Khỏe Mạnh Hơn, Nhà vệ sinh Ngồi xổm hoặc Nhà vệ sinh Ngồi

So với nhà vệ sinh ngồi xổm, nhà vệ sinh ngồi có xu hướng thoải mái hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, trên quan điểm sức khỏe, việc đi đại tiện trong nhà vệ sinh ngồi xổm được khuyến khích hơn.

Nhà vệ sinh ngồi xổm và bồn cầu ngồi là hai loại bệ xí thường được sử dụng. Trên thực tế, loại tủ quần áo được sử dụng không chỉ ảnh hưởng đến tư thế đại tiện (BAB) của người sử dụng, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và sự êm ái của BAB, lho!

 Cái nào Khỏe mạnh hơn, Toilet Ngồi hay Toilet Ngồi-dsuckhoe

Ưu và Nhược điểm của Bồn cầu Ngồi

Bồn cầu ngồi có mẫu mã và kiểu dáng hiện đại, sang trọng hơn . Loại nhà vệ sinh này cũng được coi là thoải mái hơn khi sử dụng cho một số nhóm người, chẳng hạn như người già, phụ nữ mang thai lớn hoặc những người bị chấn thương đầu gối.

Tuy nhiên, giá của một nhà vệ sinh ngồi có xu hướng đắt hơn so với một nhà vệ sinh ngồi xổm. CHƯƠNG sử dụng bồn cầu ngồi cũng được coi là không tốt cho sức khỏe hơn so với bồn cầu có tủ đứng hoặc bồn cầu ngồi xổm truyền thống.

Dựa trên nghiên cứu, việc đi đại tiện bằng bồn cầu ngồi tiêu tốn nhiều thời gian và năng lượng hơn. lớn hơn khi so sánh với một nhà vệ sinh ngồi xổm. Trên thực tế, quá khó để đánh vần khi BAB và hoặc ngồi quá lâu trên bồn cầu có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh, chẳng hạn như bệnh trĩ và táo bón.

Ngoài ra, việc ngồi toilet làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiêu chảy, cảm cúm và thậm chí nhiễm trùng da. Điều này là do bồn cầu ngồi bắt buộc phải tiếp xúc trực tiếp với bề mặt của bệ ngồi, nơi dễ bị nổi mề đay do vi khuẩn, chẳng hạn như E.coli Shigella , hoặc vi rút viêm gan A và norovirus gây tiêu chảy. >

Nhược điểm và Ưu điểm của Nhà vệ sinh Ngồi xổm

So với nhà vệ sinh ngồi, nhà vệ sinh ngồi xổm quả thực có một điểm yếu về mặt hình thức, cụ thể là:

  • Kiểu dáng quá cổ.
  • Được coi là kém thoải mái khi sử dụng. Ngồi xổm trong khi tập BAB có thể khiến gót chân và đùi bị đau.
  • Không thích hợp để sử dụng cho những người bị rối loạn mắt cá chân, chẳng hạn như những người bị viêm khớp, bong gân, gãy xương và thậm chí là viêm gân.

Nhưng bất chấp những khuyết điểm của nó, sử dụng bồn cầu ngồi xổm có nhiều lợi thế về mặt sức khỏe. Một số nghiên cứu và nghiên cứu y học cho biết, tư thế ngồi xổm trong quá trình BAB hiệu quả hơn trong việc khởi động quá trình BAB. Điều này có liên quan chặt chẽ đến hiệu suất cơ bắp và tư thế hỗ trợ quá trình BAB.

Tư thế ngồi xổm giúp tối ưu hóa không gian thải phân ở hậu môn đồng thời làm cho các cơ ở hậu môn và ruột già thư giãn hơn. CHƯƠNG cũng trở nên dễ dàng hơn và giúp tối đa hóa việc sản xuất phân.

Mặt khác, ở tư thế ngồi, các cơ của đường tiêu hóa sẽ đè lên trực tràng và thu hẹp lại. ống hậu môn. Điều này ức chế sự trơn tru của BAB và sự thoát ra của phân ở mức tối đa. Ngoài ra, bồn cầu ngồi xổm cũng tốt cho phụ nữ mang thai vì nó có thể duy trì sức mạnh của cơ vùng chậu.

Nghiên cứu khác cho thấy CHƯƠNG sử dụng bồn cầu ngồi xổm hoặc ngồi xổm tư thế có thể giúp duy trì nhu động ruột, do đó ngăn ngừa đầy hơi, táo bón và bệnh trĩ.

Nhà vệ sinh ngồi xổm hay Nhà vệ sinh ngồi?

Dựa trên nghiên cứu của các chuyên gia về nhược điểm và ưu điểm của cả hai loại bồn cầu, việc sử dụng bồn cầu ngồi xổm cho BAB được khuyến khích hơn bồn cầu ngồi.

Nếu nhà có toilet ngồi thì sao? Cần tháo dỡ và lắp ráp lại bồn cầu xổm? Không cần. Chỉ cần mua một chiếc ghế dài ngắn aka dingklik để đặt dưới chân của bạn khi CHƯƠNG. Tư thế ngồi xổm này sẽ làm giãn cơ ruột, đường thoát phân sẽ rộng rãi hơn.

Cùng xem ưu nhược điểm của từng loại bồn cầu, bạn nhé. có thể lựa chọn theo điều kiện của bạn. Bất kể sử dụng cả hai loại bồn cầu, nếu bạn gặp khó khăn khi đi đại tiện hoặc xuất hiện máu trong phân, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, bệnh trĩ