Biết 4 Loại Vitamin Cho Tóc Khô

Có rất nhiều loại vitamin dành cho tóc khô có thể giúp dưỡng ẩm và làm mềm tóc. Vitamin này có thể được lấy từ thực phẩm, chất bổ sung và các sản phẩm chăm sóc tóc khác nhau dành riêng cho tóc khô.

Vitamin dành cho tóc khô là cần thiết khi tóc và da đầu mất độ ẩm. Vấn đề có thể xảy ra theo tuổi tác, nơi sản xuất dầu ở da đầu giảm tự nhiên.

 Mengenal 4 Jenis Vitamin Rambut Kering-dsuckhoe <

Ngoài ra, tóc khô cũng có thể xảy ra do thường xuyên tạo kiểu tóc bằng máy sưởi, sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa hóa chất mạnh hoặc thói quen nhuộm tóc.

Các loại Vitamin cho tóc khô

Để khắc phục tình trạng tóc khô, có một số loại vitamin có thể phục hồi độ ẩm cho tóc, bao gồm:

1. Vitamin E

Vitamin E là một chất dinh dưỡng tốt cho tóc khỏe mạnh, đồng thời ngăn ngừa tóc khô và rụng tóc. Vitamin này hoạt động bằng cách tạo ra một lớp bảo vệ trên da, bao gồm cả da đầu. Lớp bảo vệ này duy trì độ ẩm cho tóc và da đầu, cũng như phục hồi độ bóng của tóc.

Có thể lấy vitamin E để cải thiện tóc khô từ thực phẩm hoặc thực phẩm chức năng. Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm vitamin dành cho tóc khô có chứa vitamin E.

Có một số nguyên liệu tự nhiên giàu vitamin E, từ quả bơ và lô hội đến các loại dầu tự nhiên khác nhau, chẳng hạn như dầu ô liu, bơ. dầu, dầu dừa và dầu hướng dương.

Bạn có thể chế biến các nguyên liệu này thành mặt nạ dưỡng tóc hoặc thoa lên tóc trước khi gội đầu.

2. Vitamin A

Ngoài vitamin E, vitamin A cũng có thể là một lựa chọn cho các loại vitamin dành cho tóc khô. Điều này là do vitamin A giúp các tuyến dầu trên da sản xuất dầu hoặc bã nhờn, rất hữu ích trong việc giữ ẩm cho da đầu và giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh. Ngoài việc khắc phục tình trạng tóc khô, vitamin A cũng rất tốt cho sự phát triển của tóc.

Vitamin A cho tóc khô bạn có thể nhận được khi ăn nhiều loại thực phẩm, chẳng hạn như cà rốt, cà chua, rau bina, khoai lang, bí đỏ. , sữa chua và trứng. Nếu cần, bạn cũng có thể bổ sung vitamin A. Bạn cũng có thể sử dụng kem dưỡng tóc hoặc huyết thanh tóc có chứa vitamin A.

3. Biotin (vitamin B7)

Biotin là một loại vitamin B tốt để ngăn ngừa tóc khô và rụng tóc. Biotin hoạt động bằng cách tăng cường hấp thụ oxy và chất dinh dưỡng cho da đầu và các nang tóc, nhờ đó tóc sẽ khỏe mạnh, dày và bóng mượt như lúa mì, bột yến mạch, trứng, rau bina và nấm. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung biotin hiện đang được bán rộng rãi dưới dạng kẹo cao su.

Lượng biotin được khuyến nghị cho người lớn là 30 microgam mỗi ngày. Nếu được tiêu thụ như một loại vitamin dành cho tóc khô, thì liều lượng được khuyến cáo sẽ cao hơn, khoảng 2.000-5.000 microgam (2–5 mg) mỗi ngày. Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc, chẳng hạn như kem dưỡng tóc hoặc huyết thanh tóc, có hàm lượng biotin.

4. Vitamin C

Ngoài hoạt động như một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào tóc bị tổn thương khỏi các gốc tự do, vitamin C còn giúp chân tóc chắc khỏe và có thể là một trong những loại vitamin dành cho tóc khô.

Vitamin C là chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần để sản xuất collagen, loại protein hình thành tế bào da và tóc.

Nhu cầu vitamin C hàng ngày có thể được đáp ứng bằng cách tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin này , chẳng hạn như cam, ổi và đu đủ. Nếu cần, hãy bổ sung vitamin C và các sản phẩm chăm sóc tóc giàu vitamin C.

Ngoài vitamin, có một số chất dinh dưỡng khác có thể giúp duy trì độ ẩm và tóc, đó là protein, chất béo omega-3. axit, sắt, selen và kẽm . Để có được kết quả tốt nhất, hãy thường xuyên thực hiện các cách chăm sóc tóc khô khác nhau.

Nếu bạn đã thử các loại vitamin dành cho tóc khô ở trên nhưng tình trạng tóc của bạn không được cải thiện hoặc ngày càng khô xơ hơn. , hư tổn và rụng tóc nghiêm trọng, tốt nhất là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân và điều trị tùy theo tình trạng tóc của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, tóc