Hiểu Các Kỹ Thuật Và Lợi Ích Của Bơi Bướm Kiểu Bướm

Bơi bướm là một trong những kỹ thuật bơi phổ biến nhất. Nếu bạn tò mò và muốn thử sức, hãy đến xem kỹ thuật và lợi ích của bơi bướm trong bài viết này.

Tên của con bướm trong kỹ thuật bơi này thực chất được lấy từ chuyển động của người bơi giống như hình dạng của cánh bướm. Trong tất cả các kiểu bơi, kiểu bơi bướm được cho là thách thức nhất.

 Hiểu Kỹ thuật và Lợi ích của Bơi Bướm-dsuckhoe

Kỹ thuật bơi kiểu này đòi hỏi sức bền, sự linh hoạt và khả năng phối hợp cơ thể tốt hơn các kiểu bơi khác để cơ thể được giữ thăng bằng và tiếp tục di chuyển trong nước.

Kỹ thuật Bơi kiểu Bướm

Về cơ bản, chìa khóa để bơi bướm là sự linh hoạt của cánh tay, chân và chân. Để bơi kiểu bướm đúng cách, hãy làm theo các bước sau:

  • Đặt phần trước của cơ thể của bạn hướng xuống sàn hồ bơi, giống như phần bắt đầu của kiểu tự do và kiểu ngực.
  • Bắt đầu bằng cách đặt cánh tay phía trước với ngón cái úp xuống nước.
  • Đung đưa cánh tay của bạn sang ngang và hạ xuống cho đến khi cơ thể bạn tạo thành chữ Y.
  • Gập khuỷu tay và kéo cánh tay về phía sau cho đến khi cánh tay song song với cơ thể, với lòng bàn tay hướng lên trên.
  • Xoay cánh tay trên của bạn cho đến khi cánh tay của bạn nhô ra khỏi mặt nước. Đồng thời, sử dụng cơ vai để nâng đầu lên khỏi mặt nước để lấy hơi.
  • Đầu của bạn sẽ trở lại trong nước trước khi có cánh tay của bạn.
  • Lặp lại chuyển động của cánh tay từ đầu sau khi cánh tay quay trở lại mặt nước.
  • Đồng thời với chuyển động của cánh tay, thực hiện động tác đá với cả hai chân gần nhau.
  • Co hai chân lại với nhau, đồng thời uốn cong đầu gối, sau đó duỗi thẳng một cách mạnh mẽ và chắc chắn để đẩy cơ thể về phía trước.
  • Giữ cơ thể của bạn càng gần mặt nước càng tốt.

Kiểu bơi bướm có thể ít phức tạp hơn các kiểu bơi khác. Tuy nhiên, có rất nhiều lợi ích khi làm điều này thường xuyên.

Lợi ích của Bơi kiểu Bướm

Có rất nhiều lợi ích của bơi bướm mà bạn có thể nhận được. Dưới đây là một số trong số chúng:

1. Đốt cháy calo

Bơi kiểu bướm là kiểu bơi đốt cháy nhiều calo nhất. Bơi kiểu này trong 30 phút được biết là đốt cháy khoảng 450 calo. Nếu được thực hiện thường xuyên và cân bằng với chế độ ăn uống lành mạnh, bơi kiểu bướm có thể giúp giảm cân hiệu quả.

2. Rèn luyện cơ bắp của bạn

Khi thực hiện kiểu bơi bướm, bạn cần có sự hợp tác của nhiều cơ khác nhau để có thể di chuyển và giữ thăng bằng trong nước. Động tác này rất hữu ích để siết chặt và định hình các cơ trên cơ thể, đặc biệt là cơ tay, ngực, bụng và lưng.

3. Cải thiện tư thế và tính linh hoạt

Với sự hình thành của cơ ngực, cơ bụng và cơ lưng, tư thế của bạn sẽ tốt hơn. Ngoài ra, các động tác bơi kiểu cánh bướm cũng có thể giúp tăng độ dẻo dai toàn diện cho cơ thể.

Những lợi ích khác nhau của kiểu bơi bướm ở trên có thể được cảm nhận một cách tối ưu nếu được thực hiện thường xuyên và tất nhiên với kỹ thuật phù hợp. Ngoài ra, hãy kết hợp bơi kiểu bướm với ăn uống điều độ các thực phẩm dinh dưỡng và nghỉ ngơi đầy đủ.

Nếu bạn có một tình trạng sức khỏe ảnh hưởng đến chuyển động của mình, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện bơi bướm. Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn bị đau khi di chuyển hoặc các phàn nàn khác sau khi thực hiện kiểu bơi này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thể thao