Hãy Nghĩ Trước Khi Sử Dụng Máy Sấy Tay

Sau khi rửa tay, bạn không nên để tay ướt. Vì vậy, để làm khô nó, máy sấy tay cũng được nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng máy sấy tay có thể gây nguy hiểm cho bạn không?

Máy sấy tay có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, đặc biệt là ở các cơ sở công cộng, chẳng hạn như khách sạn, trung tâm thương mại hoặc bệnh viện. Lý do chính mà máy này thường được sử dụng sau khi giặt tay là vì nó nhanh chóng và thiết thực. Nhưng thực tế là khô không có nghĩa là luôn sạch.

 Hãy nghĩ trước khi sử dụng máy sấy tay-dsuckhoe

Máy sấy tay Làm tăng khả năng lây lan của vi khuẩn

Mục đích của việc rửa tay là loại bỏ bụi bẩn và vi trùng trên tay. Cần rửa tay thường xuyên để tránh lây lan các bệnh có thể lây truyền khi tiếp xúc với tay.

Vi trùng dễ lây lan hơn khi tay ướt. Vì vậy, điều quan trọng là phải lau khô tay sau khi rửa tay. Thật không may, thay vì đảm bảo vệ sinh tay, việc sử dụng máy sấy tay thực sự có thể làm tăng khả năng lây lan vi khuẩn.

Điều này là do máy sấy tay có thể lây lan vi khuẩn từ tay sang không khí và những vi khuẩn này sẽ tồn tại trong không khí cho đến khi một thời gian sau đó. Ví dụ, một máy sấy phun không khí có thể lây lan vi khuẩn xa tới 2 mét. Theo nghiên cứu, những vi khuẩn này vẫn có thể được phát hiện trong không khí xung quanh máy sấy tay đến 15 phút sau.

Không chỉ vậy, máy sấy tay gần nhà vệ sinh cũng thường không hợp vệ sinh vì chúng có thể tiếp xúc với tinh. Nước tiểu từ bồn cầu khi được rửa sạch.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng máy sấy tay mất nhiều thời gian hơn giấy vệ sinh, vải hoặc khăn để làm khô tay, mặc dù một số người có thể nghĩ khác. Do đó, tay không được làm khô đúng cách, nên vi khuẩn có nhiều khả năng bám vào bề mặt tay còn ướt hoặc ẩm.

Yuk , Rửa tay sạch và Khô đúng cách

Thông báo này có vẻ tầm thường và bạn có thể chán khi đọc hoặc nghe đi nghe lại nó. Nhưng nếu bạn muốn tránh các bệnh khác nhau, bạn cần hiểu và thực sự thực hành cách rửa tay đúng cách. Do đó, chúng ta hãy xem kỹ các bước làm sạch và lau khô tay sau đây:

  • Làm ướt tay bằng nước chảy, dùng nước lạnh hoặc nước ấm.
  • Xoa tay bằng cách sử dụng xà phòng cho đến khi sủi bọt. Đừng quên xoa giữa các ngón tay, cũng như lòng bàn tay và mu bàn tay xuống các ngón tay.
  • Tiếp tục xoa tay trong ít nhất 20 giây hoặc hát một bài hát chúc mừng sinh nhật từ đầu đến kết thúc hai lần như hướng dẫn.
  • Rửa sạch tay bằng nước đang chảy.
  • Dùng khăn giấy lau khô tay. Chà , nếu không có khăn giấy, hãy lau khô tay bằng máy sấy tay với bàn tay vẫn giữ cho đến khi khô hoàn toàn.

Vệ sinh tay là điều quan trọng để ngăn vi khuẩn lây lan . Tuy nhiên, hãy cân nhắc lại nếu bạn muốn sử dụng máy sấy tay, đặc biệt là ở những nơi công cộng. Nếu không có lựa chọn nào khác, hãy dành thêm thời gian để làm khô tay bằng máy này. Đảm bảo tay bạn khô hoàn toàn để ngăn vi khuẩn lây lan.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, vệ sinh