Cơ Thể Nhanh Chóng Lốp, Đề Phòng Các Loại Bệnh Sau

Mệt mỏi có thể được cho là bình thường nếu nó có thể được khắc phục bằng cách ngủ hoặc nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nếu cảm giác mệt mỏi không biến mất ngay cả khi đã ngủ đủ giấc, đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe.

Bạn thường cảm thấy mệt mỏi sau các hoạt động dài hoặc khi bạn thiếu ngủ. Tuy nhiên, cũng có mệt mỏi xuất hiện như một triệu chứng của một số bệnh lý. Tình trạng này chắc chắn không biến mất chỉ bằng cách ngủ hoặc nghỉ ngơi.

 Cơ thể mệt mỏi nhanh chóng, đề phòng các bệnh sau -dsuckhoe

Mệt mỏi là triệu chứng của một căn bệnh thường được đặc trưng bởi thiếu năng lượng để hoạt động hoặc thậm chí là di chuyển và kéo dài suốt cả ngày. Sự mệt mỏi này chắc chắn có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn và cần được điều trị ngay lập tức.

Các bệnh có thể gây ra mệt mỏi nhanh chóng

Dưới đây là một số bệnh có thể khiến cơ thể bạn nhanh chóng mệt mỏi:

1. Thiếu máu

Thiếu máu do thiếu sắt là tình trạng sản xuất hồng cầu giảm do thiếu sắt. Tình trạng này có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và thiếu năng lượng.

2. Suy tim

Suy tim là tình trạng tim không thể bơm máu đi khắp cơ thể một cách bình thường. Tình trạng này cuối cùng có thể khiến tim sưng lên và lưu lượng máu trở nên kém trơn tru hơn. Căn bệnh này thường khiến người mắc phải dễ mệt mỏi, nhất là sau khi hoạt động.

Trong những trường hợp nghiêm trọng, suy tim thậm chí có thể khiến người bệnh cảm thấy rất mệt mỏi dù chỉ hoạt động thể chất nhẹ nhàng, chẳng hạn như bước ra khỏi giường hoặc đi bộ trong phòng.

3. Hội chứng mệt mỏi mãn tính

Hội chứng mệt mỏi mãn tính còn được gọi là viêm cơ não tủy (ME). Hội chứng này là một căn bệnh kéo dài với nhiều triệu chứng khác nhau, một trong số đó là sự mệt mỏi tột độ.

Căn bệnh này có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, kể cả trẻ em, nhưng thường gặp nhất là phụ nữ khoảng 20–40 tuổi. Ngoài mệt mỏi, hội chứng này cũng có thể gây ra một loạt các triệu chứng khác, chẳng hạn như khó ngủ, đau cơ, đau họng và tim đập nhanh.

4. Ngưng thở khi ngủ

Ngưng thở khi ngủ là một chứng rối loạn giấc ngủ đặc trưng bởi ngáy khi ngủ và cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy. Bệnh nhân bị ngưng thở khi ngủ có lượng oxy trong máu thấp do đường thở của họ bị tắc nghẽn khi ngủ.

Ngoài việc dễ cảm thấy mệt mỏi, những người bị ngưng thở khi ngủ còn khó tập trung và thường buồn ngủ vào ban ngày.

5. Bệnh tuyến giáp

Các bệnh hoặc rối loạn tuyến giáp khác nhau, chẳng hạn như thiếu hormone tuyến giáp (suy giáp), dư thừa hormone tuyến giáp (cường giáp) và ung thư tuyến giáp, có thể khiến cơ thể người bệnh nhanh chóng mệt mỏi.

Ngoài việc khiến cơ thể nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi, bệnh tuyến giáp còn có thể khiến người bệnh gặp các triệu chứng khác, chẳng hạn như thường xuyên lo lắng, đau nhói ở ngực, giảm hoặc tăng cân nhanh chóng và thường xuyên đổ mồ hôi lạnh.

6. Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là tình trạng lượng đường trong máu quá cao. Có 2 loại bệnh tiểu đường, đó là bệnh tiểu đường loại 1 và bệnh tiểu đường loại 2. Người bị bệnh tiểu đường thường cảm thấy mệt mỏi nhanh chóng.

Ngoài ra, cảm giác đói và khát liên tục, sụt cân, đi tiểu thường xuyên, ngứa ran hoặc tê ở một số bộ phận trên cơ thể cũng như vết thương khó lành cũng có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường.

7. Rối loạn tâm thần

Khi trạng thái tinh thần của bạn bị xáo trộn, chẳng hạn như trầm cảm và rối loạn lo âu, bạn thường rất dễ mệt mỏi.

Ngoài mệt mỏi, trầm cảm cũng có thể gây ra các triệu chứng khác, chẳng hạn như giảm cảm giác thèm ăn hoặc ăn quá nhiều, khó ngủ, thiếu nhiệt tình với các hoạt động hàng ngày, cảm thấy tuyệt vọng. Trầm cảm nặng thậm chí có thể khiến một người muốn kết thúc cuộc đời.

Trong khi đó, trong chứng rối loạn lo âu toàn thể hoặc rối loạn lo âu toàn thể (GAD) , người mắc phải sẽ dễ trở nên mệt mỏi và cáu kỉnh khi liên tục cảm thấy lo lắng.

8. Sốt tuyến

Sốt lộ tuyến là một bệnh do nhiễm vi rút. Bệnh đặc trưng bởi mệt mỏi, đau họng, sưng hạch bạch huyết và sốt. Nhìn chung, trẻ vị thành niên và thanh niên thường bị sốt xuất huyết.

9. Hội chứng chân không yên

Hội chứng chân không yên là tình trạng khiến người mắc phải liên tục cử động chân. Điều này thường xảy ra khi ngồi hoặc nằm. Hội chứng chân không yên khiến người mắc phải khó ngủ ngon vào ban đêm, cảm giác mệt mỏi không chịu nổi.

10. Bệnh Celiac

Bệnh Celiac là một bệnh tự miễn dịch xảy ra do tiêu thụ gluten. Bản thân Gluten là một loại protein được tìm thấy trong lúa mì và lúa mạch hoặc các sản phẩm hàng ngày, chẳng hạn như kem đánh răng, vitamin và các chất bổ sung.

Hệ thống miễn dịch của những người mắc bệnh celiac sẽ phản ứng tiêu cực khi gluten xâm nhập vào cơ thể. Phản ứng này gây ra tổn thương thành ruột non, cuối cùng ức chế sự hấp thụ toàn bộ chất dinh dưỡng và chất dinh dưỡng.

Các triệu chứng của bệnh celiac bao gồm mệt mỏi, tiêu chảy, thiếu máu và giảm cân.

Ngoài các bệnh khác nhau ở trên, có nhiều tình trạng hoặc bệnh có thể khiến cơ thể một người dễ mệt mỏi, chẳng hạn như suy dinh dưỡng, ung thư, HIV / AIDS và lupus.

Đi khám bác sĩ khi nào?

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, chúng tôi khuyên bạn nên tạm dừng hoạt động bạn đang làm. Nếu bạn là công nhân, hãy dành thời gian nghỉ ngơi để được nghỉ ngơi nhiều hơn.

Không chỉ nghỉ ngơi đầy đủ, bạn cũng cần ăn uống đủ chất dinh dưỡng để vượt qua mệt mỏi và duy trì sức khỏe tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy mệt mỏi mặc dù đã nghỉ ngơi đầy đủ hoặc mệt mỏi xuất hiện không có lý do rõ ràng, thì phàn nàn đó có thể là dấu hiệu của một tình trạng y tế nhất định. Hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng mệt mỏi mà bạn đang gặp phải, từ đó có cách điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, Thiếu máu-thiếu sắt, Sốt, trầm cảm, suy giáp, mất ngủ, mãn kinh, đau cơ, viêm não tủy, ngủ , nfi-alergon12