Đã Bao Giờ Nghe Nói Về Chế Độ Ăn kiêng Paleo? Đọc thông tin tại đây

Chế độ ăn kiêng Paleo là một trong những phương pháp ăn kiêng áp dụng chế độ ăn kiêng của con người trong thời kỳ đồ đá cũ. Đó là lý do tại sao, chế độ ăn kiêng palo còn được gọi là chế độ ăn kiêng của người đàn ông hang động. Sau đó, tại sao chế độ ăn kiêng của người thượng cổ lại được dùng làm ví dụ cho việc ăn kiêng? Nào, hãy xem toàn bộ bài đánh giá dưới đây.

Trước khi học cách trồng trọt, con người cổ đại sống trong hang động phải tìm kiếm và thu thập thức ăn để tồn tại. Thức ăn bao gồm nhiều loại động vật bị săn bắt, cá, trái cây, rau, ngũ cốc và các loại hạt được tìm thấy trong tự nhiên.

Bạn đã từng nghe đến chế độ ăn kiêng Paleo chưa? Hãy đọc thông tin tại đây - dsuckhoe

Chà, chế độ ăn kiêng nhạt tập trung vào các lựa chọn thực phẩm tự nhiên và hữu cơ. Chế độ ăn uống cũng hạn chế các sản phẩm thực phẩm từ trồng trọt và chăn nuôi, chẳng hạn như các sản phẩm sữa chế biến, đường, khoai tây, muối và dầu cọ. Những người thực hiện chế độ ăn kiêng này cũng kiêng ăn thực phẩm đóng gói và đóng hộp.

Chế độ ăn kiêng Paleo được cho là có lợi trong việc cải thiện sức khỏe, giúp giảm cân, giảm mụn trứng cá, cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm nguy cơ mắc các bệnh các bệnh, chẳng hạn như bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường loại 2.

Các loại thực phẩm trong chế độ ăn kiêng Paleo

Về cơ bản, các loại thực phẩm được khuyến nghị nên tiêu thụ theo theo chế độ ăn kiêng của người cổ đại là thực phẩm thu được từ săn bắn, câu cá hoặc những thực phẩm được tìm thấy trong tự nhiên.

Mặc dù chúng không thể bắt chước hoàn toàn chế độ ăn uống của người cổ đại, nhưng vẫn có những phiên bản sửa đổi của chế độ ăn uống cổ điển cho phù hợp với thực phẩm hiện đại. Một trong những cơ sở của chế độ ăn kiêng này là thực phẩm không chứa gluten.

Nhìn chung, có một số nhóm thực phẩm đáp ứng các yêu cầu của chế độ ăn kiêng nhạt, bao gồm:

 • Rau và trái cây
 • Các loại củ, quả hạch và ngũ cốc không có thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm
 • Các loại thịt ít chất béo, đặc biệt là động vật được cho ăn cỏ hoặc thức ăn thô xanh
 • Trứng và cá rất giàu omega-3, chẳng hạn như cá hồi, cá thu và cá ngừ
 • Dầu có nguồn gốc từ ngũ cốc và các loại hạt, chẳng hạn như dầu ô liu và dầu đậu nành

  Trong khi đó , các loại thực phẩm nên tránh trong chế độ ăn kiêng nói chung là thực phẩm đã qua chế biến, ví dụ:

  • Các sản phẩm từ sữa khác nhau, bao gồm pho mát, sữa chua và bơ
  • Đậu lăng , đậu Hà Lan và đậu phộng
  • Các sản phẩm ngũ cốc đã qua chế biến, chẳng hạn như yến mạch và lúa mạch
  • Đường và muối
  • Thực phẩm ăn liền, đóng gói, hoặc cải xoăn ngan

  Ngoài thức ăn, những người ăn kiêng theo chế độ ăn kiêng cũng được khuyến cáo không nên tiêu thụ đồ uống khác ngoài nước trắng. Tuy nhiên, cũng có một số chế độ ăn kiêng cho phép uống cà phê và trà, đặc biệt là trà xanh hữu cơ.

  Các chất ngọt như mật ong, xi-rô cây phong và cây thùa vẫn có thể được tiêu thụ, ngay cả với số lượng hạn chế.

  >

  Điều quan trọng cần nhớ là để duy trì cân nặng lý tưởng, giúp thân hình cân đối, cân đối và duy trì sức khỏe tốt thì chế độ ăn kiêng palo cũng cần kết hợp với hoạt động thể chất thường xuyên hoặc tập thể dục.

  Ai được đề xuất cho Chế độ ăn kiêng Paleo?

  Chế độ ăn kiêng Paleo được coi là phù hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường. Nguyên nhân là do chế độ ăn này ưu tiên ăn các thực phẩm giàu đạm, chất béo tốt, chất xơ cũng như ít calo, đường và muối để có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và huyết áp, đặc biệt là ở bệnh nhân tiểu đường. <

  Không chỉ vậy, chế độ ăn kiêng này còn phù hợp với những ai muốn giảm cân một cách tự nhiên, tương đối an toàn và lành mạnh. Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng này không được khuyến khích sử dụng lâu dài.

  Có những điều gì cần lưu ý khi áp dụng chế độ ăn kiêng Paleo?

  Cũng giống như bất kỳ chế độ ăn kiêng nào khác Chế độ ăn kiêng, ăn kiêng palo được thực hiện quá lâu hoặc cực đoan cũng có nguy cơ khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng (suy dinh dưỡng), chẳng hạn như canxi, vitamin, B và vitamin D. Chế độ ăn kiêng này cũng không được khuyến khích cho người với một số bệnh, chẳng hạn như suy thận.

  Ngoài ra, chế độ ăn kiêng này có thể không phù hợp với tất cả mọi người, vì thực phẩm tự nhiên và hữu cơ được nạp trong chế độ ăn kiêng nói chung không rẻ. Những loại thực phẩm này cũng có thể không được bán rộng rãi ở một số khu vực nhất định, đặc biệt là vùng sâu vùng xa hoặc vùng nông thôn.

  Do đó, nếu bạn muốn áp dụng chế độ ăn kiêng palo, trước tiên nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ dinh dưỡng. bác sĩ có thể đề xuất các lựa chọn chế độ ăn uống an toàn hơn phù hợp với tình trạng bạn.

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng, chế độ ăn uống