Khỏe hơn đường, đây là 5 lợi ích của xi-rô cây phong đối với sức khỏe

Xi-rô cây phong là một chất làm ngọt tự nhiên thường được sử dụng để rắc lên bánh kếp . Lợi ích xi-rô maple cũng rất đa dạng, nhưng hãy hạn chế tiêu thụ vì xi-rô này chứa nhiều đường.

xi-rô maple được làm từ nhựa cây maple được đun sôi cho đến khi đặc lại thành xi-rô. Xi-rô cây phong được cho là lành mạnh và bổ dưỡng hơn đường vì nó chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như canxi, kali, mangan, kẽm và sắt.

 Khỏe mạnh hơn Đường, Dưới đây là 5 lợi ích của Maple Syrup đối với sức khỏe-dsuckhoe

Lợi ích của Maple Syrup

Những lợi ích xi-rô maple có thể nhận được nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng trong nó. Dưới đây là một số lợi ích xi-rô maple :

1. Chống lại các gốc tự do

Các nghiên cứu cho thấy xi-rô maple chứa 24 loại chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa là những hợp chất quan trọng hữu ích trong việc chống lại các gốc tự do và giảm tác hại do quá trình oxy hóa gây ra các bệnh khác nhau.

2. Tăng sức bền

Lợi ích tiếp theo của xi-rô maple là tăng sức bền của cơ thể. Lợi ích này có được là do xi-rô maple có khả năng chống lại vi khuẩn có hại ngay cả với số lượng lớn.

Ngoài ra, xi-rô maple còn chứa kẽm được biết là đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch của cơ thể. Thiếu kẽm có liên quan đến việc tăng nguy cơ viêm nhiễm, dị ứng và giảm số lượng tế bào miễn dịch.

3. Cải thiện não

Tiêu thụ đầy đủ xi-rô maple cũng được cho là giúp duy trì não. Giả thuyết này bắt nguồn từ việc phát hiện ra rằng các hợp chất chống oxy hóa trong xi-rô cây phong có khả năng ngăn chặn sự tích tụ của một số protein trong não liên quan đến bệnh Alzheimer.

Ngoài ra, hàm lượng mangan trong xi-rô maple cũng cao. Mangan có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một trong số đó là hỗ trợ hệ thần kinh và chức năng não khỏe mạnh.

4. Giảm mức cholesterol

Trong các nghiên cứu trên động vật, xi-rô maple đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm mức cholesterol trong máu. Không chỉ vậy, siro maple còn có khả năng ngăn ngừa tình trạng viêm gan. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm và thử nghiệm lâm sàng về lợi ích của xi-rô maple .

5. Hỗ trợ xương

Hàm lượng mangan trong xi-rô maple cũng có thể hỗ trợ sự phát triển và duy trì xương khỏe mạnh. Ngoài ra, những khoáng chất này cũng có lợi trong việc giảm viêm, điều chỉnh lượng đường trong máu và duy trì quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng.

Mặc dù lợi ích của xi-rô maple khác nhau, nhưng hãy nhớ rằng xi-rô này chứa nhiều đường, vì vậy nên hạn chế tiêu thụ. Nếu không, bạn có nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như sâu răng, béo phì và tiểu đường.

Nếu bạn muốn bao gồm xi-rô maple làm chất tạo ngọt trong thực phẩm hoặc đồ uống của mình, hãy chọn xi-rô maple nguyên chất không chứa thêm đường. Để biết giới hạn tiêu thụ xi-rô maple , bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ vì mỗi người có những hạn chế khác nhau.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng