Ngăn Ngừa Đau Họng với Nước súc miệng Povidone Iodine

Súc miệng súc miệng sử dụng nước súc miệng đặc biệt trong 30 giây có thể tiêu diệt hầu hết vi trùng, bao gồm cả vi khuẩn > và vi rút gây viêm họng. Súc miệng thường xuyên bằng nước súc miệng Povidone iodine cũng có thể làm giảm sự di chuyển của vi khuẩn , vi rút và nấm từ miệng vào đường hô hấp đến phổi.

Nước muối thực sự có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị tại nhà, nhưng mặt khác, nghiên cứu về phương pháp này vẫn còn rất hạn chế. Tương tự, kẹo làm dịu cổ họng có chứa kháng sinh. Người tiêu dùng nhận thức rằng chúng chỉ là "kẹo" có xu hướng dẫn đến tiêu thụ quá nhiều và dẫn đến quá liều.

 Ngừa Đau Họng với Nước súc miệng Povidone Iodine - dsuckhoe

Đau họng là tình trạng cổ họng bị kích ứng, viêm hoặc đau. Vi khuẩn và vi rút có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Khi bạn bắt đầu cảm thấy ngứa trong cổ họng, nước súc miệng có chứa povidone iodine (PVP-I) có thể được sử dụng như một bước điều trị ban đầu. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng súc miệng bằng PVP-I bốn lần một ngày có thể làm giảm tỷ lệ nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính và các bệnh lây truyền qua nước bọt bắn ra khác. Ngoài ra, PVP-I cũng an toàn và hiệu quả trong việc ngăn ngừa và làm giảm nhiễm trùng trong khoang miệng.

Cách súc miệng Súc miệng đúng cách

Để nước súc miệng có chứa povidone-iodine hoạt động hiệu quả thì cách súc miệng đúng cách cũng là một yếu tố quyết định. Nếu bạn vẫn còn bối rối, hãy thử làm theo các bước sau.

Chọn loại nước súc miệng có chứa chất khử trùng iốt Povidone

Mặc dù cả hai đều được dán nhãn "chất khử trùng", nhưng thành phần của nước súc miệng có thể khác nhau. Do đó, hãy đọc nhãn bao bì. Chọn loại có chứa povidone-iodine đã được chứng minh là có thể tiêu diệt hầu hết các vi trùng (vi rút, vi khuẩn, nấm) trong miệng. Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng PVP-I có hiệu quả chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh như Staphylococcus aureus kháng methicillin (MRSA).

Khi thích hợp

Đổ nước súc miệng theo liều lượng ghi trên nhãn vào cốc sạch. Tránh sử dụng nước súc miệng trực tiếp từ bao bì vì liều lượng sẽ không rõ ràng. Rốt cuộc, nếu bạn tiêu thụ trực tiếp từ bao bì, nó có thể truyền vi khuẩn hoặc vi rút từ miệng của bạn sang những người khác cũng uống nước súc miệng từ cùng bao bì. Nếu liều lượng không được liệt kê trên nhãn bao bì, hãy uống 4 thìa cà phê (20 ml) nước súc miệng.

Súc miệng súc miệng

Súc miệng chỉ là lắc chất lỏng trong miệng. Trong khi súc miệng có thể đến cổ họng. Cách nâng đầu nhìn lên sau đó thở ra bằng miệng với âm thanh “aaahh ....” trong 30 giây, để chất lỏng sủi bọt. Povidone Iodine có thể tiêu diệt vi khuẩn, nấm và đẩy lùi vi rút.

Sử dụng nước súc miệng ba đến năm lần một ngày hoặc tuân thủ các khuyến nghị trên nhãn bao bì. Tránh sử dụng nước súc miệng thường xuyên hơn mức khuyến cáo trên nhãn bao bì.

Sử dụng nước súc miệng Povione i-ốt thường xuyên có thể duy trì sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, không nên chọn nước súc miệng. Bạn có thể hỏi ý kiến ​​nha sĩ để tìm loại nước súc miệng phù hợp để sử dụng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, đau họng, hôi miệng, Ma túy, Betadine, Nghe-2021-ext-article-5