Mùi Hương Nước Hoa Nào Phù Hợp Với Tính Cách Của Bạn?

Mùi hương của nước hoa bạn sử dụng có thể khiến bạn được người khác nhớ đến như một đặc điểm nào đó. Những đặc điểm này có thể tạo ấn tượng về sự ngọt ngào, gợi cảm, điềm tĩnh, táo bạo, v.v. Ngoài ra, nước hoa cũng có thể có tác động tích cực đến việc cải thiện chất lượng giấc ngủ, sự tự tin, tâm trạng, giảm căng thẳng, cũng như hoạt động thể chất và nhận thức, như các nhà sản xuất nước hoa đã nêu.

Do đó, Khi bạn chọn một loại nước hoa, cũng cố gắng xem xét sự phù hợp với tính cách của bạn cũng như các hiệp hội văn hóa phổ biến trong xã hội. Ví dụ, một số kiểu tính cách nhất định có thể nổi bật hơn khi sử dụng một số mùi hương nước hoa nhất định. Hoặc một số loại nước hoa nhất định không phù hợp để sử dụng trong các bối cảnh văn hóa xã hội nhất định, chẳng hạn như mùi hương xạ hương thể hiện hình ảnh gợi cảm có thể không phù hợp khi bạn mặc chúng để tập thể dục hoặc tham dự các sự kiện tôn giáo.

 Mùi Hương Nước Hoa Nào Phù Hợp Với Tính Cách Của Bạn? - dsuckhoe

Đây là hình ảnh của bạn tính cách và mùi hương nước hoa mà bạn có thể dùng làm điểm chuẩn. <

Tâm hồn tươi trẻ

Làm cho bạn say mê với cuộc sống hàng ngày và tâm hồn của bạn Mùi hương cam bali trẻ trung, màu đỏ có thể phù hợp với bạn. Một nghiên cứu cho biết rằng những phụ nữ sử dụng nước hoa có mùi hương bali đỏ có nhiều khả năng được coi là phụ nữ trẻ hơn 5 tuổi so với những người không chọn mùi hương này.

Slim

Một nhà thần kinh học nói rằng nếu bạn sử dụng nước hoa có hỗn hợp hoa và gia vị, bạn có thể cảm thấy mảnh mai hơn.

Trong khi đó, các nhà thần kinh học khác phát hiện ra rằng mùi hương của vani cũng góp phần khiến phụ nữ cảm thấy thon gọn hơn. Hương thơm của vani có tác dụng thay thế cho cảm giác thích thú khi ăn kẹo. Tuy nhiên, có vẻ không khôn ngoan nếu xịt nước hoa vani khi bụng đói vì nó có thể khiến bạn đói hơn. Mặt khác, khi bạn đã ăn xong, mùi thơm này có thể giúp bạn hạn chế ham muốn ngấu nghiến món ăn vặt tiếp theo.

Sở thích đọc sách

Nếu bạn thích học những điều mới, thích đọc sách, hoặc chỉ ghi nhớ những lời chúc, thì hương thơm của hỗn hợp các loài hoa được cho là có thể giúp ích cho bạn. Một nhà thần kinh học nói rằng mùi hương khiến một người có thể học nhanh hơn so với khi học trong phòng không có mùi thơm.

Thể thao >

Một nghiên cứu cho thấy rằng một người tập thể dục chạy nhanh hơn và có khả năng thực hiện chống đẩy nhiều hơn khi tiếp xúc với mùi bạc hà. Một nhà tâm lý học tiết lộ rằng mùi hương của bạc hà có thể làm tăng hoạt động ở những vùng não đánh thức chúng ta vào buổi sáng. Đối với những bạn có sở thích thể thao và tâm hồn thể thao, hãy thử deh xịt nước hoa hương bạc hà lên quần áo vài lần và cảm nhận những lợi ích cho bản thân.>

Người đa nhiệm

Người làm việc trên nhiều nhiệm vụ cùng một lúc được gọi là multitasker. Những người thuộc tuýp này có thể hợp với mùi hương của nước hoa lài. Các nhà thần kinh học nói rằng mùi hương của hoa nhài đã được chứng minh là giúp tăng năng suất và sự tập trung của một người, cũng như tăng tốc thời gian phản ứng, phù hợp với người đa nhiệm bận rộn.

Hương hoa nhài không chỉ giúp bạn tập trung như một người bận rộn mà còn có thể giúp bạn bình tĩnh hơn để có thể ngủ ngon. Nghiên cứu của chuyên gia tâm lý cho thấy, hương hoa nhài trong phòng ngủ có thể khiến bạn mất ngủ. Ngoài ra, các phòng thí nghiệm khác đã phát hiện ra rằng mùi hương của hoa nhài làm tăng sóng não liên quan đến giấc ngủ ngon. Không có gì sai khi cố gắng xịt nước hoa nhài xung quanh giường của bạn. Không kém phần quan trọng, mùi hương này được cho là sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn khi thức dậy vào ngày hôm sau.

Si kalem

Đối với những bạn khao khát bình yên hoặc chỉ muốn xua tan lo lắng, hãy thử mùi nước hoa oải hương. Mùi hương này nói chung có thể mang lại sự thanh thản. Ngoài ra, nếu bạn hít phải mùi hương của hoa oải hương, bạn có thể thư thái hơn vì tiếp xúc với mùi hương này có thể làm giảm nhịp tim và giảm nồng độ hormone cortisol hay còn gọi là hormone căng thẳng. Các nhà tâm lý học khuyên bạn nên xịt loại hoa oải hương này trước khi đi ngủ hoặc trong giờ giải lao để giúp ngăn ngừa sự giảm tập trung vào buổi chiều.

Dù bạn chọn mùi nước hoa nào, hãy nhớ rằng về cơ bản, mọi mùi hương dễ chịu đều có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Nhưng trong số rất nhiều loại mùi hương, nước hoa ngọt ngào sẽ làm tốt nhất điều đó, như một nghiên cứu cho thấy.

Những lợi ích và hương thơm của nước hoa có thể làm hài lòng bạn, nhưng đừng lạm dụng chúng vâng, để một mình tắm thuộc địa. Bạn có thể thích nghi với mùi nước hoa sau 15 phút, nhưng với những người khác thì không. Họ có thể khó chịu với mùi nước hoa quá nồng, dẫn đến ho, hắt hơi, khó thở hoặc buồn nôn. Điều này là do thành phần của một số loại nước hoa có thể gây kích ứng khi tiếp xúc với niêm mạc mũi và phổi ở một số người. Thậm chí ở một số người bị hen suyễn, mùi nước hoa nồng nặc có thể làm bùng phát cơn hen. Ngoài ra, mọi người cũng có thể bị dị ứng với nước hoa, vì vậy đừng ép mình sử dụng nước hoa nếu bạn hoặc những người xung quanh cảm thấy khó chịu khi hít phải.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý học, thư giãn