Nên Dễ Khóc Khi Tức Giận, Tại Sao Có Thể?

Khi tức giận, mọi người thường có thể hét lên hoặc thậm chí hung hăng để trút giận. Tuy nhiên, cũng có những người lho i thực sự khóc khi tức giận. Nếu bạn là một trong số họ, không cần phải lo lắng, có. Dễ khóc khi tức giận là điều bình thường và có thể được giải thích về mặt y học, tại sao .

Khóc là phản ứng tự nhiên của con người để thể hiện tâm trạng của họ. Có lẽ nhiều người nghĩ rằng khóc chỉ để diễn tả cảm xúc buồn bã, xúc động hoặc hạnh phúc. Trên thực tế, ngay cả khi tức giận, ai đó cũng có thể rơi nước mắt.

 Thật Dễ Khóc Khi Bạn Giận, Tại Sao Bạn Có Thể? -dsuckhoe

Lý do phải khóc khi tức giận

Về cơ bản, con người có xu hướng bộc lộ sự tức giận hơn là thể hiện và thừa nhận cảm giác buồn bã và thất vọng . Sự tức giận này có thể được thể hiện theo nhiều cách, đó có thể là hành vi hung hăng, chỉ trích hoặc thể hiện sự lo lắng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, do cường độ của cảm xúc tức giận, một số người trong chúng ta có thể không năng lượng nữa. để trút giận, cuối cùng kết thúc trong nước mắt.

Ngoài ra, cảm giác tức giận và buồn bã thường do cùng một hoàn cảnh gây ra, chẳng hạn như bị làm nhục, bị phản bội, bị đối xử bất công, bị từ chối hoặc bị xúc phạm . Vì vậy, việc xuất hiện hai cảm xúc cùng một lúc sau khi điều trị rất dễ xảy ra.

Khóc khi tức giận là một cách để bình tĩnh lại. Khóc có thể thay đổi sự tập trung của chúng ta từ việc ban đầu tập trung vào vấn đề sang điều hòa và kiểm soát hơi thở.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng khi một người khóc, cơ thể sẽ tiết ra các hormone oxytocin và prolactin. Hormone này có thể làm chậm nhịp tim và giúp cơ thể bình tĩnh và thoải mái hơn.

Cách kiểm soát cơn tức giận và khóc

Giận dữ và khóc không sai và không phải cũng là một dấu hiệu của sự yếu kém. Những phản ứng này là dấu hiệu cho thấy bạn có cảm xúc và có thể thể hiện cảm xúc đang cảm thấy thoải mái.

Tuy nhiên, tức giận và khóc trong những tình huống không phù hợp, chẳng hạn như khi ở nơi công cộng, có thể khiến bạn cảm thấy xấu hổ. Để kiểm soát hai cảm xúc này, bạn có thể làm một số điều, đó là:

  • Dừng hoạt động bạn đang làm và đến một nơi mà bạn cảm thấy thoải mái hơn.
  • Hít sâu, sâu và thở ra từ từ. Làm điều đó nhiều lần.
  • Nói tận tình hoặc trực tiếp những lời khiến bạn bình tĩnh hơn, chẳng hạn như “ Thư giãn trước đi, đừng hấp tấp , ”.
  • Hãy thử nghĩ đến điều gì đó có thể tạo ra cảm giác yên bình, chẳng hạn như tiếng sóng xào xạc trên bãi biển hoặc những tán cây tươi tốt.
  • Khi bình tĩnh lại, bạn có thể bày tỏ cảm xúc của mình với người mà bạn tin tưởng hoặc viết nó vào nhật ký.

Nếu bạn cảm thấy khó kiềm chế cơn tức giận của mình và khóc nhiều đến mức gây cản trở với các hoạt động hàng ngày của bạn, bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức. Lo lắng, tình trạng bạn đang gặp phải là một triệu chứng của bệnh trầm cảm cần được điều trị ngay lập tức.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sức khỏe tinh thần