Để Bạn Không Dễ Bị Bệnh, Dưới Đây Là Cách Nâng Cao Khả Năng Miễn Dịch Cho Cơ Thể Trong Mùa Mưa Và Lũ

Mùa mưa và lũ lụt thường liên quan đến việc gia tăng khả năng mắc bệnh. S a nh nỗ lực t ă ng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Sau đây sẽ gi á ng để tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, để không dễ bị ng ười.

Các bệnh như cúm và cảm lạnh phổ biến hơn trong mùa mưa và lũ lụt. Các bệnh do nhiễm virus này sẽ dễ tấn công hơn khi sức đề kháng hoặc khả năng miễn dịch của bạn yếu.  Để tránh bị ốm, đây là cách cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể khi trời mưa Mùa và lũ lụt - dsuckhoe

Cách tăng cường khả năng miễn dịch của bạn trong mùa mưa và lũ lụt

Khả năng miễn dịch của cơ thể mạnh mẽ có thể bảo vệ bạn khỏi sự tấn công của bệnh tật. Để duy trì và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể trong mùa mưa lũ, có một số cách bạn có thể làm, đó là:

1. Tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C

Để duy trì sức khỏe tốt trong mùa mưa, bạn nên tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C. Loại vitamin này rất quan trọng vì nó có thể tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Khi hệ thống miễn dịch của bạn mạnh mẽ, bệnh cúm và cảm lạnh sẽ ít có khả năng tấn công bạn vào mùa mưa hơn.

2. Tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng

Ngoài ra, hãy tiêu thụ các loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cân bằng. Tiêu thụ thực phẩm lành mạnh, chẳng hạn như rau, trái cây, thịt nạc, các loại hạt và ngũ cốc, với lượng vừa đủ có thể giúp duy trì và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

3. Nghỉ ngơi đầy đủ

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn nghỉ ngơi đầy đủ. Thời gian ngủ theo yêu cầu của người lớn là khoảng 7 - 8 giờ mỗi ngày. Còn đối với trẻ em, thời gian ngủ cần thiết là từ 10 tiếng trở lên. Vì vậy, hãy nhớ ngủ đủ giấc để duy trì sức khỏe và sự dẻo dai.

4. Tập thể dục thường xuyên

Đừng sử dụng mùa mưa như một cái cớ để lười biếng. Bạn vẫn cần dành thời gian để tập thể dục thường xuyên, bởi những thói quen tốt này chính là một trong những “chìa khóa” giúp cơ thể có khả năng miễn dịch mạnh mẽ.

5. Giữ gìn vệ sinh cá nhân

Để tránh bị ốm dễ dàng, bạn cũng cần giữ vệ sinh cá nhân tốt. Cách dễ nhất để làm điều này là tập thói quen rửa tay trước và sau khi ăn, cũng như sau khi ho, hắt hơi, vứt rác, đi vệ sinh hoặc thay tã cho em bé.

Vitamin C và vai trò của nó trong việc cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể

Như đã đề cập trước đó, một cách để bồi bổ cơ thể trong mùa mưa lũ là ăn thực phẩm giàu vitamin C. Nếu nhu cầu vitamin C hàng ngày được đáp ứng, hệ thống miễn dịch và sức khỏe cơ thể sẽ được duy trì tốt hơn, không dễ mắc bệnh.

Một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C là trái cây. Mặc dù công chúng quen thuộc với cam là nguồn cung cấp vitamin C, nhưng thực tế có nhiều loại trái cây cũng giàu vitamin C, bao gồm ổi, đu đủ, khế, dâu tây và kiwi.

Trên thực tế, ổi chứa gấp đôi lượng vitamin C so với các loại trái cây họ cam quýt. Để tiêu thụ trái ổi, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc uống dưới dạng nước ép, nước ép tự làm hoặc nước trái cây đóng gói sẵn để uống. Sẽ tốt hơn nếu bạn tiêu thụ nguồn vitamin C tự nhiên và không thêm quá nhiều đường.

Ngoài việc thực hiện các cách tăng khả năng miễn dịch và sức bền như đã trình bày ở trên, bạn cũng cần giữ vệ sinh môi trường để không dễ mắc bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn đã bị bệnh, hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, vitamin-c, cúm, lạnh, ứng dụng buavita, buavita-new-article-2