Cách Uống Nước Trắng Như Thế Này Có Thể Giảm Cân

S ột số nghiên cứu đã tiết lộ rằng tiêu thụ nước trắng khá hiệu quả trong việc giúp giảm cân < mạnh mẽ> cũng như giữ cho nó lý tưởng. Bạn muốn biết làm thế nào? Nào, hãy xem giải thích ở đây.

Uống nhiều nước không chỉ tốt để đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể và ngăn ngừa mất nước mà còn có thể giúp giảm cân.

 Cách uống nước trắng như thế này có thể giảm cân - dsuckhoe

Tuy nhiên, lợi ích của việc uống nước trắng trong việc giảm cân bạn sẽ không nhận được, nếu bạn không cân bằng nó với việc tiêu thụ thực phẩm lành mạnh và tập thể dục.

Cách giảm cân bằng nước trắng

Để giảm cân với sự trợ giúp của nước trắng, bạn có thể thực hiện một số cách dưới đây:

Uống 2 ly nước trắng 30 phút trước khi ăn

Một số nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ 500 ml (2 ly) nước trắng trước 30 phút Ăn có thể giúp giảm cân. Ở người lớn, thói quen uống nước trước bữa ăn đã được chứng minh là có thể giảm cân tới 2 kg trong thời gian 12 tuần.

Bước này cũng có thể khiến một người giảm nguy cơ béo phì, như cũng như dễ dàng tăng cân và duy trì thân hình lý tưởng.

Phương pháp này khá hiệu quả vì sau khi uống nước trắng, bụng sẽ đầy và khiến bạn nhanh no hơn. Với cảm giác thèm ăn được kiểm soát tốt hơn, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc quản lý khẩu phần ăn. Điều này có thể giúp giảm cân dễ dàng và ổn định hơn.

Uống nước trắng và tăng cường ăn trái cây và rau quả

Thói quen uống nhiều nước trắng đi kèm với việc tiêu thụ trái cây và rau quả cũng có thể giúp giảm cân. Nguyên nhân là do trái cây và rau quả chứa nhiều nước và chất xơ nên có thể khiến bạn no lâu hơn.

Hàm lượng calo trong trái cây và rau quả nhìn chung cũng khá thấp, nhưng vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa trong chúng rất cao. Bằng cách uống nhiều nước trắng hơn cùng với việc ăn trái cây và rau quả, bạn có thể giảm cân trong khi vẫn đáp ứng đủ lượng dinh dưỡng.

Uống nước trắng khi bạn cảm thấy đói

Khi bạn cảm thấy đói, bạn sẽ muốn ăn quá nhiều. Nếu bạn chọn một loại thực phẩm giàu chất béo, đường hoặc calo không lành mạnh, chẳng hạn như thức ăn nhanh , đồ ăn nhẹ hoặc thực phẩm chế biến, bạn có thể tăng cân.

Do đó, để khỏe hơn, bạn có thể uống nhiều nước hơn khi đói hoặc muốn ăn nhẹ. Khi muốn ăn nhẹ, bạn cũng có thể chọn các món ăn nhẹ lành mạnh, chẳng hạn như nhiều loại trái cây tươi, yaourt trơn, bỏng ngô không muối, luộc chín. trứng, hoặc các loại hạt, chẳng hạn như hạnh nhân và hạt điều.

H ãy tránh đồ uống đóng gói khi khát h4>

Khi cảm thấy khát, bạn nên chọn uống nước trắng thay vì đồ uống có màu hoặc đồ uống đóng gói chứa nhiều đường và thêm hương liệu. Nguyên nhân là do đồ uống đóng gói chứa lượng calo khá cao.

Việc nạp thêm calo này có thể khiến bạn tăng cân, đặc biệt nếu bạn không cân bằng nó với hoạt động thể chất hoặc tập thể dục.

Để tăng cân lý tưởng, hãy áp dụng phương pháp uống nước trắng nói trên. Để đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể, lý tưởng là bạn cần uống khoảng 8 cốc nước trắng mỗi ngày.

Nếu bạn cảm thấy chán nước trắng, hãy thử làm nước truyền bằng cách thêm cắt trái cây, chẳng hạn như chanh, dưa chuột, dứa hoặc dâu tây, cho vào nước trắng đã uống. Lát trái cây này có thể mang lại hương vị sảng khoái và hương thơm cho nước trắng.

Uống nhiều nước trắng có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, điều này sẽ không mang lại kết quả tối đa nếu không được cân bằng với lối sống lành mạnh.

Nếu bạn đã uống nhiều nước và thực hiện lối sống lành mạnh nhưng vẫn khó đạt được cân nặng lý tưởng, hãy cố gắng tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia dinh dưỡng. Chuyên gia dinh dưỡng có thể đưa ra lời khuyên và giúp tạo thực đơn ăn kiêng lành mạnh để bạn đạt được cân nặng lý tưởng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."

Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống