Biết Reiki, Liệu Pháp Thay Thế Nhật Bản Sử Dụng Phương Tiện Năng Lượng

Reiki là một liệu pháp thay thế từ Nhật Bản sử dụng năng lượng làm phương tiện chữa bệnh. Liệu pháp này được cho là mang lại nhiều lợi ích, từ giảm đau, giảm căng thẳng đến hỗ trợ điều trị ung thư.

Reiki xuất phát từ 2 từ trong tiếng Nhật, đó là rei có nghĩa là vũ trụ và ki có nghĩa là dòng năng lượng trong chúng sinh. Theo nghĩa đen, reiki có thể được định nghĩa là năng lượng được sở hữu bởi vũ trụ. Liệu pháp này được tạo ra bởi Dr. Mikao Usui vào năm 1922 như một liệu pháp thay thế để bổ sung cho y học hiện đại.

 Tìm hiểu Reiki, Liệu pháp Thay thế Nhật Bản Sử dụng Năng lượng Media-dsuckhoe

Reiki được thực hiện như thế nào?

Liệu pháp Reiki nhằm mục đích tăng cường năng lượng ở một người. Điều này là do Reiki có triết lý rằng một người có năng lượng thấp trong người sẽ dễ bị căng thẳng hoặc ốm đau hơn. Tuy nhiên, nếu năng lượng họ có nhiều, người đó sẽ cảm thấy khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Khi bắt đầu một buổi điều trị, nhà trị liệu reiki sẽ yêu cầu bệnh nhân nằm xuống giường. Sau đó, bệnh nhân sẽ được yêu cầu thư giãn và bình tĩnh. Nếu cần, bác sĩ sẽ bật nhạc nhẹ để bệnh nhân cảm thấy thư thái hơn.

Tiếp theo, nhà trị liệu reiki sẽ đặt tay lên cơ thể bệnh nhân hoặc cao hơn vài cm trên cơ thể bệnh nhân để truyền năng lượng. Trị liệu thường bắt đầu từ đầu, sau đó đi xuống chân. Tuy nhiên, trọng tâm của liệu pháp cũng có thể nhắm vào các vùng cụ thể trên cơ thể, đặc biệt là những vùng có vấn đề.

Các kênh năng lượng nhằm mục đích thay đổi và cân bằng năng lượng trong cơ thể. Năng lượng này được cho là có thể kích thích khả năng chữa lành tự nhiên của cơ thể, giảm đau và phục hồi tình trạng thể chất, tâm lý, tình cảm và tinh thần.

Ngoài việc truyền năng lượng từ bàn tay, các nhà trị liệu reiki cũng sẽ sử dụng đá pha lê trong suốt quá trình điều trị. Pha lê được cho là có tác dụng làm dịu và hỗ trợ chữa bệnh, mặc dù không có nghiên cứu nào chứng minh phương pháp này.

Pha lê thường được đặt trên hoặc xung quanh cơ thể bệnh nhân. Trong suốt quá trình trị liệu, bệnh nhân sẽ cảm thấy nóng hoặc lạnh, ngứa ran, hoặc thậm chí không cảm thấy gì. Liệu pháp này thường kéo dài trong 20–60 phút.

Lợi ích Reiki

Liệu pháp Reiki được khẳng định là mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích bạn có thể nhận được:

1. Mang lại hiệu ứng thư giãn

Một trong những lợi ích nổi tiếng của reiki là nó mang lại cảm giác bình tĩnh và thư giãn. Nghiên cứu cho thấy các liệu pháp reiki thay thế đã được chứng minh là làm giảm căng thẳng cũng như giảm huyết áp và bình thường hóa nhịp tim ở những người thường xuyên cảm thấy lo lắng.

2. Giảm đau

Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng liệu pháp reiki có thể giảm đau ở những người mắc một số bệnh, chẳng hạn như ung thư, dây thần kinh bị chèn ép và đau cơ, cũng như ở những người vừa trải qua phẫu thuật.

Nghiên cứu cũng đề cập rằng lợi ích của reiki như một loại thuốc giảm đau, thậm chí có vẻ hiệu quả gần như việc sử dụng thuốc chống viêm.

3. Giảm lo lắng và các triệu chứng trầm cảm

Liệu pháp Reiki cũng đã được sử dụng rộng rãi như một phần của các liệu pháp thay thế để giải quyết các rối loạn tâm lý, chẳng hạn như rối loạn lo âu và trầm cảm.

Có những nghiên cứu cho thấy rằng những bệnh nhân trầm cảm được điều trị bằng liệu pháp reiki có thể cảm thấy bình tĩnh hơn, ít lo lắng hơn và dễ dàng lấy lại năng lượng để tham gia vào các hoạt động.

Tuy nhiên, cho đến nay, liệu pháp reiki không thể là liệu pháp chính cho các rối loạn tâm thần như lo âu và trầm cảm. Để khắc phục tình trạng này, người bệnh vẫn cần nhờ đến sự điều trị của bác sĩ, chẳng hạn như liệu pháp tâm lý và dùng thuốc.

4. Giảm các tác dụng phụ của hóa trị liệu

Ở Nhật Bản và một số quốc gia khác, liệu pháp reiki đã được sử dụng rộng rãi như một trong những phương pháp điều trị bổ sung cho bệnh nhân ung thư đang hóa trị. Điều này là do liệu pháp reiki có thể làm cho bệnh nhân cảm thấy bình tĩnh hơn trong quá trình hóa trị.

Các bệnh nhân ung thư đang điều trị bằng liệu pháp reiki cũng được chứng minh là gặp các tác dụng phụ nhẹ hơn của hóa trị.

Ngoài một số lợi ích trên, liệu pháp reiki cũng thường được sử dụng để giảm đau đầu, mất ngủ, buồn nôn. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm để xác định hiệu quả của liệu pháp reiki trong việc khắc phục những tình trạng này.

Ngoài ra, liệu pháp reiki cũng được cho là có lợi trong việc tăng sức chịu đựng của cơ thể, khắc phục tình trạng mệt mỏi, tăng tốc độ hồi phục tự nhiên của cơ thể khi bị thương hoặc bị đau. Thật không may, những lợi ích khác nhau của reiki chỉ giới hạn trong nghiên cứu quy mô nhỏ. Cho đến nay, hiệu quả và lợi ích của liệu pháp reiki để điều trị một số tình trạng hoặc bệnh nhất định vẫn chưa rõ ràng và vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Cũng nên nhớ rằng liệu pháp reiki không phải là một phương pháp điều trị thay thế để điều trị bệnh, mà là một liệu pháp bổ sung hoặc bổ sung để hỗ trợ sự thành công của việc điều trị y tế từ bác sĩ.

Nếu bạn bị bệnh và muốn sử dụng reiki như một liệu pháp bổ sung, trước tiên bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để đảm bảo an toàn cho tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, thiền, tâm lý