Nhìn Nội Dung Của Shisha Điện Và Ảnh Hưởng Của Nó Đối Với

Đối với những người muốn bỏ thuốc lá, việc sử dụng shisha điện hoặc e-hookah được cho là an toàn hơn thuốc lá thông thường. Điều này là do shisha điện có thể chứa ít nicotine hơn. Nhưng sự thật có đúng như vậy không? Sau đó, nội dung chính xác của shisha điện là gì? Hãy cùng xem những nhận xét sau.

So với thuốc lá thông thường, shisha điện hoặc e-hookah không yêu cầu phải phù hợp khi sử dụng. Shisha điện là một biến thể của thuốc lá điện tử hoặc vaping .

 Kiểm tra nội dung của Shisha điện và ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe-dsuckhoe

Shisha điện là gì?

Shisha điện là một loại thuốc lá hoặc bình hút shisha không cần đốt bằng que diêm hoặc quẹt gas. Màn hình của shisha điện có thể ở dạng bút, que hoặc thậm chí là thiết bị USB. Shisha điện cũng có hình dáng gần giống với vape.

Shisha điện cho phép người sử dụng hít hơi nước có chứa một số thành phần nhất định, chẳng hạn như hương vị trái cây hoặc thậm chí nicotine. Cũng giống như shisha truyền thống, shisha điện cũng có rất nhiều loại với hương vị và hình dạng. Các biến thể hương vị được cung cấp cũng rất đa dạng, chẳng hạn như dâu tây, vani, anh đào, quế và thuốc lá.

Cũng như ba xu với thuốc lá điện, shisha điện cũng sử dụng máy sưởi và bộ bốc hơi chạy bằng pin. Khi được bật, lò sưởi sẽ đốt cháy và làm nóng hộp mực chứa chất lỏng thành hơi nước. Hơi này sau đó được hít vào.

Nội dung về Shisha điện bạn cần biết

Nếu shisha truyền thống chứa các hợp chất carbon monoxide, hắc ín, thiếc thì shisha điện lại không.

Bên trong shisha điện là một hộp mực hoặc ống có thể nạp lại có chứa chất lỏng. Chất lỏng có chứa các hóa chất, chẳng hạn như propylene glycol và glycerol. Tuy nhiên, cả hai thành phần này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Đây là lời giải thích.

Propylene glycol

Propylene glycol là một hợp chất hữu cơ lỏng không màu, không mùi, có vị khá ngọt. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã tuyên bố rằng hợp chất này an toàn khi được sử dụng với liều lượng thấp trong thực phẩm, thuốc và mỹ phẩm.

Tuy nhiên, có những nguy hiểm tiềm ẩn nếu sử dụng với liều lượng cao. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ propylene glycol ở mức độ cao có khả năng gây tổn thương tế bào phổi và cản trở hoạt động của dây thần kinh não.

Hơi hoặc khói có chứa propylene glycol thậm chí có thể gây kích ứng mắt, da hoặc phổi và trở nên nguy hiểm hơn đối với những người mắc bệnh phổi mãn tính, chẳng hạn như hen suyễn và khí phế thũng.

Glycerol

Glycerol hay glycerin là một chất lỏng nhớt không mùi, không màu, dùng làm dung môi chứa nicotin, hóa chất tạo hương và chất bảo quản trong shisha điện. Chất lỏng hơi ngọt này được coi là không độc hại và thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Tuy nhiên, cho đến nay, người ta vẫn chưa biết tác dụng lâu dài của glycerol nếu hít phải một lượng lớn.

Nicotine

Một số sản phẩm shisha điện được bán trên thị trường được biết là có chứa nicotine. Các chất tạo ra từ lá thuốc là chất gây nghiện có thể tạo ra tác dụng của thuốc phiện.

Chính chất này khiến người hút thuốc khó bỏ thuốc hoặc gặp các triệu chứng cai nicotin. Sử dụng nicotin có thể gây ra một số tác dụng phụ trong cơ thể, chẳng hạn như giảm cảm giác thèm ăn, tăng nhịp tim và tăng huyết áp.

Ngoài các thành phần trên, các hương vị khác nhau được tìm thấy trong chất lỏng shisha điện cũng được công bố là an toàn để sử dụng trong thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ tác dụng của nó nếu chúng ta hít phải nó ở dạng hơi nước.

Đốt cháy chất lỏng trong shisha điện sẽ tạo ra các hóa chất độc hại, chẳng hạn như formaldehyde , acetaldehyde và acrolein. Formaldehyde acetaldehyde được cho là chất gây ung thư, là những chất gây ung thư. Trong khi acrolein có thể làm hỏng phổi và tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Mặc dù các nhà sản xuất shisha điện tuyên bố rằng sản phẩm của họ an toàn để sử dụng, nhưng thực tế là cho đến nay vẫn chưa có nhiều nghiên cứu về sức khỏe có thể chứng minh rằng shisha điện thực sự an toàn khi sử dụng về lâu dài.

Các chuyên gia y tế vẫn nghi ngờ về độ an toàn của shisha điện hay thuốc lá điện. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên ngừng hút thuốc, dù là shisha điện, vape , thuốc lá thảo dược hay các loại thuốc lá điện khác, vì hóa chất chứa trong chúng có thể gây hại cho sức khỏe.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, hút thuốc