Bụng Phẳng Không Chỉ Là Mơ, Dưới Đây Là 5 Động Tác Tập Thể Dục Để Thu Nhỏ Bụng.

Một chiếc bụng phẳng lì và không bị đầy hơi là mơ ước của nhiều người. Để có được nó, có một số bài tập bụng có thể được thực hiện. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cẩn thận khi thực hiện để không gây thương tích.

Việc tích tụ mỡ ở vùng bụng không đến không có lý do. Không chỉ khiến ngoại hình kém hấp dẫn, mỡ thừa ở bụng còn có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, chẳng hạn như bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

 Bụng Phẳng Không Chỉ Là Giấc Mơ, Dưới Đây Là 5 Động Tác Tập Co Bụng-dsuckhoe

Nhiều Chuyển động bài tập co cơ bụng

Để giảm sự tích tụ chất béo, bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống, đáp ứng nhu cầu chất lỏng, ngủ đủ giấc và kiểm soát căng thẳng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các bài tập thu gọn vùng bụng để có được cơ bụng phẳng lì.

Dưới đây là những động tác đốt cháy mỡ thừa vùng bụng hiệu quả:

1. Tấm ván bên

Plank là một động tác thể dục để thu nhỏ vòng eo và bụng. Một trong những biến thể là động tác side plank .

Động tác này khá dễ thực hiện. Bắt đầu động tác với tư thế sang ngang và khủy tay cong. Tiếp theo, nâng hông cho đến khi thân và chân song song và thẳng, trọng tâm là khuỷu tay và bàn chân. Giữ ít nhất 10 giây.

Hạ thấp cơ thể của bạn và trở lại vị trí ban đầu. Nghỉ 10 giây và nâng cơ thể trở lại. Lặp lại động tác này 3–5 lần.

2. Kéo cá sấu

Để thực hiện động tác này, bạn cần có đủ không gian để di chuyển xung quanh và vật gì đó giúp bạn dễ dàng trượt trên sàn, chẳng hạn như khăn tắm.

Bắt đầu động tác với tư thế chống đẩy với các ngón chân đặt trên khăn. Tiếp theo, di chuyển về phía trước bằng cách sử dụng tay hoặc khuỷu tay trong khi kéo cơ thể bạn trong 10–18 mét.

Giữ cơ thể và chân tay của bạn thẳng. Hãy nghỉ ngơi và lặp lại động tác vài lần.

3. Tiếng kêu của xe đạp

Bài tập này được thực hiện bằng cách nằm trên một tấm thảm hoặc tấm lót. Đặt cả hai tay ra sau đầu và nâng đầu gối trái lên phía trước ngực trong khi nâng vai và hướng khuỷu tay phải gần đầu gối trái hơn.

Tiếp tục về phía đối diện như đang đạp một chiếc xe đạp. Lặp lại động tác tối đa 10-15 lần mỗi hiệp và thực hiện ít nhất 1-3 hiệp.

4. Chân xiên chéo

Để thực hiện bài tập co cơ bụng này, bạn hãy nằm xuống, nâng cao chân và duỗi thẳng. Tiếp theo, xoay nhẹ hông sang trái để chân ở tư thế nghiêng.

Đặt tay trái sau đầu và dang tay phải sang ngang với lòng bàn tay úp xuống. Nâng nhẹ vai và lưng của bạn trong khi vẫn giữ nguyên chân và hông. Từ từ hạ lưng xuống và lặp lại động tác này 10–15 lần. Làm tương tự ở bên phải của cơ thể.

5. Sơ đồ trang web

Sit-up là động tác có thể làm săn chắc cơ bụng và tất nhiên là thu nhỏ vùng bụng. Động tác này rất dễ thực hiện. Bắt đầu động tác với tư thế nằm ngửa và gập đầu gối, đồng thời hai tay đặt sau đầu.

Tiếp theo, nâng người về phía trước như để hôn đầu gối, sau đó hạ người xuống từ từ. Lặp lại ít nhất 5–10 lần.

Có một cái bụng phẳng không phải là một giấc mơ. Với việc tập thể dục thường xuyên và các động tác thể dục khác nhau để thu nhỏ vùng bụng trên, mỡ thừa ở vùng bụng cũng có thể giảm đi. Để có kết quả tối ưu, bạn cũng cần có lối sống lành mạnh.

Tuy nhiên, nếu bạn có một số tình trạng nhất định hạn chế vận động của mình, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước. Bác sĩ có thể xác định loại bài tập hoặc chuyển động bụng phù hợp với tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, béo phì, thể thao