tăng đột ngột lượng đường trong máu.
 • Thực phẩm lành mạnh
  Ăn sau khi nhịn ăn luôn phải được đặt lên hàng đầu trong một chế độ ăn uống cân bằng. Chúng bao gồm trái cây và rau, bánh mì hoặc gạo, cá hoặc thịt, sữa và các sản phẩm đã qua chế biến cũng như một lượng nhỏ thực phẩm chứa chất béo và đường.
 • Nước trắng
  Điều quan trọng là tăng lượng nước uống vào để phục hồi chất lỏng trong cơ thể và tránh mất nước.

Ngược lại, các loại thực phẩm và đồ uống không được khuyến khích, cụ thể là:

 • Đồ uống có chứa caffein
  Chúng tôi khuyên bạn nên tránh đồ uống có chứa caffein. Bởi vì, thức uống này có tính lợi tiểu, khiến cơ thể bài tiết chất lỏng nhanh hơn qua nước tiểu. Trà, cà phê và đồ uống có ga cũng nằm trong số đó.
 • Thực phẩm chứa nhiều muối
  Một số loại thực phẩm không nên tiêu thụ trong lễ Suhoor hoặc ăn chay trong tháng Ramadan là thực phẩm với hàm lượng muối cao. Muối sẽ gây khát. Do đó, hãy hạn chế tiêu thụ nó, kể cả trong thời gian Suhoor.
 • Thực phẩm béo
  Đồng thời tránh các thực phẩm giàu chất béo, chẳng hạn như đồ chiên hoặc cà ri.
>

Chú ý đến cách chế biến thức ăn

Ngoài loại, hãy chú ý đến cách thức chế biến thức ăn. Chọn thực phẩm được luộc hoặc nướng. Hãy thử chế biến thịt gà hoặc thịt bằng cách quay hoặc quay, không chiên. Ăn kèm với gia vị đậu phộng để tạo cảm giác ngon miệng. Bạn cũng có thể làm bánh bao luộc, sau đó ăn kèm với nước sốt yêu thích của bạn.

Đồ chiên rán thường được tiêu thụ nhiều trong tháng Ramadan. Nhưng thực chất chiên rán là một trong những cách chế biến khiến thức ăn không ngon. Tốt nhất là tránh phục vụ đồ chiên rán như một bữa ăn sau khi nhịn ăn. Hơn nữa, thực phẩm được chiên bằng cách ngâm trong dầu nóng (chiên ngập dầu) .

Mẹo ăn uống khi ăn chay

Ở đó là một số lời khuyên hữu ích để áp dụng khi bạn nhịn ăn, để việc nhịn ăn diễn ra suôn sẻ và bạn vẫn khỏe mạnh. Những lời khuyên sau đây là:

 • Đừng bỏ lỡ Suhoor
  Giờ ăn không kém phần quan trọng so với bữa tối sau khi ăn vội. Suhoor khi ăn chay rất quan trọng. Ăn uống tại Suhoor sẽ chuẩn bị cho cơ thể đủ năng lượng và dinh dưỡng cho đến khi bứt phá nhanh chóng. Khi bạn không có Suhoor, thời gian nhịn ăn sẽ kéo dài hơn, dẫn đến mất nước và mệt mỏi trong ngày.
 • Chọn các loại carbohydrate phức hợp
  Thực phẩm tiêu thụ trong Suhoor nên là loại thực phẩm có chứa carbohydrate phức hợp, protein và giàu chất xơ trong khi không làm no quá mức, ví dụ như yến mạch nguyên hạt. Thực phẩm chứa carbohydrate phức hợp là thực phẩm không dễ tiêu hóa nên chúng giải phóng năng lượng từ từ, điều này rất tốt khi cơ thể nhịn ăn.
 • Không quá mức
  Tránh tiêu thụ quá nhiều thực phẩm hoặc đồ uống trong tháng Ramadan. Do đó, lượng thức ăn cần thiết trong tháng ăn chay không khác với lượng thức ăn khi không nhịn ăn. tháng Ramadan được thực hiện hàng năm. Điều này có thể được sử dụng để thờ cúng, cũng như để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Nhịn ăn cũng có nghĩa là tạo cơ hội cho các tế bào của cơ thể bắt đầu quá trình sửa chữa quan trọng, cũng như kích thích những thay đổi nội tiết tố có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn có một số tình trạng sức khỏe nhất định, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để biết thông tin về lựa chọn thực phẩm tốt nhất.

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, 3809, 1649, 3377