Có Quầng Thâm Dưới Mắt Trẻ Em Không? Đây là nguyên nhân

Mẹ lo lắng khi thấy vùng da ở vùng mắt của Bé bỗng trở nên thâm đen? Tình trạng này, thường được gọi là mắt gấu trúc, cũng có thể xảy ra ở trẻ em, không chỉ người lớn. Nguyên nhân rất đa dạng, một số nguy hiểm, một số không.

Quầng thâm dưới mắt hay còn gọi là mắt gấu trúc là tình trạng vùng da dưới mắt có màu đen hoặc sẫm hơn màu da xung quanh. Nói chung, mọi người nghĩ rằng mắt gấu trúc biểu thị sự thiếu ngủ, nhưng trên thực tế, nguyên nhân của mắt gấu trúc không chỉ có vậy.

Có một vòng tròn đen bên dưới Mắt của trẻ em? Đây là nguyên nhân- dsuckhoe

Nguyên nhân nào gây ra mắt gấu trúc ở trẻ em?

Có nhiều lý do tại sao có quầng thâm dưới mắt của trẻ, và hầu hết mọi thứ đều bình thường. Vì vậy, mẹ đừng lo lắng.

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra quầng thâm dưới mắt của trẻ:

1. Dị ứng

Quầng thâm dưới mắt có thể xuất hiện khi trẻ bị dị ứng. Khi bị dị ứng, mũi thường bị tắc nghẽn và lưu lượng máu ở khu vực này trở nên chậm chạp. Tình trạng này làm cho các mạch máu có màu sẫm hơn, do đó, vùng da dưới mắt mỏng hơn vùng xung quanh trông sẫm màu hơn.

2. Mất nước

Mất nước là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra quầng thâm ở mắt trẻ em. Điều này là do khi cơ thể của trẻ thiếu chất lỏng, chẳng hạn như do nôn mửa hoặc tiêu chảy, vùng da dưới mắt sẽ trũng xuống và trông sẫm màu hơn.

3. Di truyền

Yếu tố di truyền hoặc di truyền cũng có thể gây ra quầng thâm dưới mắt của trẻ. Nếu bố và mẹ có quầng thâm dưới mắt, thì chắc chắn đứa con nhỏ cũng sẽ bị.

4. Mệt mỏi

Mắt gấu trúc hoặc quầng thâm dưới mắt có thể do mệt mỏi. Khi một đứa trẻ cảm thấy mệt mỏi, da trên khuôn mặt của chúng có thể trông nhợt nhạt hơn. Điều này làm cho các mạch máu dưới mắt rõ ràng hơn, do đó, khu vực này có vẻ tối hơn.

5. Phơi nắng quá nhiều

Phơi nắng quá nhiều có thể khiến cơ thể sản xuất dư thừa melanin. Melanin là sắc tố tạo màu cho da. Nếu mắt của trẻ thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, thì vùng này có thể trở nên sẫm màu hơn.

Vậy, quầng thâm dưới mắt của trẻ có thể là do tình trạng nguy hiểm gây ra không? Nói chung không không, bạn, mặc dù quầng thâm dưới mắt của trẻ khiến trẻ trông mệt mỏi và không khỏe mạnh.

Quầng thâm dưới mắt có thể là dấu hiệu nguy hiểm nếu do va chạm hoặc chấn thương nặng ở đầu. Về mặt y học, tình trạng này được gọi là mắt gấu trúc hoặc mắt gấu trúc. Mắt gấu trúc chỉ một tình trạng nghiêm trọng do chấn thương não hoặc xương sọ. Điều này có thể xảy ra nếu trẻ bị gãy xương ở vùng đầu và mặt.

Ngoài ra, quầng thâm dưới mắt của trẻ cũng có thể cho thấy nguy hiểm nếu nguyên nhân là do mất nước. Nếu không được điều trị, tình trạng mất nước ở trẻ em có thể đe dọa đến tính mạng.

Chà đúng không hả bạn? Vì vậy, đừng hoảng sợ nếu bạn thấy quầng thâm dưới mắt của trẻ. Đặc biệt nếu đứa trẻ trông khỏe mạnh và không có bất kỳ phàn nàn nào. Tuy nhiên, nếu Mẹ có nghi ngờ hoặc nếu quầng thâm xuất hiện sau khi Bé bị chấn thương ở đầu, hãy đến ngay bác sĩ nhi khoa bạn .

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, đứa trẻ, mất nước, chấn thương đầu